Nguyện vọng giữ lại nhà Thủy phi cơ là rất chính đáng!

08:21 | 06/12/2012

(TGĐA Online) – Đó là lời khẳng định của ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) trong buổi làm việc với Hãng phim truyện Việt Nam (PTVN) vào chiều ngày 5/12 tại chính khu nhà Thủy phi cơ.


hpthop5.12

Nhà Thủy phi cơ bị Ban quản lý hồ Tây đóng cọc và đổ bao cát vây quanh

Tới dự buổi làm việc còn có sự góp mặt của TS Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, ông Phan Đình Thanh – Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính – Bộ VHTT&DL, ông Phạm Xuân Phúc – Phó Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL cùng lãnh đạo Hãng PTVN và rất đông các nghệ sĩ điện ảnh.

hpthop5.121

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn chia sẻ và thông cảm với các nghệ sĩ của Hãng PTVN

Sau khi lắng nghe ý kiến trình bày của các nghệ sĩ điện ảnh liên quan đến vụ việc nhà Thủy phi cơ của Hãng PTVN bị Ban quản lý hồ Tây ngang nhiên xâm chiếm và họ lo ngại rằng việc khu nhà này nếu bị lấy đi thì cả mảnh đất số 4 Thụy Khuê cũng có nguy cơ bị mất sớm. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đã chia sẻ, ghi nhận và thông cảm với các nghệ sĩ. Ông cho rằng nguyện vọng của Hãng PTVN giữ lại nhà Thủy phi cơ là rất chính đáng. Ông cũng rất tôn trọng ý nguyện của Hãng muốn biến nhà Thủy phi cơ thành nhà truyền thống. Tuy nhiên, ông cho hay quan điểm của Bộ là luôn quan tâm và ủng hộ Hãng trong điều kiện tuân thủ luật pháp và thực hiện theo pháp luật. Sau buổi làm việc này, Thứ trưởng cũng sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết tiếp vụ việc.

hpthop5.122

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính phát biểu tại buổi làm việc với Hãng PTVN

Cũng trong cuộc gặp Hãng PTVN chiều 5/12, ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính – Bộ VHTT&DL đã khẳng định: Theo Luật đất đai, việc quản lý đất đai trên địa bàn lãnh thổ là do UBND Thành phố quản lý và trên 2000m2 là thuộc quyền quản lý của Thủ tướng. Vì vậy, BộVHTT&DL không thể cấp đất hoặc cấp sổ đỏ cho Hãng PTVN mà chỉ có thể ghi nhận và can thiệp đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền làm việc này.

Kim Anh