Hoa hậu Dương Thùy Linh: “Đôi khi, tôi nhớ anh chàng bảnh bao ấy!”

15:29 | 03/09/2012

(TGĐA) - Hậu hôn nhân là điều khiến người độc thân tò mò, còn người trong cuộc lại hỗn độn với nhiều cảm xúc: một chút lâng lâng, một chút tự hào, một chút vỡ mộng, một chút tiếc nuối, một chút ảo tưởng, một chút xót xa… cùng rất nhiều nỗ lực và tình yêu để đạt được hai từ - hạnh phúc. Hãy cùng TGĐA chia sẻ những khoảnh khắc hậu hôn nhân của hoa hậu thân thiện, MC, người mẫu, cũng là một hình ảnh thường thấy của người phụ nữ hiện đại ngày nay - Dương Thùy Linh.

Gần đây, các sao Việt lấy chồng nước ngoài rất nhiều: Hồng Nhung, Thúy Vinh, Đoan Trang và sắp

Một đám cưới thành công sẽ là một điểm tựa rất tốt cho hôn nhân, để sau này mỗi khi gặp khó khăn nó sẽ là những kí ức đẹp giúp mình vượt qua dễ dàng hơn…

tới là Thu Minh, Mai Khôi… Đàn ông Việt khó sẻ chia đến thế sao? Linh nghĩ gì về điều này?

Linh tin hôn nhân là do duyên số, người ngoại quốc hay Việt Nam không quan trọng. Cũng có thể, làm nghệ thuật cần một tâm hồn cởi mở để chia sẻ mà các chị đã không tìm được ở một người đàn ông Việt Nam.

Sự chia sẻ hay là ý kiến thẳng tuột như nghệ sỹ múa Michiyo Phạm Ngà đã nói trên báo: “Trai Việt ít hiểu biết, non kém sex”?

Linh không có kinh nghiệm như bạn Ngà. Linh chưa bao giờ yêu đàn ông phương Tây và lại lấy chồng Việt Nam, nên rõ ràng là quan điểm của Linh về đàn ông Việt khá tốt. Tuy nhiên, vì Linh cũng đã sống ở nước ngoài ở một thời gian, theo quan sát của Linh, đàn ông phương Tây thường cởi mở và tôn trọng cuộc sống cá nhân của người phụ nữ hơn, nên có thể điều này giúp cho các nghệ sĩ Việt tìm được tiếng nói chung. Ở đâu cũng có người kém về khoản sex. Hơn hay kém còn phụ thuộc vào gu của người phụ nữ nữa.

DSC_0901

Cảm giác của Linh sau khi từ người yêu rồi trở thành một người vợ chính thức như thế nào? Linh có bị shock hay người ta thường gọi là “hậu hôn nhân” không?

Linh cảm thấy yên tâm và an toàn hơn khi đã làm vợ. Còn khi là người yêu, mình vẫn có cảm giác cô đơn và mông lung về tương lai. Ngoài ra, mình cũng rất bất ngờ là về làm dâu không kinh khủng như mình vẫn tưởng. Nếu hợp với gia đình chồng, việc làm dâu rất nhẹ nhàng và hạnh phúc. Linh rất yêu thương gia đình nhà chồng, mọi người rất thương Linh, nếu có khó khăn gì đều chung tay giúp đỡ để Linh không bị rơi vào khủng hoảng của “hậu hôn nhân”.

Người ta thường nói, sau hôn nhân, cả hai thường vỡ mộng, Linh làm thế nào giải quyết khó khăn đó?

Nếu có ai đó mong muốn sau hôn nhân tình yêu vẫn nồng nàn như ban đầu, chắc chắn họ sẽ rất vỡ mộng. Những người quá mơ mộng là những người rất dễ bị đổ vỡ trong hôn nhân. Chúng ta nên có cái nhìn thực tế là chúng ta kết hôn vì sao? Vì muốn có một người bạn đời để chia sẻ những khó khăn, buồn vui trong cuộc sống, để có những đứa con lớn lên có cả cha mẹ, để có sự ổn định trong cuộc sống. Bây giờ vợ chồng mình tối tối xem DVD với nhau, trò chuyện về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Mình thấy cuộc sống rất dễ chịu, giản dị, nhiều tiếng cười. Chỉ duy nhất có một điều sau hôn nhân chồng mình thay đổi là anh ít ăn diện hơn trước, nên đôi khi mình nhớ anh chàng bảnh bao ấy. Mặc dù hồi khi còn yêu mình hay trêu tính chau chuốt của anh.

DSC_0891

Linh có nắm được “gót chân Asin” của chồng mình không? Theo những người có kinh nghiệm trong hôn nhân, điều này rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân đó!

Dĩ nhiên là Linh biết gót chân Asin của chồng mình rồi. Linh từng nghe câu nói thế này: "Đàn ông là cái đầu của một gia đình, nhưng đàn bà lại là cái cổ. Cái đầu quay đi đâu cũng là do cái cổ". Phải biết được điểm yếu của chồng thì mới làm tròn nghĩa vụ của một người vợ chứ! Nếu không lại chỉ giống tì thiếp trong cung, đặt đâu ngồi đó thôi!

Người ta bảo, sau khi cưới, con người ta thay đổi theo cả mặt tích cực và tiêu cực (là phần nhiều hơn). Điều đó có phải với gia đình Linh không?

Từ khi yêu đến bây giờ Linh vẫn yêu chồng nhất ở khoản khiêm tốn, yêu thương gia đình. Còn hồi yêu mình ghét nhất điểm anh chưa được quyết đoán. Nhưng đến thời điểm này, anh trưởng thành hơn rất nhiều và không còn tính đấy nữa. Hồi yêu, anh ý thích Linh nhất ở tính vui vẻ, luôn suy nghĩ tích cực, nhưng cũng rất ghét sự ngang ngược và đôi khi tự tin thái quá của Linh. Nhưng sau khi cưới và sinh em bé, Linh tự thay đổi, thấy mình điềm đạm hơn, không còn có nhu cầu “chiến đấu” hay thể hiện gì nữa, nên cái tính đấy cũng biến mất, trừ khi chạm phải chủ đề yêu thích của Linh thì cả hai lại có dịp tranh luận sôi nổi. Thú vị là khi Linh chưa thay đổi, anh không lần nào chỉ trích Linh về điều đó. Chỉ khi Linh đã thay đổi, anh nhận xét nó như những điều tích cực mà việc làm mẹ đã đem đến cho Linh. Linh rất cảm ơn anh đã hiểu và để Linh tự trưởng thành chứ không ép buộc, vì với cá tính của Linh, nếu ép buộc có thể sẽ có phản ứng ngược.

IMG_4328

Tot-91

Linh coi chồng ngoài một người tình, thì còn là một người bạn tri kỉ, một người biết chấp nhận cả những điểm xấu của mình. Một người mà mình biết cho dù, mình có chia sẻ những suy nghĩ xấu xa nhất, những kế hoạch hoang đường nhất, họ cũng sẽ không cười hay khinh miệt mình.

Người ta nói rằng, muốn quan hệ vợ chồng được lâu bền, vợ chồng phải coi nhau như khách, quan niệm của Linh như thế nào?

Ôi không! Đấy là một quan niệm sai lầm. Nhưng Linh cũng mới lấy chồng được hơn 2 năm, không thể biết được đúng sai thế nào. Tuy nhiên, nếu trong hơn 2 năm vừa rồi mà Linh coi chồng như khách thì chắc bây giờ vợ chồng Linh …li dị rồi. Vợ chồng phải là những đồng minh hiểu nhau nhất, trung thực nhất! Quan niệm như khách ở đây có lẽ nên hiểu là ăn nói tôn trọng nhau, không suồng sã, nên để ý đến hình thức. Điều này thì đúng! Nhưng chẳng lẽ cứ phải là khách chúng ta mới có những cử chỉ như thế? Và cho dù có giữ ý đến mấy thì Linh cũng không muốn có một người vì mình có những lúc luộm thuộm không hoàn hảo mà bỏ mình đi. Không ai có đủ thời gian và sức lực để kể cả đến lúc về nhà cũng phải diễn. Ngôi nhà cần là nơi thư giãn về tinh thần thì mới có thể vui vẻ được.

Xin cám ơn và chúc gia đình Thùy Linh luôn hạnh phúc!

Thúy Phương