Cường Seven: “Những người tôi thích hầu hết là đàn ông”

06:00 | 06/09/2016

(TGĐA) - “ Cường đến với Truy s át một cách rất tình cờ . Thời điểm đoàn phim casting, Cường đang có việc ở TP .HCM và quyết định tham gia. Lần đầu đi casting nên cũng hơi bất ngờ khi đoàn phim yêu cầu khá nhiều kỹ năng từ tự nói về bản thân, đến diễn xuất, thử một vài phản xạ về hành động, thậm chí còn hát và nhảy. Rất may, Cường đã vượt qua được thử thách để vào vai phản diện Trương Lực”. Đó là chia sẻ rất thật của Cường seven khi nói về vai diễn của mình. Và với cơ duyên nhờ sự tình cờ đó, Cường seven đã chứng minh, mình không chỉ nhảy giỏi, hát tốt mà cả đóng phim, cũng rất cừ. Vai Trương Lực, đã được HĐNT giải thưởng Ngôi sao xanh bình chọn cho Nam diễn viên triển vọng, hạng mục điện ảnh, quý 2.

a cuong seven 2sua

Ngoài đời, nhìn mặt Cường khá hiền, các nét cũng nhẹ nhàng. Bạn đã làm như thế nào để biến gương mặt đó của mình thành vai phản diện như Trương Lực?

Thực ra Cường là người sống khá nội tâm và hay kìm nén cảm xúc. Thỉnh thoảng, Cường cũng tự nhận thấy trong con người mình có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn nên chỉ khi tham gia diễn xuất Cường mới có cơ hội thể hiện những khía cạnh khác của mình. Trong vai diễn Trương Lực, Cường chỉ suy nghĩ đơn giản là, mình đem ánh mắt và những suy nghĩ xấu trong con người mình thể hiện qua ống kính.

Diễn xuất gương mặt khó nhất Cường đã thực hiện là trạng thái cảm xúc nào?

Thực ra, vấn đề ở Cường không phải là diễn kiểu phản diện. Cường có thể thực hiện nó dễ dàng. Cái khó lại chính là khi Cường phải diễn tả và bộc lộ tình cảm của mình bằng lời thoại. Cường tự nhận thấy mình diễn xuất bằng ánh mắt tốt hơn là có thoại.

Trương Lực là một vai diễn hành động. Bạn xuất thân từ dancer hiphop thật nhưng võ thuật lại là một phạm trù khác hẳn. Nó có bổ trợ gì cho bạn không và bạn có chuẩn bị gì cho điều này?

Hồi bé, Cường có được tập bộ môn taekwondo trong 2 năm nhưng vì điều kiện và định hướng của gia đình nên Cường không theo đuổi được nữa. Cường rất thích xem phim hành động vì nói thật là hồi nhỏ Cường cũng bị… bắt nạt khá nhiều (cười). Nhảy và võ thuật khác nhau rất nhiều nhưng có một điểm chung mà Cường nhận thấy có thể áp dụng được khi tham gia diễn xuất đó là nhịp điệu.

Trương Lực là một sát thủ cầm kiếm Nhật. Khó khăn của việc sử dụng kiếm thuật là gì?

Kiếm thuật thì có rất nhiều trường phái khác nhau và mỗi trường phái lại đều có những kĩ thuật cũng như cách sử dụng kiếm riêng. Vì vậy, việc khó khăn nhất trước khi tập là phải hiểu về tinh thần của vũ khí mình sử dụng sau đó mới đến nhuần nhuyễn kỹ thuật cơ bản để đưa được vào thực tiễn.

Cảnh hành động nào khó khăn nhất trong phim, với bạn?

Đó là cảnh cuối cùng, khi mà nhân vật Trương Lực giao đấu với 2 nhân vật chính. Cảnh này đòi hỏi sự ăn ý với nhau của diễn viên và ekip quay. Nhân vật của Cường là sử dụng vũ khí 2 tay, có những lúc 1 tay vừa đánh, tay còn lại đỡ và phải di chuyển liên tục, kết hợp diễn xuất với 2 diễn viên chính cùng máy quay nên phải luôn tập trung cao độ nếu không muốn phải quay đi quay lại quá nhiều.

Là diễn viên trẻ và mới, được làm việc với những diễn viên đàn anh, Cường đã học hỏi được những gì?

Những thứ mà Cường học hỏi được đó là: Luôn phải đi làm đúng giờ để không làm ảnh hưởng đến tiến độ của ekip; Cần tập trung cao độ và thực sự hiểu về nhân vật của mình khi tham gia diễn xuất; Luôn biết tự chăm sóc sức khoẻ để có tinh thần và trạng thái tốt nhất khi quay; Chịu khó làm việc với bạn diễn và đạo diễn để nắm vững tinh thần trước khi bắt đầu vào quay. Tất nhiên, còn rất rất nhiều thứ nữa…

a cjhhg

Có một thực tế hiện nay là nam diễn viên không dễ nổi tiếng như nữ, Cường có nhận thấy như vậy không? Là một người tham gia showbiz cũng đã lâu, có hình thức, có tiếng, giờ bước vào nghiệp diễn xuất Cường cảm thấy có những khó khăn gì và làm cách nào để Cường vượt qua?

Cường cũng không để ý lắm về việc nam hay nữ ai dễ nổi tiếng hơn, việc đó Cường nghĩ còn tuỳ thuộc vào mối quan tâm của từng người. Như Cường thì những diễn viên nổi tiếng Cường thích thì hầu hết là đàn ông. Cường thấy việc tham gia diễn xuất với mình như một cái duyên vì tất cả mọi vai diễn đến với Cường đều rất tự nhiên. Còn về khó khăn thì chắc chắn là rất nhiều và cách mà Cường vượt qua đó là: Chú ý quan sát và học hỏi để rút kinh nghiệm.

Hiện tại dự định cho con đường sự nghiệp của Cường như thế nào?

Hiện tại Cường thấy cơ hội về điện ảnh đang rộng mở, mà Cường cũng thật sự thấy thích và đam mê nên Cường sẽ nắm bắt cơ hội này để phát triển sự nghiệp của mình về lâu về dài. Cường vẫn rất yêu âm nhạc và vũ đạo nên chắc chắn Cường sẽ thực hiện song song để được làm những thứ mình thích. Còn về việc trau dồi khả năng diễn xuất thì hiện tại Cường đang tham khảo ý kiến của vài anh chị trong nghề mà Cường tin tưởng. Cường vẫn sẽ chú trọng vào việc quan sát, học hỏi và cảm nhận từ những trải nghiệm xung quanh mình.

Xin cảm ơn Cường!

Vào vai ông trùm Ngân hàng Toàn cầu Trương Lực, Cường Seven lột tả thành công hình ảnh người đàn ông trẻ quyền lực, bí ẩn và vô cùng ma mãnh. Vốn không phải là cái tên được kỳ vọng có khả năng diễn xuất sắc nhưng Cường Seven gây bất ngờ khi nhập vai rất "ngọt". Ánh mắt thâm trầm, giọng nói đầy uy lực cùng biểu cảm khuôn mặt tốt giúp Cường ghi điểm trong Truy sát. Để nhập vai và sống với nội tâm phức tạp của nhân vật Trương Lực, việc khó khăn nhất đối với Cường là phải thay đổi dáng đi và cách ăn nói. Bản thân Cường xuất phát là dancer nên để vào vai một doanh nhân, Cường phải tập luyện lại toàn bộ dáng đi, cách nói chuyện và diễn xuất bằng ánh mắt. Ngoài ra, trong phim, Cường cũng kịp có màn khoe thân hình đẹp và khả năng đánh đấm cực đỉnh khiến khán giả tròn mắt…

Thúy Phương