'Hát cùng Mẹ yêu' tập 4: Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ

(TGĐA) - Không dàn dựng cầu kỳ, tập 4 của Hát cùng Mẹ yêu phát sóng vào tối 24/01 đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc bằng những tiếng hát xuất phát từ trái tim và những lời xin lỗi, cảm ơn chân thành từ các cặp mẹ con nghệ sĩ.

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me Sân chơi ca nhạc mới dành cho mẹ con nghệ sỹ
hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me Ra mắt phiên bản mới Mẹ yêu bé và hội ngộ cùng trung thu
hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me Mẹ con nghệ sỹ Hồng Vân lấy nước mắt khán giả
hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me
Ban Giám khảo
hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me
Tiến sĩ Tâm lý Trần Hữu Đức

Những thông điệp đẹp về sự đoàn viên, sum họp của chủ đề “Gia đình là nơi”, lại càng có ý nghĩa hơn ngay ở thời điểm cận Tết này, khi người người đang tất bật hoàn tất công việc để có thể về quê ăn Tết cùng với gia đình. Bên cạnh 3 giám khảo quen thuộc là NSND Ngọc Giàu, danh ca Phương Dung, ca nhạc sĩ Đức Huy, tập 4 của chương trình còn có sự góp mặt của giám khảo khách mời Tiến sĩ tâm lý Trần Hữu Đức. Theo ông thì bất kỳ cha mẹ nào cũng thích nghe từ “Xin lỗi” và “Cảm ơn” từ con của mình với điều kiện nó phải chân thật. Và sự chân thật này đã được 6 cặp mẹ con nghệ sĩ thể hiện đầy cảm động trong đêm thi.

Bất chấp hoàn cảnh lận đận, mẹ con nghệ sĩ Kim Phương - Tống Hạo Nhiên vẫn chinh phục được các giám khảo

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me
Mẹ con nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên

Mở đầu là cặp mẹ con nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên với nhạc cảnh Về nhà thôi (st Tăng Nhật Tuệ). Vẫn trung thành với quan điểm đưa những câu chuyện có thật và cá tính của mỗi người lên sân khấu, tiết mục của hai mẹ con tiếp tục mang đến cho khán giả sự sinh động, tươi trẻ và những tiếng cười hóm hỉnh, nhẹ nhàng.

Tiết mục Về nhà thôi cũng được dựng lại từ chính câu chuyện gia đình của nghệ sĩ Kim Phương. Trong chương trình, nữ nghệ sĩ đã xin lỗi con trai Tống Hạo Nhiên vì chị đã không dành nhiều thời gian cho con. Trong 3 tháng đầu năm 2016, vì mải mê đi diễn nên chị hầu như không có ở nhà. Tống Hạo Nhiên thì lại xin lỗi mẹ vì anh chưa thể lo cho mẹ cuộc sống đầy đủ, để mẹ không phải đi làm vất vả mà ở nhà an hưởng tuổi già cùng con cháu như các bà mẹ khác. Tiết mục của nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên đã nhận được nhiều lời khen của các giám khảo. Cả hai cũng là cặp mẹ con nghệ sĩ “lận đận” nhất trong chương trình khi gia đình liên tục xảy ra nhiều biến cố, từ sự qua đời của bố Hạo Nhiên cho đến tình trạng sức khỏe không tốt phải nhập viện cấp cứu của nghệ sĩ Kim Phương.

NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi gây bất ngờ với bản mashup Nhà là nơi để vềHome

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me
Mẹ con nghệ sĩ Hồng Vân – Trê Phi

Mẹ con nghệ sĩ Hồng Vân – Trê Phi mang đến bản mashup đầu tiên của ca khúc Nhà là nơi để về (st Yến Lê) và Home (st Michael Buble). Trong đó, nghệ sĩ Hồng Vân thể hiện ca khúc Nhà là nơi để về còn con trai thì thể hiện ca khúc ngoại quốc. Cả hai ca khúc đều nói lên ý nghĩa của ngôi nhà – chốn quay về của mỗi con người. Cũng trong chương trình, nghệ sĩ Hồng Vân cho biết điều mà chị cảm thấy ray rứt nhất hiện nay đó là vẫn chưa có nhiều thời gian chăm sóc cho bố mẹ. Chị đã phải mất 4-5 năm thuyết phục hai ông bà dọn về sống gần mình để chị tiện chăm sóc hơn nhưng khi ông bà dọn về gần sân khấu kịch Phú Nhuận được 1 năm nay, chị vì mải miết công việc nên vẫn chưa thể dành nhiều thời gian cho bố mẹ mình. NSND Hồng Vân đã xin lỗi bố mẹ và hứa sang năm 2017 sẽ bớt công việc lại để dành thời gian chăm sóc cho haiông bà nhiều hơn. Trê Phi cũng xin lỗi bố mẹ, ông bà mình vì thời gian du học ở Mỹ, do áp lực thi cử nên có khoảng thời gian anh không liên lạc với gia đình khiến mọi người ở nhà rất buồn và lo lắng.

Siu Black đau xót khi con trai không nhận ra mẹ

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me
Mẹ con ca sĩ Siu Black và Siu Mạnh

Nữ ca sĩ Siu Black cũng trải lòng mình với câu chuyện vì quá đam mê ca hát mà chị đã suýt mất con trai của mình. Chị kể lúc hai con còn nhỏ, vì quá yêu ca hát nên chị đã phải gửi lại con cho chị gái của mình ở quê chăm sóc, còn chị vào Sài Gòn lập nghiệp. Cứ thế, chị cứ mải mê đi hát, từ Nam chí Bắc, từ show này đến show khác cho đến lúc quay về thì con trai của chị (Siu Hiếu) đã không còn nhận ra. Còn với cậu con trai lớn Siu Mạnh thì lúc mẹ xảy ra biến cố nợ nần, anh lại không chia sẻ được với mẹ. Đó là điều mà Siu Mạnh cảm thấy rất có lỗi. Trong đêm thi, cả hai mẹ con Siu Black – Siu Mạnh cùng thể hiện ca khúc Thềnh Thềnh Oong ơi (st Nguyễn Cường). Nữ ca sĩ thể hiện đoạn đầu của bài hát bằng tiếng Ba Na. Siu Mạnh được giám khảo Ngọc Giàu khen “hát ngon lành” rồi, còn giám khảo Đức Huy thì cho rằng anh rất vui khi được nghe 2 mẹ con Siu Black hát bởi trong giọng hát của chị vừa có sự hạnh phúc vì đã lâu không được hát và có cả nỗi buồn chưa thể nguôi ngoai. Chính hai cảm giác đó khiến cho giọng hát của chị ngày càng mê hoặc hơn. Nhạc sĩ Đức Huy khẳng định chất giọng của Siu Black không ai có thể bắt chước được.

NSND Ngọc Giàu “xúi” Á quân Cười xuyên Việt 2016 Tuấn Dũng kéo chân cho đẹp

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me
Mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng

Mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng mang đến tiết mụcNơi ấy con tìm về (st Phan Mạnh Quỳnh). Lần đầu tiên cả hai mẹ con dàn dựng tiết mục dưới hình thức nhạc cảnh, với phần diễn xuất hài hước của chị Hồng Ngọc cùng các diễn viên hỗ trợ ở phần đầu. Mặc dù chi tiết này khiến giám khảo Đức Huy không thích nhưng sự đa dạng là những gì mà Á quân Cười xuyên Việt 2016 Tuấn Dũng mong muốn mang đến trong chương trình. Giọng hát của Tuấn Dũng cũng được các giám khảo khen ngày càng hay và có kỹ thuật hơn. Giám khảo Ngọc Giàu luôn dành cho Tuấn Dũng nhiều tình cảm bởi bà chính là giám khảo của Cười xuyên Việt. Bà còn xúi Tuấn Dũng đi kéo chân cho cao hơn khiến các giám khảo ai cũng bật cười. Qua tiết mục, Giám khảo – Tiến sĩ tâm lý Trần Hữu Đức cũng nhắn gửi đến các khán giả đang tha phương nếu chưa kịp về với gia đình trong dịp Tết thì hãy nhấc máy lên gọi về cho bố mẹ chứ không nên nhắn tin.

Tiến sĩ tâm lý Trần Hữu Đức: Đừng chỉ quỳ lạy khi bố mẹ đã mất

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me
Mẹ con nghệ sĩ Phương Dung và con trai Dũng Nhí

Mẹ con nghệ sĩ Phương Dung và con trai Dũng Nhí tiếp tục phát huy thế mạnh về cải lương qua tiết mục tân cổ Ly rượu đoàn viên (sáng tác Thu An). Tiết mục được đánh giá rất hay và cảm động nhưng các giám khảo khuyến khích Dũng Nhí nên chọn màu sắc khác ngoài cải lương để phong phú hơn. Trong chương trình, Dũng Nhí đã quỳ xuống xin lỗi mẹ mình vì thời gian trước do phải đi kiếm sống mà anh tha hương biền biệt đến 5 năm, không về thăm mẹ được. Từ hình ảnh nghệ sĩ Dũng Nhí ở tuổi hơn 40 vẫn quỳ gối dưới chân mẹ, Tiến sĩ Tâm lý Trần Hữu Đức cho rằng ở Việt Nam mọi người thường mặc định chỉ quỳ lạy khi bố mẹ đã mất, nhưng ông khuyên mọi người nên quỳ lạy khi bố mẹ còn sống, đừng thể hiện sự tôn kính khi bố mẹ không còn trên đời.

Bất ngờ với tuổi thơ sống xa mẹ và tuổi già sống xa con của NSND Ngọc Giàu

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me
NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân

NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân mang đến tiết mục ca kịch mang tên Kỷ niệm, nói về câu chuyện của một bà mẹ nghèo sống ở quê một mình vì con trai của bà sau khi du học đã cưới vợ và định cư ở nước ngoài. Đời sống của con trai và con dâu còn nhiều khó khăn nên họ không có điều kiện về Việt Nam thăm mẹ. Vì quá nhớ con cháu, người mẹ (NSƯT Kim Xuân) đã cầm cố căn nhà để mua vé máy bay sang thăm. Khi biết được việc mẹ đã cầm ngôi nhà kỷ niệm, người con trai quyết định dùng hết số tiền tiết kiệm để chuộc lại ngôi nhà cho mẹ và tất cả về Việt Nam sống cùng nhau. Hỗ trợ diễn xuất trong tiết mục là các thành viên của nhóm nhạc kịch Buffalo - Quán quân Cười xuyên Việt Tiếu lâm hội. Tiết mục đã khiến cho Tiến sĩ tâm lý Trần Hữu Đức nghẹn lời và rưng rưng nước mắt khi nói lời cảm ơn bố mẹ mình.

NSND Ngọc Giàu cũng chua xót chia sẻ về cuộc đời không tuổi thơ của mình. Bà kể thời trẻ, nhiều lúc 3 năm liền bà không được về nhà. Nhiều lúc đi diễn ngang nhà, bà xin phép bầu đoàn cho được ghé nhà thăm cha mẹ nhưng người ta nói với bà chừng nào bà nổi tiếng thì mới được về thăm. Trong cuộc đời, bà chỉ có một người con nhưng hiện đang sống ở nước ngoài. Ở tuổi này, nhiều lúc nhớ con bà phải bay sang thăm con chứ con của bà cũng không có nhiều tiền để có thể về Việt Nam thăm mẹ. Chính vì vậy mà khi làm Giám khảo chương trình Hát cùng Mẹ yêu, bà cảm nhận được rất nhiều cảm xúc thiêng liêng về tình mẹ con.

Link chương trình Hát cùng Mẹ yêu tập 4:

Những chia sẻ đầy xúc động này cũng đã khép lại tập 4 của Hát cùng Mẹ yêu. Tập thứ 5 của chương trình có chủ đề “Tình Xuân” sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 ngày 31/01/2017 trên kênh HTV7 (nhằm ngày mùng 4 Tết Đinh Dậu). Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Trà thảo mộc Dr. Thanh.

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me Nghệ sỹ Việt chia sẻ quan điểm về việc có nên gộp Tết Ta vào Tết Tây

(TGĐA) - Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều diễn đàn và ý ...

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me Nghệ sĩ Kim Phương ngất xỉu trên sàn tập

(TGĐA) - Nghệ sĩ cải lương Kim Phương vừa phải nhập viện vì bệnh cao huyết ...

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me Sân chơi ca nhạc mới dành cho mẹ con nghệ sỹ

(TGĐA) - Hát cùng mẹ yêu là sân chơi ca nhạc truyền hình dành cho mẹ con ...

hat cung me yeu tap 4 siu black dau xot khi con trai khong nhan ra me Mẹ con nghệ sỹ Hồng Vân lấy nước mắt khán giả

(TGĐA) - Tập 2 của chương trình Hát cùng mẹ yêu chủ đề Trao yêu ...

Mi Ty