Cuộc thi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực

(TGĐA) - Ngày 23/06/2019, Hội Nhà báo TP. HCM phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc thi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực với chủ đề Biến tấu món ăn mùa hè.    

cuoc thi nha bao voi nghe thuat am thuc Hồ Quang Hiếu bò xuống sàn vì.... 'Tam sao thất bản'
cuoc thi nha bao voi nghe thuat am thuc Mạc Văn Khoa bị người chơi dọa đánh tại 'Siêu sao ẩm thực'

Lần đầu tiên tại sân chơi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực năm 2019, không chỉ những đội thi mà khán giả là đồng nghiệp và người thân của các nhà báo cũng sẽ bất ngờ với một cuộc thi với một “format”, thể thức chơi, mang tên “Cuộc chiến bếp núc” hoàn toàn khác biệt, hứa hẹn mang lại sự tranh tài đầy màu sắc mới lạ và nhiều tính giải trí. Trong khi đó, chủ đề “Biến tấu món ngon mùa hè”, những người tham gia sẽ cùng nhau đưa ra những ý tưởng mới lạ trong nấu ăn, bằng việc kết hợp thật khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên và an toàn để các món ăn phong phú hơn, cho mùa hè thêm ngon và thêm khỏe.

cuoc thi nha bao voi nghe thuat am thuc

Diễn ra trong suốt 13 năm qua, cuộc thi tôn vinh nghề báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 đã tạo nhiều tiếng vang như một sân chơi để những người làm báo có thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực.

Trong dịp này, Bếp trưởng Nguyễn Đăng Huy đến từ nhãn hàng Maggi, Nestlé Việt Nam đã chia sẻ ý nghĩa cũng như bí quyết chọn nguyên vật liệu nấu bếp tươi ngon và trình diễn với món ăn Rồng Vàng vượt biển xanh (Cá hồi tắm nước mắm rong biển) ngon mắt và nhiều dinh dưỡng chỉ trong vòng 20 phút.

cuoc thi nha bao voi nghe thuat am thuc

Cuộc thi không chỉ là dịp để thể hiện năng khiếu mà còn có ý nghĩa động viên những người làm báo khi tạm để qua sứ mệnh chăm sóc đời sống thông tin của độc giả và quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân và gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn. Mỗi đội có 45 phút nấu 2 món và 2 phút thuyết trình về món ăn cũng như thể hiện kiến thức về ẩm thực của mình phù hợp với chủ đề đặt ra.

cuoc thi nha bao voi nghe thuat am thuc

Ban giám khảo:

Nhà giáo ưu tú, Chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi, Trưởng Ban Giám khảo.

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, Thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam.

Bếp trưởng Maggi Nguyễn Đăng Huy.

Nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP. HCM.

Nghệ sĩ Xuân Hương.

Nhà thơ - nhà báo Lê Minh Quốc.

Danh sách thí sinh đến từ 6 đội:

Cặp đôi: Nguyễn Triều (Tuổi Trẻ) - và Phạm Thị Thanh Thủy (Công an TP. HCM); Cặp đôi: Nguyễn Thị Mỹ Trang (HTV) và Phạm Thành Sơn (Sài Gòn Giải Phóng); Cặp đôi: Thùy Trang (Người Lao Động) và Hòa Bình (Pháp Luật TP. HCM); Cặp đôi: Vũ Hồng Dương (Thanh niên) và Nguyễn Thị Ngọc Tiên (Thế giới Tiếp thị); Cặp đôi: Ngọc Minh (Nông thôn ngày nay) và Hương Giang (Truyền hình Thông tấn - TTXVN); Cặp đôi: Hồng Liên (Thế giới điện ảnh) và Mộng Cầm (Nhịp cầu Đầu tư).

cuoc thi nha bao voi nghe thuat am thuc

Kết quả, cặp đôi Nguyễn Triều (Báo Tuổi trẻ) - Thanh Thúy (Báo Công an TP. HCM) đoạt giải Ẩm thực Vàng với món: Tôm xào rau củ- Nấm hương nhồi thịt nấu cải xanh; Cặp đôi Phạm Thành Sơn (Báo Sài Gòn giải phóng) - Mỹ Trang (HTV) đoạt giải Ẩm thực Bạc với món Tôm xào rau củ - Canh cải chua nấu thịt bò; Cặp đôi: Hồng Liên (Tạp chí Thế giới điện ảnh) - Mộng Cầm (Báo Nhịp cầu đầu tư) - đoạt giải Ẩm thực Đồng với món Gỏi bưởi thịt gà – Canh cải bẹ xanh nấu nấm hương nhồi thịt.

cuoc thi nha bao voi nghe thuat am thuc Hồ Quang Hiếu bò xuống sàn vì.... 'Tam sao thất bản'
cuoc thi nha bao voi nghe thuat am thuc Mạc Văn Khoa bị người chơi dọa đánh tại 'Siêu sao ẩm thực'

Vũ Liên