Bộ phim hé lộ góc khuất cuộc đời của Trần Lập

(TGĐA) -  Sau đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sỹ Trần Lập vào tối chủ nhật 26/02, mới đây thông tin về bộ phim về người thủ lĩnh tài năng và ban nhạc Bức Tường cũng được công bố. Bộ phim do nữ đạo diễn trẻ Đặng Linh, Hồng Thăng cùng ê-kíp thực hiện dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 17/03 tới.

bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap MC Anh Tuấn nén cảm xúc, đệm cello cho 'Mắt đen' của Trần Lập
bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap Chuyện tình Brad Pitt - Angelina Jolie sẽ được chuyển thành phim tài liệu
bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap Đi tìm bài toán đầu tư cho phim Tài liệu

Phim dài 75 phút kể về hành trình hơn 20 năm sống trọn với đam mê của ban nhạc Bức Tường, từ khi họ còn là những chàng trai giàu nhiệt huyết cho đến khi trở thành những người đàn ông trưởng thành, bản lĩnh.

bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap
Trần Nhật Hoàng và Trần Lập trong bộ phim Chuyện ngày hôm qua

Khi Trần Lập - thủ lĩnh của ban nhạc - qua đời vì ung thư, ban nhạc nhiều lần bị đặt trước sự lựa chọn dừng lại hay tiếp tục vì không có người thủ lĩnh nào có thể thay thế được Trần Lập. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua biết bao thăng trầm nhưng vượt qua tất cả, Bức Tường đã khẳng định vị thế hàng đầu của một ban nhạc rock.

bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap

Trong phim, những tình tiết đặc biệt về ban nhạc, cuộc sống gia đình, tình yêu, tình bạn… sẽ lần đầu được chính các thành viên của Bức Tường hé lộ.

Anh Trần Nhất Hoàng - cựu thành viên ban nhạc Bức Tường, một người bạn thân của ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập - chia sẻ: “Bộ phim đánh dấu sao vào sự ghi nhận những cống hiến và đóng góp của ban nhạc Bức Tường. Đặc biệt, khi thủ lĩnh của ban nhạc - anh Trần Lập vừa qua đời thì sự ghi nhận này lại mang một giá trị đặc biệt hơn với ban nhạc và gia đình. Nó giống một sự an ủi với chúng tôi".

bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap
Trần Lập biểu diễn cùng Trần Tuấn Hùng trong liveshow Đôi bàn tay thắp lửa trước khi anh qua đời

Anh hy vọng bộ phim này sẽ được công chúng đón nhận và qua đó cổ vũ thêm cho những ý nguyện của Trần Lập và ban nhạc đã xây đắp trong suốt hơn 20 năm: "Tôi mong, đó là lan tỏa những điều tốt đẹp, những ý nghĩa nhân văn, hào phóng".

Bên cạnh đó, anh Hoàng cũng bật mí về nội dung: "Bộ phim nhắc lại một phần thời tuổi 20 của chúng tôi và của nhiều người bạn cùng thế hệ. Đây là cơ hội nhìn lại những năm tháng rất đẹp, mặc dù nhiều cảm xúc, hình ảnh của chúng tôi đã không thể ghi lại được, kể hết được…”.

bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap

Nhóm làm phim cho biết hiện tại bộ phim đã hoàn thành, dự kiến sẽ ra mắt ở hệ thống rạp Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và rạp chiếu của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tại số 465, Hoàng Hoa Thám vào ngày 17/03, đúng một năm ngày Trần Lập qua đời.

Tiếp đó, phim sẽ được chiếu ở nhiều nơi khác như TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng… Số tiền thu được từ bộ phim sẽ được dành để gây quỹ ủng hộ trẻ em ung thư tại Bệnh viện K, Tân Triều, Hà Nội.

bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap MC Anh Tuấn nén cảm xúc, đệm cello cho 'Mắt đen' của Trần Lập

(TGĐA) - Khi cháy hết mình, khi nghẹn ngào bật khóc... khán giả lần lượt ...

bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap Đi tìm bài toán đầu tư cho phim Tài liệu

(TGĐA) - Giải thưởng cho phim và cá nhân đạt được từ các kỳ liên ...

bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap Rất tiếc, xin thông báo: Nỗi đau còn lại sau chiến tranh Việt Nam

(TGĐA) - Lần đầu tiên, một người phụ nữ Mỹ làm phim về chiến tranh ...

bo phim he lo goc khuat cuoc doi cua tran lap Hai bộ phim tài liệu rất hay của VTV Đà Nẵng

(TGĐA) - Chiếc chiếu của bà Bứa (tên khác: Xóm Mới). Ngay cái tên phim ...

Theo 24h.com.vn