Hiếu Hiền: ‘Mẹ dạy tôi hãy làm hạt bụi có ích cho đời’

(TGĐA) - Sau một thời gian vắng bóng trên màn ảnh rộng, Hiếu Hiền quay lại với một vai diễn trong phim Cuộc gọi định mệnh. Có nhiều ý kiến khen chê diễn xuất của nam diễn viên trong phim mới. Không vòng vo, Hiếu Hiền thẳng thắn nói về việc “diễn hài nhảm” và lý do ê-kíp Mông Cổ hợp tác với anh.  

hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi Hiếu Hiền: Diễn viên Việt Nam đầu tiên đóng phim Mông Cổ
hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi Hiếu Hiền - Huy Khánh gây quỹ giúp nghệ sĩ Mạc Can

Hiếu Hiền tâm sự Cuộc gọi định mệnh như một món quà nhẹ nhàng cho ngày 8/3 nên không cần phải đặt trên vai một phim giải trí quá nhiều tiêu chí.

Nhiều năm trở lại đây, Hiếu Hiền hạn chế đóng phim, cũng không tham gia gameshow. Người ta bảo anh chọn cách lặng lẽ khi tên tuổi đang trên đà đi lên. Nói về điều này, anh cho biết thời gian qua, các phim chiếu rạp có mời nhưng anh không tham gia vì “nghe theo lời dạy bảo của người đạo diễn đã cho tôi cái tên trong lòng khán giả. Thật ra tôi sống rất tình cảm nên hay bị nể vậy thôi”.

hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi
Hiếu Hiền

Còn việc tham gia gameshow để đánh bóng tên tuổi, Hiếu Hiền nói anh không cần phải làm như vậy vì “tên và tuổi của tôi trước giờ cũng đâu có bóng đâu” (cười).

Nhưng anh vẫn hỗ trợ cho các bạn trẻ vì mẹ Kim Ngọc từng dạy con trai “sống là phải biết thương quý các thế hệ sau và hãy giúp đỡ các bạn ấy”.

hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi

Hỏi Hiếu Hiền có chạnh lòng khi làng hài phát triển và xuất hiện nhiều ngôi sao mới. Anh nói mình chưa bao giờ biết ganh tị hay chạnh cái “bộ đồ lòng” với những chuyện đó.

Nhưng nếu nói câu mừng khi thấy “mấy đứa nhỏ được nổi tiếng thì không thật lòng (trừ những đứa em mà mình từng chơi chung thì mừng là có thật)”.

Tuy vậy, nam diễn viên phải công nhận là các bạn trẻ bây giờ rất thông minh và tài năng. “Vậy lúc tôi mới thành công thì chắc chắn đã có nhiều người cũng nghĩ như vậy. Tôi từng nghe thầy Minh Nhí tâm sự với mình về điều này và mọi thứ cũng rất bình thường”, anh kể thêm.

hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi

Làng hài nhiều năm qua tuy sôi động nhưng vẫn còn lắm ồn ào xoay quanh việc các nghệ sĩ hài nổi tiếng nhờ đời tư hơn tài năng hay sản phẩm. Hiếu Hiền cho biết đã ăn chung cơm Tổ nghiệp thì anh không muốn nói nhiều về việc này, đơn thuần vì mỗi người đều có một ngôi sao may mắn như mẹ Kim Ngọc đã nói. “Có rất nhiều nghệ sĩ hát hay, diễn xuất sắc nhưng cả đời lại không nổi tiếng. Nhưng có vài người hát ở tầm trung bình diễn cho có nhưng lại nổi tiếng vì yếu tố may mắn”, anh kể.

Từ sau thành công của Hotboy nổi loạn, có ý kiến cho rằng Hiếu Hiền bị sa vào lối diễn hài nhảm, không còn tinh tế như trước. Diễn viên thẳng thắn nói: “Hài nhảm? Vậy thì có ai đủ bản lĩnh cho mình là người diễn hài sạch hãy cho tôi cuộc hẹn để chỉ ra và phân tích cho tôi xem nhảm ở chỗ nào đi? Hãy nhìn vào thực tế, các phim thị trường bây giờ có xu hướng hài nhảm nhưng lại đoạt doanh thu rất tốt đó chứ!”.

hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi

Anh khẳng định trong cách diễn của bản thân luôn được tiết chế ở mức độ vừa phải, “Phải biết tôn trọng khán giả thì sẽ hiểu được mình nên diễn như thế nào để có tiếng cười như ý!”.

Sau một thời gian dài, người hâm mộ mới chứng kiến sự trở lại của anh trong Cuộc gọi định mệnh. Hiếu Hiền tâm sự cái duyên đưa anh hợp tác với ê-kíp Mông Cổ “Vì trước đó họ đã xem những vai diễn hài nhảm đó (cười to). Phía ekip không cần cast vai của tôi vì họ hoàn toàn tin tưởng”.

hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi

DJ Oxy đã nói rằng nhờ Hiếu Hiền giúp đỡ mà diễn xuất của cô ấy cũng duyên dáng hơn. Anh khiêm tốn khi nói về bạn diễn sexy: “Oxy là một cô bé có chuyên ngành đánh nhạc cho các quán bar và vũ trường. Lần đầu tham gia vào điện ảnh nên cô ấy có đôi chút ngỡ ngàng. Khi diễn chung thì bạn ấy rất chịu lắng nghe và học hỏi.

Tôi nghĩ sau lần ra mắt phim với những góp ý nhè nhẹ về cách diễn thì nếu có tham gia vào dự án mới, tôi tin là bạn ấy sẽ làm tốt. Khi quay chung, bạn ấy cứ cười suốt nên phải quay đi quay lại nhiều lần, nhưng chỉ vậy thôi!”.

hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi

Trong buổi công chiếu phim, ê-kíp Mông Cổ cho biết họ sẽ mời Hiếu Hiền – diễn viên đầu tiên của Việt Nam sang đóng phim. Anh nói mình vui về điều này và phía nhà sản xuất đã đưa ra 2 kịch bản phim, họ muốn mời anh tham gia cả hai dự án được quay chung với rất nhiều diễn viên các nước. Điều quan tâm bây giờ của anh là phải bồi dưỡng thêm từ chuyên môn về tiếng Anh.

Hiếu Hiền cũng rất được ê-kíp Mông Cổ quý mến vì sự hài hước, nhiệt tình, không có thái độ ngôi sao. Nói về điều này, anh tâm sự: “Tôi giản dị từ trong bụng mẹ rồi nên bây giờ có học làm cao thì cũng không thể nào với tới nổi đâu. Những điều đó tôi thấy mình được di truyền từ dòng máu của cả ba mẹ, đi đâu gặp ai tôi cũng chào hỏi.

Khi đi làm tôi thích pha trò cho mọi người vui để có năng lượng làm việc, thương quý ai thì moi hết ruột gan ra mà chơi, thấy anh em thân tình gặp khó khăn thì âm thầm giúp đỡ.

hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi

Các anh em ca sĩ hay diễn viên nào làm MV mà kinh phí eo hẹp thì tui sẵn sàng giúp miễn phí, thậm chí là cả chi phí đi lại và ăn ở. Đi diễn mà thấy đêm diễn đó không như mong đợi thì tôi sẽ chủ động lấy rất ít hoặc là không bao giờ lấy cát-xê.

Chạy xe ngoài đường thấy người ta đang dắt bộ nếu không phải bể bánh xe thì tôi sẽ xin được đẩy người đó đến cây xăng hay tiệm sửa xe.

Thấy một nhạc sĩ lớn tuổi chạy chiếc xe cũ đến đổ xăng tình cờ gặp thì tôi sẽ xin phép được trả tiền… Tất cả điều đó chỉ là việc nhỏ thôi nhưng khi xong việc thì tôi lại tạo được cho mình một cái cảm giác lâng lâng sung sướng, thấy mình là một hạt bụi có ích cho đời!

Bây giờ là đến lượt tôi sẽ đem di truyền của mình để truyền sang 2 đứa con cưng Hiếu Nhân và Kim Hậu. Các con có sở thích ca hát và rất thích được đóng phim. Hiện tại Hiếu Nhân đã tham gia khoảng mấy cái quảng cáo và còn là đại sứ thương hiệu. Chỉ với nhiêu đó thôi tôi đủ thấy mình là người hạnh phúc và hạnh phúc này sẽ được nhân lên rất nhiều nếu bên tôi còn có mẹ!”.

hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi

Tâm sự về gia đình, Hiếu Hiền không giấu vẻ mặt hạnh phúc: “Hiện tại tôi rất hạnh phúc với những gì mình đang có, vợ đẹp con xinh và ngoan nữa. Tôi có cách lo cho cuộc sống gia đình đầy đủ mà chưa bao giờ phải phô trương với thế giới này. Hay nói đúng hơn cuộc sống của gia đình tôi đang rất ổn và đang hưởng một hạnh phúc to”.

hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi Hiếu Hiền: Diễn viên Việt Nam đầu tiên đóng phim Mông Cổ
hieu hien me day toi hay lam hat bui co ich cho doi Hiếu Hiền - Huy Khánh gây quỹ giúp nghệ sĩ Mạc Can

Cuộc gọi định mệnh đang được công chiếu trên toàn quốc.

G.T