Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội khai giảng năm học mới

22:27 | 16/09/2016

(TGĐA Online) - Sáng ngày 16/9/2016 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 và chào đón 300 tân sinh viên mới vào trường. Kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Trường đã tuyển đủ chỉ tiêu ở hầu hết các ngành, chuyên ngành đào tạo. Những chuyên ngành mới như Biên tập truyền hình, Đạo diễn âm thanh – ánh sáng; đồ họa kỹ xảo đã thu hút sự quan tâm của các thí sinh.

Tham gia buổi lễ có PGS. TSKH. Phan Đình Tân - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, đại diện lãnh đạo các Cục và Hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khối văn hóa nghệ thuật, các hãng phim, nhà hát, đơn vị nghệ thuật, PGS. TS. NGƯT Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí Đảng ủy viên, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm, các thầy cô giáo trong và ngoài trường, các sinh viên có nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, đại diện cho các tập thể lớp xuất sắc và tiên tiến trong năm học 2015-2016.


Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu hoạt động trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, múa, thiết kế mỹ thuật và truyền hình có trình độ từ đại học đến sau đại học, có phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực sáng tạo tốt, đáp ứng nhu cầu giữ gìn, kế thừa và phát triển văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã, đang và sẽ khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực nghệ thuật, có khả năng hội nhập và giao lưu quốc tế, đi đầu trong việc tiếp thu kinh nghiệm đào tạo nghệ thuật của các nước vận dụng vào thực tế Việt Nam.

PGS. TS. NGƯT Nguyễn Đình Thi - Hiệu trưởng trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội

Kỳ thi tốt nghiệp năm học vừa qua đã để lại  nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với những người làm công tác chuyên môn, bạn bè đồng nghiệp bởi những tác phẩm, vở diễn, phim sinh viên... có chất lượng chuyên môn và tính chuyên nghiệp. Kết thúc năm học 2015 – 2016, sinh viên tốt nghiệp đoạt loại xuất sắc chiếm tỷ lệ: 15,2%; khá giỏi chiếm tỷ lệ 63,4 %.

Thúy Phương