Chọn đèn ngủ thế nào cho đúng?

(TGĐA) - Khi được đặt đúng vị trí, đèn ngủ có tác dụng phong thủy rất tốt, giúp nuôi dưỡng tình cảm, góp phần duy trì hạnh phúc gia đình. Nhưng nếu bố trí không đúng cách, đèn ngủ có thể để lại không ít hậu quả đáng tiếc.

chon den ngu the nao cho dung Do phong thủy hay tham nhũng? Do đất hay do người?
chon den ngu the nao cho dung Làm thế nào hóa giải vật cản trước nhà?
chon den ngu the nao cho dung

Chọn đèn mầu gì?

Đèn phòng ngủ chủ yếu dùng những gam màu nhẹ nhàng, ấm áp như: vàng, hồng…Việc lựa chọn này cũng nên căn cứ vào mệnh của từng người để được màu phù hợp hơn. Màu vàng ứng mệnh thổ, màu trắng mệnh kim… Ví dụ: gia chủ mệnh thủy thì không nên dùng đèn vàng vì thổ khắc thủy… Với người chưa lập gia đình nên chọn đèn màu tím hoặc màu hồng giúp tăng vận may trong tình duyên.

chon den ngu the nao cho dung

Theo quan niệm phong thủy, không nên dùng đèn ngủ có màu đỏ vì ánh đèn đỏ dễ tạo không gian u uẩn, làm con người sinh ra phiền muộn, vợ chồng mới cưới càng không nên dùng đèn ngủ có ánh sáng đỏ nếu không muốn người thứ 3 xuất hiện.

Hình dáng thế nào thì tốt?

chon den ngu the nao cho dung

Đèn trong phòng ngủ nên chọn loại hình vuông hoặc hình tròn mang ý cát tường ổn định. Các loại đèn có hình kỳ quái, sắc nhọn nhiều góc cạnh như hình tam giác, đa giác vì có thể hình thành thế "giác sát", ảnh hưởng xấu đến tâm lý của gia chủ, tạo sự bất an cho giấc ngủ, dễ khiến vợ chồng bất hòa. Nên tránh các loại đèn có hình thù con vật.

chon den ngu the nao cho dung

Bố trí đèn ngủ ở đâu?

chon den ngu the nao cho dung

Một lỗi mà nhiều người hay gặp khi bố trí đèn ngủ là lắp đặt chúng ở ngay phía trên giường ngủ hoặc trên trần nhà, nhất là loại đèn chùm hoặc đèn lồng thường phải thiết kế thanh giá đỡ. Đây là những vị trí phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy là "xà ngang đè giường". Lắp đặt đèn ngủ ở những vị trí này vừa tạo cảm giác không an toàn, vừa làm gia tăng áp lực cho tâm lý, dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe như: mất ngủ, gặp ác mộng, hô hấp kém... Giấc ngủ không ngon khiến tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng, dễ cãi vã, lục đục.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt đèn ngủ tốt nhất là ở hai bên đầu giường, vừa tạo cảm giác hài hoà cân xứng, ngụ ý về sự bình đẳng, thuận hòa giữa hai vợ chồng, đồng thời cũng thuận tiện cho việc bật tắt của gia chủ hoặc có thể bắt ở trên tường nhà.

Nhiều gia chủ thấy đèn ngủ bị hỏng hoặc chập chờn nhưng không sửa chữa hoặc thay thế. Đây là điều không nên. Bởi đèn thuộc hành Hỏa trong Ngũ hành, có thể dùng Hỏa để hóa giải hoặc làm vượng cho phong thủy. Do đó, nếu đèn ngủ trong phòng bị hỏng thì gia chủ cần phải sửa hoặc đổi cái mới ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của người chủ căn phòng.
chon den ngu the nao cho dung Do phong thủy hay tham nhũng? Do đất hay do người?

(TGĐA) - Một nhà thơ lớn đời Đường là Bạch Cư Dị (772 – 846) có ...

chon den ngu the nao cho dung Ngày Tết, cùng dọn lại nội thất ô tô

(TGĐA) - Tết đến, ngoài trang trí nhà cửa, mua sắm quần áo đồ dùng cho ...

chon den ngu the nao cho dung May mắn với trang trí nội thất ô tô

(TGĐA) - Việc bài trí nội thất xế yêu dù chỉ với vài vật dụng ...

Thu Huyền