Hừng đông phần 1: Tình yêu vượt qua mọi rào cản

(TGĐA Online) – Cuộc tình của Edward và Bella cuối cùng cũng đi đến kết thúc có hậu. Tưởng chừng như chẳng gì còn có thế chia cắt họ nữa thì cũng là lúc khó khăn nối tiếp nhau xuất hiện. Nhưng nhờ có tình yêu mà các nhân vật trong phim đã vượt qua được.

Hừng đông mở màn với cảnh đám cưới của Bella và Edward. Trước đám cưới cả Edward và Bella đều tỏ ra lo lắng về đám cưới của mình. Eward lo sợ về những phút buông thả trong thời gian đầu mới làm ma cà rồng. Còn Bella thì lo sợ đám cưới sẽ trở thành 1 thảm kịch. Nỗi ám ảnh đó cứ bám theo Bella đến được cha dắt lên bục làm lễ. Và có lẽ phút giây nhìn thấy Edward đang đứng đợi phía trước đã giúp cho Bella bình tĩnh hơn và dũng cảm bước đến bên anh. Tình yêu của Bella giành cho Edward đã giúp cho cô vượt qua nỗi sợ hãi để đến với cuộc sống mà cô hằng mơ ước, cuộc sống có Edward bên cạnh trong sự chúc phúc của gia đình, bạn bè và nền nhạc du dương của Flightless Bird, American Mouth.

hungdong

Sau đám cưới, Edward dành cho Bella một kỳ nghỉ trăng mật bất ngờ trên một hòn đảo yên bình ở Rio (Brazil). Đêm tân hôn đầy nóng bỏng nhưng cũng vô cùng hài hước. Trong không khí lãng mãn của tuần trăng mật, lại 1 lần nữa Edward cảm thấy lo sợ, lo rằng mình sẽ làm đau Bella bởi vì anh là ma cà rồng trong khi Bella chỉ là 1 con người với mạng sống mỏng manh. Bằng sự chân thành của mình, Bella dần xua đi nỗi lo sợ của Edward. Nhưng nỗi lo ấy mới chỉ là mở màn, Hừng đông bắt đầu đi vào những phút giây kịch tính khi vào ngày trăng mật thứ 14, Bella nôn mửa, hốc hác và cảm thấy có một thứ gì đó trong bụng mình đang đạp và hút hết năng lượng của cô... Vì quá yêu Bella nên Edward quyết định bỏ đứa bé đang giết dần giết mòn cô.

hungdong2

Nhưng cũng chính lúc này, tình yêu với đứa bé đang dần lớn lên trong cơ thể đã khiến Bella chấp nhận hy sinh bản thân để bảo vệ con. Mặc dù ai ai cũng đều cho rằng giữ đứa trẻ là 1 điều vô cùng nguy hiểm với cô, cô cũng mặc kệ bởi với cô thì đứa bé chính là kết quả tình yêu của mình với Edward. Bảo vệ đứa bé cũng là cách mà cô trân trọng tình yêu của Edward. Tình yêu với đứa bé khiến cô nín chịu mọi nỗi đau về thể xác trong quá trình mang thai. Cho dù bị bầm tím hay gẫy xương với cô không quan trọng bằng việc đứa bé sinh ra được an toàn. Yêu và muốn bảo vệ đứa bé, Bella đã chấp nhận uống máu để duy trì nguồn dinh dưỡng.

Còn với Edward đau đớn đến tê dại không thể làm gì giúp người mình yêu ngoài việc nhìn cô ấy ngày một tàn tạ do bị cái thai hành hạ, Edward tìm mọi cách để giúp Bella gạt bỏ sự đau đớn thậm chí là nhờ đến sự giúp đỡ của Jacob. Mọi cố gắng khuyên Bella bỏ cuộc chỉ dừng lại khi anh đọc được suy nghĩ của đứa con ma cà rồng. Tình yêu thuần khiết của đứa bé ma cà rồng đã cảm hóa, dần làm Edward thay đổi suy nghĩ, khiến Edward chấp nhận sự tồn tại của đứa bé.

Trailer

Đến khi Bella sinh, Edward đã dùng răng của mình để cứu đứa bé. Giây phút nhìn đứa trẻ được sinh ra, chắc hẳn ai cũng nhìn thấy nụ cười nở trên môi của Edward. Tình yêu với đứa trẻ lớn dần trong Edward từ miễn cưỡng chấp nhận giờ là niềm hạnh phúc đón em bé chào đời.

Với chàng người sói Jacob, anh đã chấp nhận từ bỏ đàn của mình, chống lại lệnh của thủ lĩnh Sam chỉ để bảo vệ sự an toàn cho Bella. Thậm chí chính Jacob là người đã đưa ra cao kiến để cho Bella uống máu nhằm thỏa mãn cơn khát của đứa trẻ ma cà rồng. Chính ý kiến này đã giúp Bella phần nào bớt đi sự hành hạ của cái thai. Yêu Bella nên Jacob đã từng có ý định giết đứa bé khi ngỡ rằng Bella đã chết. Nhưng khoảnh khắc nhìn thấy đứa bé cũng là lúc anh phát hiện ra đưa bé ma cà rồng này là tình yêu cả đời của mình. Chính vì duyên ngầm mà 1 lần nữa đẩy Jacob đến quyết định cùng gia đình Edward ngăn cản đàn sói hung dữ đang đòi giết đứa bé.

hungdong1

Có thể nói, chính tình yêu đã giúp các nhân vật an toàn vượt qua thử thách trước mắt và có thêm động lực để đối đầu với những nguy hiểm sau này.

So với ba phần trước, yếu tố lãng mạn của Hừng đông (phần một) được đưa tới đỉnh điểm từ cảnh đám cưới đầy hoa cho đến những bãi cát đầy này nắng và gió trong tuần trăng mật. Không chỉ đắm chìm trong không gian lãng mạn, khán giả còn được phen đọ sức chịu đựng bằng những cảnh máu me kinh dị xem kẽ trong phần 1 của Hửng đông. Hửng đông phần 1 sẽ ra mắt khán giả cả nước vào 2 tháng 12 tới.

Thanh Hoa