Ca sĩ Kyo York bắt tay cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

11:10 | 20/06/2016

(TGĐA Online) - Ca sỹ Kyo York và nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung vừa giới thiệu một sản phẩm âm nhạc mới viết về tình cha con, dự án âm nhạc đầu tiên mà cả hai cùng thực hiện. MV Khi Cha già đi mang tính nghệ thuật và giàu cảm xúc được thể hiện bằng những khung hình đẹp, đậm chất điện ảnh.

Kyo York bt tay

Khi Cha già đi là một trong những bài hát về cha mới nhất mà nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung viết dành tặng cho người cha kính yêu của mình nhân Ngày của Cha. Anh tâm sự: ”Khi còn nhỏ, chúng ta ít ai thấy được tình yêu thương của Cha dành cho mình vì tình yêu của Mẹ quá lớn và quá sâu sắc. Mỗi ngày mỗi phút đều thấy Mẹ kề bên, còn Cha thì đi làm suốt, mỗi khi trở về nhà hay mang tâm trạng mệt mỏi nặng nề nên chúng ta thường cảm thấy sợ hãi và xa cách! Nhưng khi lớn lên, đi hết quãng đường đời, mới thấy và mới hiểu được rằng tình yêu của Cha quả thật cao rộng như núi và ấm áp như mặt trời! Núi cứng rắn và nghiêm khắc, mặt trời thì quá nóng, nhưng nếu không như vậy, chúng ta sẽ không thể nào trưởng thành và mạnh mẽ!".

Nếu như nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã từng thành công với ca khúc Nhật ký của Mẹ thì Khi Cha già đi hứa hẹn thêm một bản hit về tình cha đọng lại trong lòng người nghe bằng những ca từ giàu cảm xúc, giai điệu ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng dễ đi vào lòng người.:

“…Khi cha già đi,

thì đôi mắt sẽ mờ,

chẳng nhìn thấy được,

con đang giấu điều chi.

Khi cha già đi,

những khi cha đánh đòn,

con không phải sợ,

vì chẳng đau như lúc xưa…”

nS Nguyen Van Chung

Ông bố” Kyo York

Lần đầu tiên ca sỹ Kyo York vào vai một người cha đơn thân, dành tất cả tình yêu thương cho cô con gái nhỏ, dạy dỗ con cho đến khi trưởng thành, đi lấy chồng, rời xa gia đình, xa vòng tay cha. Những khoảnh khắc vô cùng cảm động được lưu giữ lại trong ngày cưới của con gái đầy tính nhân văn. Sự ngậm ngùi của ông bố già trong thời khắc chia tay cô con gái lớn thật xúc động với những hồi ức về khoảng trời tuổi thơ cùng con gái, khiến cho khán giả có thể hiểu được tình cảm của người cha dành cho con một cách nồng ấm, dạt dào nhưng lặng lẽ. MV không đưa ra những hình ảnh ủy mị hay câu chuyện bi lụy để lấy nước mắt người xem mà truyền tải thông điệp về tình cha con nhẹ nhàng, chân phương như cách những ông bố yêu thương con gái của mình một cách vô điều kiện.

MV là một trong những sản phẩm tâm huyết của ca sỹ Kyo York thực hiện kể từ sau dự án nhạc Trịnh Nơi về nương náu gây quỹ từ thiện, đã tổ chức thành công vừa qua.
Khi Cha già đi cũng là một dự án lớn và lâu dài về chủ đề tình cảm gia đình trong những hành trình lưu diễn tại các trường trung học và đại học sau này. Vì thế, lần này, ca sỹ Kyo York đã đầu tư thiết bị và công nghệ hiện đại, máy quay chất lượng hình ảnh 4.6k cho MV, nhằm mang đến cho người xem những khung ảnh đẹp nhất có thể. Bối cảnh diễn ra trong khu đô thị Celadon, ekip gồm đạo diễn trẻ - nhiếp ảnh gia Kiếng Cận, và Đậu Thái Sơn, đã làm việc miệt mài không ngừng nghỉ trong 2 ngày từ 4 giờ sáng cho đến giữa khuya. MV đã tái hiện cảnh đám cưới ngoài trời được đầu tư hoa tươi và trang phục như một “đám cưới thật”, công phu và tỉ mỉ.

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung cũng mong đợi sản phẩm này ra đời, anh chọn Kyo York thể hiện ca khúc Khi Cha già đi là vì anh nhận thấy được phẩm chất của Kyo rất phù hợp. Anh từng biết đến Kyo là một người nước ngoài với những đóng góp tích cực cho xã hội, và nghị lực ở bản thân Kyo York rất lớn đã tác động đến cộng đồng và giới trẻ Việt Nam. “Nhưng hơn hết, tôi chọn Kyo bởi chính Kyo York hát rất hay và cảm xúc. Trong thời gian làm việc, hai anh em rất hiểu ý nhau, hợp tác trên tinh thần tôn trọng nhau để cho ra một sản phẩm tốt nhất để gửi đến khán giả. Đây là một dự án lớn trong năm nay của cả tôi và Kyo. Tôi hy vọng khán giả sẽ đón nhận, yêu mến và ủng hộ bài hát này như đã ủng hộ Nhật ký của Mẹ.”…

Minh Tuyền

Photo: Sang Dao – LoiNH