Diễn viên Hoàng Ny: Khéo léo với Mực ống nhồi thịt hấp

23:56 | 09/12/2014

(TGĐA) - Vì tính chất công việc thời gian bất biến nên diễn viên Hoàng Ny thường dành thời gian rảnh để tự tay vào bếp nấu ăn cho con trai. Với Ny, khoảng thời gian vào bếp giúp cô cân bằng cuộc sống vì cảm thấy được bình yên chăm sóc bản thân mình. Trong rất nhiều món “tủ” của mình, Hoàng Ny chia sẻ với bạn đọc TGĐA cách nấu món Mực chiên giòn, món ăn mà cô cho là dễ chế biến và bổ dưỡng.

Ny cho biết thêm, khi nấu ăn cho con, Ny thường chế biến thực đơn đa dạng, tập cho con ăn đủ thứ món để con không bị kén ăn. Và mực là thực phẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn để chế biến nên những món ăn hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày hay những bữa tiệc nhỏ của gia đình. Các món ăn được chế biến từ mực rất phong phú và đa dạng nhưng món mực nhồi thịt hấp sẽ không mất quá nhiều thời gian của chị em.

Hoangnyvaobep

Nguyên liệu:

- 1/2 kg mực ống tươi

- 100g thịt heo xay

- 20g nấm hương

- 20g mộc nhĩ

- 1/2 củ hành tây

- 3 cây hành lá

- 1 nắm miến nhỏ

- Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm

Hoangnyvaobep_1

Cách làm:

- Mực làm sạch, bóp với chút rượu gừng để khử mùi tanh rồi rửa sạch, ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.

- Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài).

Hoangnyvaobep_2

Sau đó cho mực vào nồi hấp 30 phút là ăn nóng với nước tương, tương ớt.

Hoangnyvaobep_3

Cherry

Ảnh: Lý Phước Thu