TIN TỨC

Đan Lê: Cảnh nóng với tôi là “quá lạnh”!

(TGĐA) - Đảm nhận vai chính trong bộ phim có cái tên gợi hình ảnh về đời sống ngoài đời thật – Ba đám cưới một đời chồng, Đan Lê còn gây tò mò khi có nhiều cảnh tình tứ với Danh Tùng trong bộ phim do chính chồng mình làm đạo diễn. Hình ảnh của một cô dâu xinh đẹp trong bộ váy cưới trắng muốt, ôm bó hoa hồng đỏ với khóe mắt đẫm lệ trên poster phim gây ám ảnh cho khán giả theo dõi bộ phim. Và Đan Lê, đã có những chia sẻ về nhân vật Ái Vân, về cuộc sống hiện tại của mình khi mà Ba đám cưới, một đời chồng đang cuốn hút khán giả trên sóng VTV3.

Theo dõi bạn, từ vai Ngọc Linh trong Cầu vồng tình yêu đến Ái Vân trong phim này đều thấy khá nhiều cảnh khóc. Bạn có sợ khán giả nhàm chán vì cứ bật ti vi lên là thấy Đan Lê khóc?

Ngọc Linh và Ái Vân không có nhiều điểm chung lắm. Nếu Ngọc Linh là cô gái hồn nhiên, vô lo vô nghĩ thì Ái Vân lại là người sống nội tâm, nhiều kìm nén. Điểm chung lớn nhất của họ có lẽ đều là những cô gái có khởi đầu không suôn sẻ, phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả thì cuộc sống mới mỉm cười với họ.

HIN_8190

Trong phim này có cảnh, Đan Lê phải cởi đồ ngay trước mặt Danh Tùng. Liệu có phải, là thời cần có “cảnh nóng” để câu khách khiến đạo diễn Khải Anh, chồng bạn, chấp nhận để nó xảy ra trên phim của mình?

Với tôi thì cảnh quay này không hề nóng mà… quá lạnh. Bạn tưởng tượng, giữa tháng 12, nhiệt độ Hà Nội ở dưới 10 độ, ai cũng áo đơn áo kép mà vẫn rét run cầm cập. Còn tôi, phải mặc quần cộc, áo quây thì nóng làm sao nổi cơ chứ. (Cười)

Đóng cặp với Danh tùng có khá nhiều cảnh tình tứ. Hỏi thật, bạn phải thể hiện như thế nào trước mặt “anh xã” Khải Anh, người là đạo diễn phim này?

Trong cảnh quay đầu tiên tôi cũng có đôi chút hồi hộp đấy! Nhưng với không khí tập trung và chuyên nghiệp của cả đoàn làm phim thì mọi ngại ngần dần được xóa tan. Cả tôi và Danh Tùng đều cảm thấy thoải mái trong những cảnh diễn của mình. Tôi còn nhớ, trong một cảnh quay cần xúc động, tôi đã "nhờ" Danh Tùng đứng trước mặt mình để lấy cảm xúc. Thế là, cả đoàn cười ồ lên trêu: "ông Khải Anh có khi lại lo lo rồi đấy!". Và quả thật, "anh xã" đã đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tư tưởng để tôi và Tùng có tâm lý tốt nhất khi diễn cùng nhau.

Bạn nghĩ sao khi “anh xã” không chọn mình ngay từ đầu cho vai diễn mà phải để đạo diễn Đỗ Thanh Hải gợi ý mới quyết định?

Anh Khải Anh là người khái tính, muốn tránh chuyện nói ra nói vào nên có lẽ tôi sẽ là lựa chọn cuối cùng trong công việc. Áp lực dư luận cũng như áp lực bản thân khiến chúng tôi đều e ngại và phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định. May sao, chúng tôi đã xoay sở để biến áp lực thành động lực.

Danlequalanh

Ba đám cưới, một đời chồng, cái tên phim không khỏi khiến người ta liên tưởng giữa câu chuyện của bạn và nhân vật. Vai diễn Ái Vân và Đan Lê ngoài đời có những điểm gì tương đồng?

Giữa tôi và "cô ấy" cũng có điểm trùng hợp nhưng khác biệt thì nhiều hơn. Điểm chung lớn nhất có lẽ chúng tôi đều là những phụ nữ có số phận không điển hình.

Có nhiều người khi trả lời phỏng vấn thường nói “Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại” hoặc “Tôi hạnh phúc với những gì mình đang có”. Bạn nghĩ sao về những câu trả lời đó?

Chắc ai cũng hiểu trạng từ “đang” nghĩa là nói về thời điểm hiện tại, không phải “đã” và cũng không phải “sẽ”. Vậy thì, để phản ánh sự thật hiện hữu chẳng lẽ lại phải rào trước đón sau là: “Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng tôi cũng không biết ngày mai có được như thế nữa không”… Người phỏng vấn hay người đọc nên đặt một câu trả lời trong đúng văn cảnh của nó, đừng suy diễn quá nhiều, hay nói cách khác, nếu tin tưởng thì hãy hỏi, không tin thì cũng không nên hỏi làm gì, mất công cho cả người hỏi lẫn người trả lời.     

Bạn dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày cho công việc của mình? Bạn có mắc bệnh “nghiện việc” không?

Như nhiều người lao động khác tôi dành ít nhất 8 tiếng 1 ngày cho công việc và tôi là người yêu công việc chứ không phải “nghiện” công việc.

3damcuoi5

Đan Lê và Danh Tùng trong phim Ba đám cưới một đời chồng

Theo bạn, trong một gia đình, nhất thiết cần người đàn ông làm trụ cột hay là người phụ nữ cũng hoàn toàn có khả năng độc lập làm chủ gia đình?

Theo tôi thì không nên coi nhẹ vai trò nào cả. Tôi đặt vấn đề thế này: nhà mà chỉ có móng thì có được gọi là ngôi nhà không? Hay ngược lại nhà không có móng, hay còn gọi là giải pháp nhà siêu nhẹ thì cũng vẫn có thể ở được. Nhưng một ngôi nhà hoàn thiện không thể không có trụ cột, cũng không thể không có mái, tường bao, hay thậm chí là tiện nghi, nội thất… Mọi yếu tố cấu thành nên một gia đình đều có giá trị riêng và nếu thiếu đi bất cứ điều gì cũng sẽ làm giảm bớt sự hoàn thiện vốn có của nó. Người đàn ông hay người phụ nữ đều cần khả năng độc lập làm chủ cuộc sống của mình, còn gia đình luôn là đích chung để hai con người tự chủ cùng hướng đến.

Lối sống đơn giản hóa mọi chuyện và im lặng trước mọi sóng gió là bản năng của bạn hay do ảnh hưởng từ một người nào đó?

Người xưa có câu “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính” nhưng không thể phủ nhận môi trường, thời gian, bài học, kinh nghiệm… cũng góp phần rèn luyện nên tính cách một con người.

Trong xã hội hiện nay, phụ nữ Việt Nam có nhiều sự lựa chọn. Chẳng hạn, nỗ lực hướng mình theo sự nghiệp và cố tỏ ra thông minh, thành đạt; phụ thuộc hoàn toàn vào người đàn ông; yên phận hài lòng với cuộc sống phấn đấu vừa đủ; thích độc lập nhưng hơi bất cần. Đan Lê có thuộc tuýp phụ nữ nào trong số đó? Bạn có thể miêu tả về cuộc sống và công việc của mình tại thời điểm này?

Con người vốn muôn màu muôn vẻ nên nếu chỉ dựa trên một vài quy chuẩn tôi e rằng hơi phiến diện. Bản thân tôi không phải người tham vọng, tôi biết mình cần gì, muốn gì, thế nào là đủ và tôi mong cuộc sống luôn bình yên như lúc này.

Xin cảm ơn bạn!

Ba đám cưới một đời chồng dài 27 tập, xoay quanh cuộc đời Ái Vân - một cô gái làm nghề thiết kế thời trang, để cứu bố khỏi cảnh tù tội, cô đã phải chấp nhận những cuộc hôn nhân không tình yêu, với một công tử bất tài, kém cỏi nhưng ăn chơi; một kẻ vô gia cư giả danh Việt kiều; và một anh chàng "phi công trẻ" si tình. Trải qua không biết bao nhiêu lận đận, rắc rối, cô mới tìm được một nửa thực sự của mình...

Kim Anh

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh