Dương Cẩm Lynh: 'Nếu không yêu mà vương vấn hoài thì cũng là cái khổ cho cả hai'

(TGĐA) - Có nhiều người bảo rằng 'Con gái sinh ra để được yêu thương, chiều chuộng', nên hãy chọn yêu một người tốt với mình và trân quý mình. Nhưng dường như người ta đã nhầm lẫn giữa khái niệm 'chọn một người' và 'yêu một người'. Với các cô gái nói chung, họ luôn mong muốn tìm một nửa của mình theo nhiều lý do khác nhau.

duong cam lynh neu khong yeu ma vuong van hoai thi cung la cai kho cho ca hai Dương Cẩm Lynh và con trai đón Giáng sinh với bộ ảnh mới
duong cam lynh neu khong yeu ma vuong van hoai thi cung la cai kho cho ca hai Diễn viên Thanh Trúc: 'Tôi muốn có con, nhưng không hề nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân'

Talkshow Thanh xuân gia đình tuần này với chủ đề Hai sự lựa chọn – màu sắc quen thuộc trong tình yêu mà ai cũng đều gặp phải khi yêu nhau quá lâu. Đặc biệt, khán giả sẽ bất ngờ khi được nghe quan điểm chia sẻ đầy bản lĩnh của khách mời - diễn viên xinh đẹp Dương Cẩm Lynh.

duong cam lynh neu khong yeu ma vuong van hoai thi cung la cai kho cho ca hai
Dương Cẩm Lynh

Dù khá bận rộn với 2 dự án phim truyền hình sắp công chiếu là Đò xuôi vạn lýNgũ Hợi Tấn Hỷ nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn dành thời gian đến với talkshow Thanh xuân gia đình. Cô là gương mặt thân quen với khán giả qua rất nhiều vai chính trong phim truyền hình lẫn điện ảnh như: Cocktail cho tình yêu, Có lẽ nào ta yêu nhau, Thế lực ngầm, Ải mỹ nhân, Lòng dạ đàn bà, Kẻ thù phụ nữ, Nghịch lý, Mặt nạ máu, Cuộc chiến với chằn tinh...

duong cam lynh neu khong yeu ma vuong van hoai thi cung la cai kho cho ca hai

Xinh đẹp, tài năng, Dương Cẩm Lynh đồng thời cũng là đại diện cho hình mẫu người phụ nữ hiện đại với tính cách mạnh mẽ và bản lĩnh khi đưa ra quan niệm về tình yêu của mình: “Đối với Lynh, yêu là mình vì người đó có thể bất chấp vượt qua tất cả mọi sóng gió, và mình sẽ chịu trách nhiệm với sự chọn lựa đó dù xấu hay tốt. Yêu là yêu”.

Câu chuyện tuần này của Thanh xuân gia đình là bức thư của nữ khán giả gửi về cho chương trình trong hoàn cảnh cô đang cảm thấy phân vân trước tình cảm của mối tình 4 năm nhàm chán và sự rung động của một người mới xuất hiện.

duong cam lynh neu khong yeu ma vuong van hoai thi cung la cai kho cho ca hai

"Tôi là Quỳnh, 22 tuổi. Tôi và Đức - bạn trai hiện tại, đã quen nhau được 4 năm. Anh là một người đàn ông hiền lành, khiêm tốn, rất quan tâm và yêu chiều tôi. Khổ nỗi anh hơi cục mịch, khô khan nên trước giờ chỉ quan tâm tôi đúng một kiểu, cũng không hay nói lời ngọt ngào, lãng mạn. Anh cũng không phải là dạng người thích phiêu lưu, chỉ thích những gì ổn định, an toàn. Lâu dần khi ở bên anh, tôi cảm giác được một sự quen thuộc có phần nhàm chán. Nhưng thiết nghĩ cặp đôi nào ở bên nhau lâu dài cũng sẽ gặp tình trạng này. Hơn nữa, cưới một người đàn ông mang lại cho mình cảm giác an toàn, tôi nghĩ cũng là một điều tốt.

Tôi cứ nghĩ rằng mình sẽ không lấy người đàn ông nào khác ngoài Đức, cho đến khi tôi gặp Khoa. Tôi quen Khoa chỉ mới được gần một năm. So với Đức, anh là một người sành đời hơn, thành đạt hơn và đặc biệt, thú vị hơn Đức rất nhiều. Từ khi theo đuổi tôi, anh mang lại cho tôi nhiều cảm giác mới mẻ, tạo cho tôi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Sự lãng mạn và những quan tâm đặc biệt Khoa mang đến thực sự khiến tôi rung động. Mặc dù đôi lúc ở bên Khoa tôi cũng cảm thấy có lỗi với Đức, nhưng tôi không thể ngăn mình đón nhận những sự quan tâm ấm áp đó. Mà nếu để tôi phải chọn lựa 1 trong 2 người, một người tôi đã từng rất yêu nhưng lại quá quen thuộc đến nhàm chán và một người tôi chỉ mới có một vài rung động nhưng lại khiến tôi quá thích thú và tò mò, tôi cũng không biết phải chọn người nào. Chương trình ơi, tôi phải đưa ra lựa chọn như thế nào mới đúng đây?".

duong cam lynh neu khong yeu ma vuong van hoai thi cung la cai kho cho ca hai

Chính vì cá tính mạnh mẽ và có kinh nghiệm khá “dày dặn” trong tình yêu nên Dương Cẩm Lynh đã gửi đến nữ khán giả những phân tích thực tế về người đàn ông “ngọt ngào” thì chắc chắn sẽ có ý đồ. Cô chỉ muốn thức tỉnh trái tim đang rung động của nữ khán giả, Lynh cho rằng: “Đàn ông khi có ý đồ gì với mình, thì mọi động tĩnh gì của mình hay người ta biết mình thiếu gì sẽ lập tức bù đắp liền”.

Đồng thời, Dương Cẩm Lynh cũng đưa ra lời khuyên để nữ khán giản cần có sự tỉnh táo trước cảm xúc mới và xác định rõ tình yêu với người hiện tại. Dương Cẩm Lynh chia sẻ: “Nếu không yêu mà vương vấn hoài thì cũng là cái khổ cho cả hai. Quan trọng phải xác định được mình thực sự yêu ai, nếu cần kết thúc thì phải đi đến hồi kết thúc và tiếp nhận cái mới khi cái cũ không còn thích hợp với mình nữa, thì mình sẽ trải lòng ra với những người mới khác, chứ không hẳn là người vừa xuất hiện”.

duong cam lynh neu khong yeu ma vuong van hoai thi cung la cai kho cho ca hai

MC Anh Thơ đồng quan điểm với chia sẻ đầy kinh nghiệm của Dương Cẩm Lynh, Anh Thơ nói: “Đặc biệt trong chuyện tình cảm đừng suy xét cái nào đúng cái nào sai, chỉ đơn giản cái nào phù hợp hay không phù hợp”.

Với vai trò chuyên gia tư vấn, tác giả Nguyễn Ngọc Thạch lại cho rằng sự nhàm chán trong tình yêu là do người phụ nữ quá chăm sóc người đàn ông, chính người phụ nữ tạo ra thói quen khi được chăm sóc để làm hư người đàn ông. Tác giả gợi ý sự sáng tạo để tránh tạo thói quen trong tình yêu: “Hôm nay nấu cơm, nhưng ngày mai hãy nói mệt và đi ra ngoài ăn. Ngày kia làm bữa cơm thịnh soạn và nói hôm nay em có cảm hứng nấu cho anh ăn”.

Anh còn đề cao sự sáng tạo đó là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn trong hôn nhân: “Hãy sáng tạo lên. Yêu là sự sáng tạo, cứ sáng tạo đi để mang lại hạnh phúc cho gia đình”.

duong cam lynh neu khong yeu ma vuong van hoai thi cung la cai kho cho ca hai

Đón xem talkshow Thanh xuân gia đình để nghe tiếp những chia sẻ bản lĩnh của diễn viên Dương Cẩm Lynh, tác giả Nguyễn Ngọc Thạch và sự dẫn dắt thông minh của MC Anh Thơ để khán giả có thêm những chọn lựa tốt nhất cho tình yêu của mình nếu gặp phải hoàn cảnh tương tự trong câu chuyện của chương trình.

Để kết nối với chương trình, khán giả có thể gửi thư chia sẻ câu chuyện của mình về chương trình thông qua fanpage: https://www.facebook.com/thanhxuangiadinhGiaCat/

Thanh xuân gia đình do Gia Cát Media sản xuất, phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam – VTV9 lúc 20h25, Chủ nhật hàng tuần.

duong cam lynh neu khong yeu ma vuong van hoai thi cung la cai kho cho ca hai Diễn viên Anh Thư: 'Thật đáng sợ, nếu người chồng cầm sổ ghi chi tiết chi tiêu'

(TGĐA) - Đàn ông vốn được mặc định là những người rộng rãi, phóng khoáng, phụ ...

duong cam lynh neu khong yeu ma vuong van hoai thi cung la cai kho cho ca hai Dương Cẩm Lynh hạnh phúc bên con trai hai tuổi kháu khỉnh

(TGĐA) - Mới đây, Dương Cẩm Lynh cùng con trai - bé Will đã thực hiện ...

Mi Ty

Photo: Vũ Nguyễn