Việt My và món Gà áp chảo trộn xà lách chua ngọt

23:25 | 16/01/2015

(TGĐA) - Là con một trong gia đình kinh doanh, nhiều người nghĩ rằng, Việt My là một tiểu thư không biết nấu nướng. Nhưng trái ngược hoàn toàn, ba mẹ Việt My luôn tạo cơ hội để cô trổ tài cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng và cũng tập cho con gái biết chuyện bếp núc để sau này còn lấy chồng. Chưa kể, với vai trò MC cho chương trình ẩm thực nên cô ca sĩ – diễn viên này biết nấu khá nhiều món ngon. Kì này Việt My trổ tài Gà áp chảo trộn xà lách chua ngọt gửi tới độc giả TGĐA.

VietMygaapchao

Nguyên liệu

Đùi gà góc tư: 2 cái

Hành tây: 1/2 củ

Ớt chuông xanh: 1/4 trái

Ớt sừng: 2 trái

Sả băm: 15g

Xà lách: 1 búp

Chanh tươi: 2 quả

Dưa leo: 3 quả

Cà chua bi: 200gr

Dầu ăn, tiêu, nước mắm, nước tương

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Mè rang vàng: 50gr

Thực hiện

VietMygaapchao_1

  • Đùi gà lóc bỏ xương, ướp với các gia vị tỏi băm, sả băm, nước mắm, tiêu, hạt nêm để 15 phút cho thấm.
  • Phi thơm hành tím, cho sả băm vào chiên lửa vừa cho thịt được chín từ bên trong và chiên áp chảo hai mặt đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

VietMygaapchao_2

VietMygaapchao_3

  • Ớt chuông, củ hành trắng thái khúc vuông. Dưa leo chẻ dọc, bỏ bớt hột rồi tiếp tục thái hạt lựu vừa ăn. Chanh vắt lấy nước cốt nêm thêm nước mắm, đường cho ra hỗn hợp nước sốt mà vị chua nhiều hơn. Xà lách cắt khúc vừa ăn.
  • Gà chín để nguội thái hạt lựu.

VietMygaapchao_4

  • Sau cùng cho rau củ quả đã thái hạt lựu vào 1 tô thủy tinh, cho thịt gà lên trên, chan nước sốt chanh lên và đảo đều nhẹ tay. Bày trí ra đĩa cho thêm mè rang vàng lên trên mặt.

VietMygaapchao_5

Theo Việt My, món Gà áp chảo trộn xà lách chua ngọt lạ miệng thích hợp chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần vừa ngon bổ mà không bị ngán.

Uyên Đoàn

Ảnh: Mạch Tùng