TIN TỨC

Step của KARA là hàng nhái?

(TGĐA Online) - Ca khúc mới của nhóm nghe chẳng khác One of us là mấy.

kara

Single Step vừa phát hành ngày 6/9 ngay lập tức càn quét các bảng xếp hạng. Step đã giành vị trí số 1 của các bảng xếp hạng Melon, Olleh, Bugs, và Soribada. Với thánh tích này, KARA một lần nữa khẳng định thương hiệu âm nhạc mang "phong cách KARA". Step do Han Jae Ho và Kim Seung Soo sáng tác. Đây là cặp đôi đã sản xuất ra các ca khúc hit như là MisterHoney. Tuy nhiên, ca khúc này cũng thu hút sự chú ý vì bị nghi ngờ là đạo nhạc.

KARA đã comeback với Step và đây là single đầu tiên họ phát hành sau gần 1 năm vắng bóng. Sau nhiều tranh luận với công ty quản lý, cuối cùng họ đã quyết định phát hành ca khúc thể hiện thái độ lạc quan tươi sáng của các cô gái với album mới.

Tuy nhiên cư dân mạng vẫn một mực khẳng định giai điệu ca khúc rất giống với ca khúc của Joan Osborne là One of Us. Họ nghi ngờ nhà sản xuất đã sao chép giai điệu của One of Us. Một số người còn đăng 2 MV này lên mạng để so sánh.

karara

Một chuyên gia lưu ý: “Một ca khúc được xem là đạo nhạc cần phải có vài dòng ca từ cũng như giai điệu giống nhau. Cứ cho là giai điệu nghe giống nhau nhưng cũng không thể xem là đạo nhạc”.

Hầu hết mọi người đều đồng tình. Không có nhiều người bị sốc hay chú ý đến sự tương đồng giữa 2 ca khúc, một số người tin rằng đây không phải là vấn đề. Một số người cho rằng: “Không cần biết ai đã bày ra nhưng hãy thôi hủy hoại danh tiếng của KARA bằng những những điều vô lý không có bằng chứng này đi.”

Đây không phải là lần đầu tiên KARA vướng vào nghi vấn đạo nhạc. Ca khúc hit Lupin cũng từng bị nghi ngờ nhưng có vẻ như cuộc tranh cãi về Step sẽ sớm dập tắt.

One of us

Step

Thanh Hoa

 
 
 

Thế Giới Điện Ảnh