Đêm nhạc của hai bố con Phương Mỹ Chi - Quang Lê

23:18 | 20/10/2013

(TGĐA Online) - Hai đêm nhạc ra mắt “gà” mới Phương Mỹ Chi của Quang Lê đã diễn ra với sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả trong hai ngày 16 và 17/10 tại phòng trà WE. Dù cuộc thi đã kết thúc được khá lâu, nhưng sức hút của “thần đồng dân ca” có vẻ như chẳng hề suy giảm. Trước giờ diễn 30 phút, khán giả đã lấp đầy các chỗ trống còn sót lại của WE. Nhiều người đến muộn sẳn sàng đứng để xem hai thầy trò hát nhưng BTC đành phải lắc đầu vì không gian phòng trà không thể đáp ứng nổi.

Trước giờ diễn, Quang Lê rất chăm chút cho Phương Mỹ Chi, anh cẩn thận chỉnh tóc tai, lấy nước cho “con gái nuôi” uống và cẩn thận dặn dò cô bé giữ giọng. Đúng 21h30, chương trình bắt đầu với những chia sẻ của Quang Lê sau đại tang của bố và những cảm nhận của anh lúc mình bị tai nạn. Quang Lê hát hai ca khúc nổi tiếng vừa được cấp phép trong vài năm gần đây là Qua cơn mê Đường xưa lối cũ.

_MG_7563

Sau hai năm trở về Việt Nam biểu diễn, nhận được nhiều tình cảm của khán giả, Quang Lê tiết lộ mình còn muốn làm một Producer, tự sản xuất các sản phẩm âm nhạc của chính mình. Nam ca sĩ hải ngoại cho biết anh đã làm được 2 liveshow Hát Trên Quê Hương rất thành công và 2 CD phát hành tại Việt Nam. Ngay khi muốn mở rộng công việc này, anh tình cờ xem được đoạn clip của Mỹ Chi trên Youtube và bắt đầu yêu mến cô bé. Quang Lê gọi việc gặp gỡ này là một mối “lương duyên”, khi cả hai cùng hát một dòng nhạc và cùng có niềm đam mê âm nhạc từ khi còn rất nhỏ.

Khi Phương Mỹ Chi xuất hiện trên sân khấu, khán phòng như vỡ òa, khán giả liên tục vỗ tay hò reo cổ vũ cho cô bé. Á quân The Voice Nhí lễ phép “kính chào” các cô chú, anh chị và hồn nhiên chia sẻ rằng “chưa bao giờ nghĩ mình nổi tiếng mà chỉ được nhiều cô chú anh chị thương yêu và biết đến!”.

Phương Mỹ Chi trình bày hai ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình trong Giọng hát Việt nhí, Quê em mùa nước lũĐất phương Nam. Nhiều tràng pháo tay liên tục dành cho cô bé khi em chia sẻ rất chân tình những điều mà một cô bé 10 tuổi cảm nhận.

"Hôm rồi con qua nhà ba Lê chơi, xem TV thấy Đài nói miền Trung đang bị bão lũ, ngập nước, nhà sập rất nhiều. Con thấy rất buồn và thương, con muốn dành ca khúc Quê em mùa nước lũ để kính tặng cho các cô chú anh chị ở miền Trung”, Á quân The Voice Kid thành thật.

_MG_7519

Phương Mỹ Chi còn tỏ ra rất thông minh khi sửa chữ “miền tây” trong câu hát “Còn một trái tim ai ơi nhớ lại miền tây” thành “miền trung” để đúng với hoàn cảnh hiện tại. Sau khi hát xong, cô bé lúng túng quay về hướng cánh gà để cầu cứu ba Lê vì không biết phải làm sao. Thế là Quang Lê chạy lên “cứu bồ”, kể câu chuyện về ca khúc “Bà Năm” yêu thích của cô con gái nuôi. “Bà Năm chính là bài hát mà con yêu thích nhất, nó làm cho con khóc khi thu âm, vì vậy nên con mới năn nỉ ba Lê cho con để bài này vào album”.

Sau khi hát xong ca khúc Bà Năm, Quang Lê mang nước lên tận tình chăm sóc cho Chi. Quang Lê cho rằng tuy Mỹ Chi không đậu giải nhất trong cuộc thi nhưng đã được giải nhất trong lòng khán giả. Sau câu nói này, khán giả dành nhiều tràng pháo tay tán thưởng cho cả Quang Lê lẫn cô bé. Cả hai tái hiện tiết mục Sa mưa giông trong liveshow.

10h15, khán giả thể hiện sự yêu thích nồng nhiệt đối với cô bé khi họ không đồng ý cho Mỹ Chi về. Cô bé rất bối rối và lại tìm “tiếp ứng”, ba Lê lại xuất hiện và “bày mưu” cho Chi xin phép khán giả. Cô bé hồn nhiên lặp lại y hệt những gì Quang Lê nói và cúi chào khán giả rất lễ phép. Tại hậu trường, mẹ bé Chi cho biết trước khi đến WE biểu diễn, bé Chi đã hoàn thành bài vở cho ngày mai. Em dành cả buổi chiều để ôn bài và chuẩn bị sách vở. Cô bé cũng khẳng định sẽ chẳng bao giờ bỏ học dù rất mê hát.

Quang Lê tiếp tục phần trình diễn của mình, đêm đã về khuya nhưng khán phòng vẫn chật kín chỗ. Nam ca sĩ hải ngoại xúc động cảm ơn khán giả vì dù đã là đêm thứ hai, mọi người vẫn yêu thương và đến xem Quang Lê hát.

M.T

(ảnh: Lập Lê)