Bất ngờ với phim hoạt hình 3D Cô Bé Bán Diêm bản Việt

(TGĐA Online) – Cô Bé Bán Diêm - câu chuyện cổ tích đi vào trái tim của hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới đã được những nhà làm phim Việt Nam lột tả một cách chân thực và cảm động với công nghệ 3D vô cùng sống động.

Matchgirl_13

Mùa Giáng Sinh năm nay, câu chuyện cổ tích đã đi vào ký ức của bao thế hệ trẻ em trên toàn thế giới, nay được thể hiện lại với kỹ thuật 3D Việt Nam với tạo hình đẹp và thuyết phục, chuyển động của nhân vật tự nhiên và trung thực, cũng như các hiệu ứng hình ảnh đầy thử thách như tóc, da, quần áo,lửa, tuyết v.v. được dựng lên thật sắc sảo. Các đại cảnh trong phim được dựng rất kỹ lưỡng trong từng chi tiết nhỏ nhất, lột tả được nét cổ kính của khu phố Bắc Âu, và sự lạnh lẽo của đêm mùa đông băng giá. Là xưởng phim hoạt hình mới thành lập ở Việt Nam nhưng với những người đầy tâm huyết, True-D- đã khiến người xem thực sự ngỡ ngàng với trailer của Cô Bé Bán Diêm.

Trailer phim

Tại phương trời Bắc Âu lạnh giá phủ đầy băng tuyết, người dân đang gấp rút hoàn tất những công việc cuối cùng, vì chỉ còn vài tiếng nữa sẽ là thời điểm đẹp nhất trong năm – Đêm Giao Thừa…

Thui thủi trong màn đêm lạnh giá, một hình hài bé nhỏ buồn bã ngắm nhìn phần còn lại hạnh phúc của thế giới. Cô bé ấy đói lả, rét run và mệt nhừ vì phải đi bộ quá lâu trong cái lạnh cắt da. Cô phải bán hết số que diêm đang cầm trên tay, vì nếu không bố cô – kẻ nghiện rượu – sẽ đánh đòn cô không thương tiếc. Tất cả những gì cô bé nhận được là những cái lắc đầu nguầy nguậy, những bàn tay xua đuổi và trò chọc ghẹo quái ác.Cuối cùng,vì kiệt sức, cô bé dừng chân tại một mái hiên lạnh lẽo bên vệ đường.Sau một lúc đắn đo suy nghĩ, cô bé khe khẽ đốt lần lượt từng que diêm để sưởi ấm, cô bé nhìn thấy những hình ảnh mà bé hằng mơ ước: lò sưởi, bữa ăn nóng sốt, ngôi nhà ấm cúng, cây thông Giáng sinh, và cuối cùng, người bà quá cố thân yêu của bé, người thân duy nhất từng cho em tình thương đã trở lại với em trong giờ khắc này. Như có phép màu xảy ra, mỗi que diêm bừng sáng đã mang lại cho em một khoảnh khắc tuyệt vời, bao bọc em khỏi cái lạnh thấu xương của thời tiết và sự vô cảm đến lạnh giá của những người qua đường đang bận rộn với những dự tính cho đêm Giao thừa ấm cúng của riêng họ.

Poster01

Xem Cô Bé Bán Diêm, khán giả không chỉ ấn tượng bởi tạo hình, hiệu ứng hay cách dẫn dắt, mà còn bởi tổng thể kết hợp hài hòa giữa mạch phim, âm thanh và âm nhạc, đạt đến cao trào cảm xúc và gây xúc động cho người xem. Sự cô đơn buồn tủi của cô bé, cái đói, cái rét, sự kiệt sức được thể hiện trên từng đường nét gương mặt, tuyệt vọng dần trước sự vô cảm của những con người dửng dưng.Nhưng rồi sau đó, gương mặt của cô bé lại bừng lên rạng rỡ khi những que diêm lần lượt lóe sáng và các ký ức ấm áp ùa về… Tất cả cung bậc cảm xúc đều được phối hợp tài tình trên từng khuôn hình của phim.

Cô bé bán diêm do Đoàn Trọng Hải làm đạo diễn và dự kiến ra mắt trong mùa Giáng Sinh năm nay.

Hồng Liên