Vào bếp cùng sao:

Ca sĩ Lê Hậu và món Bò nướng ống tre

07:07 | 28/04/2018

(TGĐA) - Là một ca sĩ chuyên trị dòng nhạc nhẹ trữ tình bolero, ca sĩ Lê Hậu từng tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, đoạt giải thưởng Chuông vàng vọng cổ, nên anh có điều kiện đi lưu diễn nhiều nơi. Chính những chuyến đi đã giúp Lê Hậu chiếm được cảm tình của khán giả hơn bằng lối hát mộc mạc mà ấm áp của mình. Cũng trong những chuyến lưu diễn, đã giúp chàng ca sĩ tự lập này gom góp những món ăn ngon để khi trở về cuộc sống thường nhật anh lại tự tay mày mò sang tạo bởi nấu ăn là một trong sở thích của Lê Hậu. Với quan niệm nấu ăn là nhanh, ngon, bổ và giá hợp lý nên Lê Hậu trổ tài thực hiện món Bò nướng ống tre cho kỳ giới thiệu này

ca si le hau va mon bo nuong ong tre Ca sĩ – diễn viên Đào Công Nguyên và món canh bún tôm tích
ca si le hau va mon bo nuong ong tre Ca sĩ Vạn Trường Thanh và món bún ốc Hà Nội
ca si le hau va mon bo nuong ong tre Ca sĩ Đình Phước & món cơm chiên trứng cuộn
ca si le hau va mon bo nuong ong tre MC – Ca sĩ Đoan Trường & món Sushi cuộn kiểu California
ca si le hau va mon bo nuong ong tre Siêu mẫu Hữu Long và món sinh tố việt quất
ca si le hau va mon bo nuong ong tre

Bò nướng ống tre là cách chế biến khiến thịt bò có được hương thơm khá độc đáo và vị ngọt gần như nguyên vẹn của thịt bò

Nguyên liệu

+ Rau ngổ: 2 cọng + Sả: 1 củ + Tiêu xanh: 3 cọng + Thịt bò mềm: 200g + Hành khô: 1củ + Mùi tàu: 3 lá + Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm + Ống tre: 1 đoạn khoảng 15 – 20 cm + Tỏi khô: 3 tép

ca si le hau va mon bo nuong ong tre
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Bò nướng ống tre

Cách làm :

Rửa thịt bò cho sạch rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.

ca si le hau va mon bo nuong ong tre
Rửa thịt bò cho sạch rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.

Đập tiêu xanh cho hơi dập.

ca si le hau va mon bo nuong ong tre
Mùi tàu và rau ngổ nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

Sả thái lát mỏng.

ca si le hau va mon bo nuong ong tre
Băm nhỏ hành và tỏi khô.

Cho thịt bò vào ướp cùng nước mắm + tiêu + đường + hành và tỏi băm + hạt nêm + sả.

ca si le hau va mon bo nuong ong tre

Rửa sạch ống tre và cho thịt bò vừa ướp giấy bạc gói lại rồi vào ống, cho lên bếp nướng khoảng 15-20 phút. Cho ống tre nướng thịt lên đĩa, khi ăn thì trút món ra rắc rau mùi và tiêu lên và ăn nóng

ca si le hau va mon bo nuong ong tre
Chuẩn bị thêm muối ớt hoặc nước tương để chấm thịt.

Món bò nướng ống tre là món ăn có cách chế biến khá khác lạ, không thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhưng lại khiến cho món ăn có hương vị độc đáo bất ngờ.

ca si le hau va mon bo nuong ong tre Ca sĩ Hà Vân và món cơm chiên chay
ca si le hau va mon bo nuong ong tre Ca sĩ Nam Cường và món gỏi nấm Maha
ca si le hau va mon bo nuong ong tre Lyna Trang và món rau muống trộn bò
ca si le hau va mon bo nuong ong tre Ca sĩ Hoàng Long & ly sinh tố thanh nhiệt ngày hè
ca si le hau va mon bo nuong ong tre Bằng Cường và món Tôm hoàng kim

Thủy Uyên

Ảnh: Phương Lữ Cảm ơn nhà hàng BBQ Quá đã, đường Cao Thắng, Q.10 đã hỗ trợ thực hiện