Quang Vinh hào hứng học nấu ăn ở nhà hàng Nhật Kubara

(TGĐA) - Ở Quang Vinh - Passport tập này, giọng ca Dù nhớ dù quên đã đến nhà hàng Kubara, một trong những nhà hàng Nhật anh thích nhất ở Sài Gòn để gặp bếp trưởng - anh Huỳnh Công Tạo tầm sư học đạo.

quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara Quang Vinh hào hứng khám phá thủ đô Kuala Lumpur bằng xe buýt 2 tầng
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara 'Siêu đầu bếp' Quang Vinh chiến thắng thử thách làm bánh
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara Quang Vinh trổ tài 'Vinh can cook' tại Phú Quốc
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara Quang Vinh ngỡ ngàng trước vẻ đẹp ngoài đời thực của quán Trà A Mei
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara Quang Vinh “lạc trôi” trong thiên đường ẩm thực Đài Loan
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara "Hoàng tử sơn ca" Quang Vinh nay đã trở thành “soái ca” ngôn tình ấm áp

Món đầu tiên Quang Vinh học làm là Cá Hamachi ngâm tương miso nướng - một món ăn nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng quá trình làm lại không hề đơn giản chút nào. Được biết cá Hamachi là loại cá giàu dinh dưỡng và khá đắt tiền mà ở Việt Nam không có, nhà hàng phải nhập trực tiếp từ Nhật về. Thời gian vận chuyển cũng chỉ được trong vòng 24 tiếng đồng hồ từ lúc cá được câu lên để đảm bảo độ tươi ngon của cá. Người nấu hoàn toàn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách dùng tay cảm nhận sự đàn hồi của thịt cá.

quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara

Xuất hiện cực kỳ bảnh bao trong trang phục “siêu đầu bếp”, Quang Vinh được bếp trưởng hướng dẫn bước đầu tiên của quá trình làm món cá nướng là dùng muối để khử mùi tanh của cá. Đây là món ăn đòi hỏi nhiều tỉ mỉ khi sau 30’ ướp muối, Quang Vinh phải dùng khăn giấy thấm khô từng miếng cá để sẵn sàng cho công đoạn tiếp theo là làm nước sốt. Nước sốt để ướp cá gồm tương Miso Nhật, đường, rượu ngọt Mirin, rượu Sake và nước dùng độc quyền của nhà hàng. Mùi hương thơm nồng của tương Miso tỏa ra trong lúc trộn gia vị khiến chàng ca sĩ điển trai của chúng ta cứ không ngừng xuýt xoa.

quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara

Sau khi đã trộn đều các loại gia vị, Quang Vinh tiếp sang công đoạn ướp bằng cách nhúng từng miếng Hamachi vào hỗn hợp gia vị và để trong 24 giờ đồng hồ cho gia vị thấm đều. Sau đó thì chỉ cần lấy cá đã ướp ra và nướng lên là hoàn thành món Cá Hamachi ngâm tương miso nướng thơm ngon tuyệt đỉnh.

quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara

Món tiếp theo là Bột sắn dây Kuzumochi tưới mật đường và bột đậu nành. “Hoàng tử Sơn Ca” hào hứng chia sẻ đây là món tráng miệng anh yêu thích nhất ở nhà hàng này. Nếu trong tuần không có việc gì bận rộn, Quang Vinh nhất định sẽ ghé qua ăn 2-3 lần. Phương pháp làm khá đơn giản: Đầu tiên là cho bột sắn dây, đường và nước vào thố lớn, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết sau đó lược lại hỗn hợp để loại hẳn bụi, cặn. Tiếp đến là mở lửa lên và đánh đều hỗn hợp cho đến khi đặc lại, cho vào khay để ở tủ mát. Ở mỗi bước làm, “Hoàng tử Sơn Ca” đều rất chú tâm, hoàn toàn ra dáng một đầu bếp chuyên nghiệp khiến khán giả không khỏi thích thú. Tiếp theo là thắng nước đường nâu, nguyên liệu dĩ nhiên là gồm đường nâu và nước, tất cả cho vào nồi, mở nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi nước đường kẹo lại.

quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara

Sau đó, bếp trưởng Công Tạo hướng dẫn Quang Vinh lấy bánh sắn dây ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp ra dĩa đã rưới sẵn nước đường. Bước cuối cùng là lại rưới nước đường lên phần bánh đã xếp và cho bột đậu nành lên trên cùng, như vậy là đã hoàn thành được món Bột sắn dây Kuzumochi tưới mật đường và bột đậu nành cực kì ngon, mát mà Quang Vinh yêu thích.

quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara

Kết thúc buổi học nấu ăn đầy thú vị, Quang Vinh đã cùng ba người bạn nữa của mình có bữa trưa tại nhà hàng Kubara với những món ăn cực kỳ hấp dẫn. Tất nhiên không thể thiếu món Cá Hamachi ngâm tương miso nướng. Biết được đấy là món ăn do chính tay Quang Vinh làm, các bạn không ngừng nhìn anh bằng ánh mắt thán phục, khiến chàng ca sĩ điển trai cũng không giấu được sự vui sướng.

quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara

Link Quang Vinh - Passport: How To Make Kuzumochi:

Quang Vinh – Passport phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần trên kênh Youtube chính thức của Quang Vinh.

quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara Quang Vinh hào hứng khám phá thủ đô Kuala Lumpur bằng xe buýt 2 tầng
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara 'Siêu đầu bếp' Quang Vinh chiến thắng thử thách làm bánh
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara Ra mắt BST thời trang H&M Studio Thu Đông dành cho nữ giới
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara Quang Vinh trổ tài 'Vinh can cook' tại Phú Quốc
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara Quang Vinh ngỡ ngàng trước vẻ đẹp ngoài đời thực của quán Trà A Mei
quang vinh hao hung hoc nau an o nha hang nhat kubara Quang Vinh “lạc trôi” trong thiên đường ẩm thực Đài Loan

Mi Ty