Đêm nhạc Pháp - A French night

18:23 | 03/12/2013

(TGĐA online) - Chương trình hòa nhạc mang tên Đêm nhạc Pháp của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM tại Nhà hát Thành phố ngày 8/12/2013 giới thiệu những nghệ sĩ tài năng đến từ Pháp và những tác phẩm nổi bật của nền âm nhạc của Pháp và thế giới.

Poster_Dem_nhac_Phap

Tiếng kèn oboe với vẻ đẹp đặc biệt, được mệnh danh là nữ hoàng trong các nhạc cụ giao hưởng. Âm sắc của kèn oboe độc đáo nhưng âm vực thể hiện không rộng, chủ yếu được sử dụng trong những giai điệu solo. Khi được thưởng thức cả một tác phẩm concerto cho kèn oboe thì hầu như những màu sắc ấn tượng nhất của cây kèn sẽ được phô diễn. Khán giả sẽ được thưởng thức tiếng kèn oboe của nữ nghệ sĩ người Pháp Camille Joutard qua bản Concerto cho oboe cung Đô trưởng nổi tiếng của Mozart.

Trong chương trình còn giới thiệu một số tác phẩm khá đặc biệt khác. Bản Ma Mère L’Oye cho dàn nhạc, rất trong sáng và tươi tắn của M.Ravel, một trong ba tên tuổi lớn nhất của trường phái âm nhạc Ấn tượng. Bản Giao hưởng cung Rê thứ của César Franck, một nhạc sĩ người Bỉ nhưng thành công và sự nghiệp của ông hấu hết ở Pháp, cũng có được sự yêu mến rộng rãi từ cuối thế kỷ 19. Đặc biệt, khán giả sẽ được thưởng thức bản Dance cho dàn nhạc dây của nhạc sĩ trẻ người Pháp, sinh năm 1977 Cyrille Lehn, người nổi danh với nghệ thuật ngẫu hứng. Năm 2012 Cyrille Lehnlà một trong 40 nhạc sĩ được nhận giải thưởng của Pháp dành cho tác phẩm của mình.

Chương trình hòa nhạc “Đêm nhạc Pháp” được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng nổi tiếng người Pháp Nicolas Chalvin.

Với màu sắc vô cùng phong phú của âm nhạc, từ nhạc Cổ điển đến Lãng mạn, Ấn tượng và Đương đại, chương trình hứa hẹn mang lại những giá trị thưởng thức đặc biệt thú vị.

Nicolas_Chalvin_1_-_-_Marc_Vanappelghem

Nicolas Chalvin – nhạc trưởng

Giám đốc âm nhạc dàn nhạc Pays de Savoie, Nicolas Chalvin đã có một sự nghiệp rạng rỡ của một nghệ sĩ chơi nhạc giao hưởng và thính phòng trước khi dành toàn bộ tâm trí cho việc chỉ huy dàn nhạc.

Nicolas Chalvin là một người ham học hỏi, với vốn tiết mục về âm nhạc rộng lớn. Ông đã làm việc với một số các đạo diễn sân khấu giỏi nhất, bao gồm Matthew Jocelyn, Alain Garichot, Stephan Grögler, Omar Porras, Jérôme Savary, Daniel Slater, Patrice Caurier và Moshe Leiser.

Ông cũng chỉ huy các tác phẩm giao hưởng, từ thời kỳ đầu cổ điển (Mozart, Haydn) cho đến ngày nay. Ông làm việc thường xuyên với dàn nhạc thính phòng Lausanne, dàn nhạc giao hưởng Strasbourg, Orchestre de Bretagne, l'Orchestre de l'Opéra de Nancy et de Lorraine, dàn nhạc quốc gia Lyon, dàn nhạc giao hưởng Luxembourg, dàn nhạc giao hưởng Wurtemberg và dàn nhạc Picardie.

Vé được bán tại:

Phòng bán vé Nhà Hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch, số 7 Công Trường Lam Sơn, Q.1,Tp HCM.

Đặt và giao vé: 08 3823 7419; Ms.Ngoc: 0909 49 39 38; Mr.Luân: 0903041959

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ; Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ; website: http://www.hbso.org.vn

Giá vé: 400.000 - 350.000 - 200.000 - 80.000(vé sinh viên)VNĐ

Hồng Liên