Đỗ Diễm tiết lộ hậu trường phim 'Nailbiz đại chiến'

(TGĐA) - Phim truyền hình Nailbiz đại chiến của đạo diễn Quốc Thuận đã đi được hơn 1/3 chặng đường và nhận được khá nhiều cảm tình từ phía khán giả. Tuy nhiên, vai nữ chính của phim lại gặp nhiều tranh cãi bởi cô là một gương mặt mới, lý do nào lại được đạo diễn tin tưởng và lựa chọn. Để giải đáp những thắc mắc của khán giả, Đỗ Diễm đã có buổi trò chuyện thẳng thắn với Thế giới điện ảnh.

do diem tiet lo hau truong phim nailbiz dai chien 'Nailbiz đại chiến': 'Con trai' Hồng Đào bất ngờ có biểu hiện tình cảm với 'con gái' Hồng Vân
do diem tiet lo hau truong phim nailbiz dai chien 'Nailbiz đại chiến': Xuất hiện người đàn bà bí ẩn giúp Hồng Đào 'hạ gục' Hồng Vân

Chào Đỗ Diễm, từ ngày phim Nailbiz đại chiến lên sóng, phim nhận được khá nhiều cảm tình của khán giả, bạn cảm thấy thế nào?

Thật sự Diễm vô cùng bất ngờ vì điều này, tất nhiên bản thân cũng cảm thấy vui và hạnh phúc vì phim được khán giả đón nhận. Có thể nói rằng, đây là vai diễn chuyên nghiệp đầu tiên của em và không thể phủ nhận nhờ Nailbiz đại chiến mà hình ảnh của em được đến gần hơn với khán giả.

do diem tiet lo hau truong phim nailbiz dai chien

Tại sao Đỗ Diễm lại quyết định đóng vai chính trong Nailbiz đại chiến?

Chuyện này cũng tình cờ thôi. Đó là vào một ngày, em biết được thông tin casting của phim Nailbiz đại chiến, xem qua đề tài rồi hình dung vai diễn, thế là quyết định đi casting. Ngoài việc tìm kiếm cơ hội thì em cũng xem đây là dịp để mình học hỏi và cọ xát thêm.

Casting xong, em về nhà không nghĩ là mình sẽ được chọn. Thế nên lúc nhà sản xuất phim gọi điện thoại báo rằng Đỗ Diễm đã được chọn vào vai nữ chính, lúc đó cảm xúc của em như vỡ òa, không tin là sự thật. Em gọi điện thoại báo ngay cho ba. Ba vui lắm, còn vui hơn cả em, dặn dò đủ mọi điều cũng như khích lệ em rất nhiều. (cười)

do diem tiet lo hau truong phim nailbiz dai chien

Nhiều khán giả nói rằng, bạn có được vai chính trong phim nhờ vào mối quan hệ và may mắn, bạn nghĩ sao?

Nếu nói rằng may mắn thì Đỗ Diễm nhận, vì em tình cờ biết đến buổi casting phim Nailbiz đại chiến, may mắn rằng ngày hôm đó em đã gạt sự sợ hãi, thất bại bấy lâu nay để quyết định đi casting. Còn nhờ mối quan hệ thì em khẳng định là không. Bởi gia đình em không có ai hoạt động nghệ thuật, ba mẹ Diễm là dân lao động bình thường nên làm sao quen và có mối quan hệ với ai trong showbiz được. Có thể nhiều khán giả thấy em còn lạ, không xuất hiện nhiều. Tuy nhiên có được vai diễn này tất cả đều vào nhờ sự may mắn cộng thêm nỗ lực của bản thân em hôm casting phim.

Bạn có hài lòng về vai diễn này của mình?

Với em, đây là một vai diễn rất hay và thú vị, tuy nhiên khi xem lại phim để tự nhận xét bản thân thì thấy mình diễn hơi vội một chút và chưa được chi tiết lắm, cũng còn vụng về đôi chỗ. Thế nên, em đã cố gắng thay đổi cho những lần quay sau để nhân vật của mình được tròn trịa hơn.

do diem tiet lo hau truong phim nailbiz dai chien

Đa số các diễn viên tham gia trong phim đều là những diễn viên nổi tiếng, gạo cội như NSND Hồng Vân, Hồng Đào, Thúy Nga, Anh Vũ… Bạn có thấy áp lực khi diễn cùng họ? Bạn có thể chia sẻ những kỷ niệm nhớ nhất trên phim trường Nailbiz đại chiến?

Trước đây các vai diễn của em thường cùng tuyến nhân vật với các bạn trẻ nên có thể sẽ nhẹ nhàng hơn, nhưng ở vai diễn này được diễn chung với các cô chú, anh chị đã có nhiều kinh nghiệm thì áp lực chắc chắn là có rồi. Tuy nhiên, may mắn rằng mọi người trong ê kíp làm phim đều gần gũi, dễ thương, nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn em rất nhiều. Trên phim trường không khí lúc nào cũng thoải mái và ngập tràn tiếng cười. Tất cả đều tập trung vào công việc, cùng cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong phim.

Đặc biệt, mẹ Hồng Vân cũng hay hướng dẫn em trong việc diễn xuất để hoàn thành phân đoạn của mình. Chị Thúy Nga cũng hay tâm sự, khích lệ để em đỡ ngại và thoải mái hơn cho vai diễn.

Tôi nghĩ bạn đã học hỏi từ họ rất nhiều?

Chắc chắn rồi, em đã học được rất nhiều thứ, từ cách phân tích đến cách diễn xuất, cách nắm bắt tâm lý nhân vật và cả tác phong làm việc nữa. Những điều đó đã giúp ích cho em rất nhiều để hoàn thành vai diễn lần này và cả cho hành trình làm nghề sau này của em nữa.

do diem tiet lo hau truong phim nailbiz dai chien

Trong phim, người bạn diễn xuất cùng nhiều nhất là danh hài Thúy Nga, bạn nhận xét gì về cô ấy. Theo tôi biết thì đây là lần đầu bạn diễn chung cùng với Thúy Nga?

Chính xác là như vậy. Đây là lần đầu tiên em diễn chung với chị Nga cũng như các anh chị diễn viên khác. Riêng về chị Nga thì lúc đầu bản thân Diễm khá ngại, một phần vì em nhát giao tiếp, chỉ biết chào hỏi mọi người đơn giản thôi. Một phần chị Nga là người cùng với anh Quốc Thuận đã chọn Diễm vào vai này từ hôm casting nên em cũng có chút lo lắng, áp lực. Nhưng đến khi làm việc chung, chị Nga lại cực kỳ thân thiện, gần gũi và hầu như không có khoảng cách rào cản nào giữa hai chị em hết. Chị Nga vui tính mà dễ thương lắm. (cười).

Vai diễn trong phim của bạn khá đanh đá, tính tình đôi lúc cọc cằn khó chịu, bạn có sợ ảnh hưởng đến hình ảnh của mình?

À không đâu, vì đơn giản rằng vai diễn cần như vậy. Em chỉ hóa thân vào nhân vật và là người kể chuyện lại thôi, hết vai mình lại trở về là Đỗ Diễm nhút nhát như bình thường (cười).

do diem tiet lo hau truong phim nailbiz dai chien

Sau bộ phim này, Đỗ Diễm đã có những kế hoạch gì mới có thể chia sẻ với khán giả?

Em cũng đang ấp ủ nhiều dự án, tuy nhiên hiện tại chưa thích hợp để công bố. Em sẽ bật mí đến mọi người trong thời gian sớm nhất…

Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện này!

do diem tiet lo hau truong phim nailbiz dai chien 'Nailbiz đại chiến': 'Con trai' Hồng Đào bất ngờ có biểu hiện tình cảm với 'con gái' Hồng Vân
do diem tiet lo hau truong phim nailbiz dai chien 'Nailbiz đại chiến': Xuất hiện người đàn bà bí ẩn giúp Hồng Đào 'hạ gục' Hồng Vân

Vũ Liên