Huy Khánh: Có những lúc không muốn làm người tốt!

(TGĐA) - Những bài phỏng vấn gần đây, Huy Khánh hay nhắc đến chuyện tiền catse, rồi thêm cả việc gặp anh lần nào cũng… khó, hẹn lần nào cũng lỡ bởi lịch tất bật trường quay khiến nhiều người, trong đó có cả tôi nghĩ rằng, đó là áp lực đầu tàu của một người đàn ông gia đình mà anh đang phải gánh. Thế nhưng, câu chuyện mà Huy Khánh chia sẻ lần này đã mang lại một cái nhìn khác…      

huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot Để đóng cảnh nóng, Huy Khánh và Văn Phượng cùng hỏi đạo diễn 'Muốn làm tới đâu?'
huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot Huy Khánh: Đóng phim, điều tôi chú ý đầu tiên là... tiền!

Sau thành công cùng Lật mặt: Nhà có khách lại thấy anh khá bận rộn với nhiều bộ phim trên trường quay. Anh có thể chia sẻ những dự án hiện nay của mình?

Có thể sẽ tiếp tục là Lật mặt phần 5. Và hiện tại, Khánh đang tham gia bộ phim sitcom dài 100 tập Phụ nữ là để yêu.

huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot
Huy Khánh

Bộ phim Nhà ông Hoàng có ma giúp anh đoạt giải Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại giải Ngôi sao xanh 2018 vừa qua. Anh có thể chia sẻ lại về vai diễn này cũng như mối quan hệ thân tình với đạo diễn Hoàng Mập – người luôn muốn có anh trong các dự án phim của mình?

Thật sự khi tham gia Nhà ông Hoàng có ma, tôi không nghĩ là mình sẽ được nhận giải thưởng từ phim này. Tôi cảm thấy rất vui và cảm ơn khán giả cũng như HĐNT đã trao giải thưởng này cho tôi. Đây là một vai diễn cũng không khó lắm, nó một chiều dù tính cách nhân vật rất dữ và đôi lúc nội tâm phức tạp. May mắn là nhân vật được nằm trong một bộ phim có nội dung hấp dẫn nên được khán giả yêu thích và cũng có nhiều giải thưởng. Về mối cơ duyên phim ảnh với công ty Hoàng Thần Tài thì thật ra, tôi và Hoàng mập khá thân nhau và chơi từ rất lâu, từ lúc còn đóng phim Hoa dã quỳ của đạo diễn Võ Tấn Bình. Khi Hoàng thành lập hãng và làm phim, vẫn không có tên tôi. Đến mãi sau này, chúng tôi mới kết hợp với nhau và sau đó là cùng cộng tác với một loạt phim từ điện ảnh, truyền hình đến sitcom.

huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot
Thật sự khi tham gia Nhà ông Hoàng có ma, tôi không nghĩ là mình sẽ được nhận giải thưởng từ phim này.

Từng là gương mặt bảo chứng doanh thu, luôn đảm nhận vai chính trong các dự án phim đình đám cả điện ảnh lẫn truyền hình. Nhưng vài năm gần đây, anh xuất hiện nhiều ở vai trò diễn viên phụ, và cả trong những dự án không được đánh giá cao. Hỏi thật, anh có thấy chạnh lòng không?

Không có gì là chạnh lòng cả bởi thời buổi hiện nay phim ảnh đang bị đóng băng, nhất là phim truyền hình. Phim điện ảnh thì với tôi 2 bộ là quá hợp lý trong một năm. Nếu tham gia nhiều khán giả sẽ nhàm chán.

Tại sao khán giả hoặc các bạn cứ thấy diễn viên ít xuất hiện thì lại cho rằng hết thời, không ai mời; khi xuất hiện nhiều thì lại nói đóng nhiều như vậy không sợ khán giả nhàm chán và đi vào lối mòn? Tại sao các bạn lại không nghĩ chúng tôi đang lựa chọn cho mình những vai diễn phù hợp hoặc cần nghỉ ngơi? Có những phim thậm chí tôi còn đóng cả vai khách mời vì đó là những dự án của người thân quen. Ngoài ra, vai phụ hay vai chính cũng vậy, miễn sao họ cần tôi và trả đúng giá của tôi là được!

huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot
Tôi vẫn muốn được vui cười nhiều hơn với vai trò là diễn viên.

Ngoài diễn xuất, anh còn là nhà đầu tư sản xuất khi góp vốn vào nhiều phim Việt. Anh có hướng tới một nghề khác như sản xuất phim hay làm đạo diễn không?

Thật ra, tôi có ý định học và làm đạo diễn từ rất lâu rồi. Nhưng vì nghiệp diễn vẫn còn nặng trong tôi nên chưa dứt được. Làm sản xuất thì tôi cũng đã tham gia nhiều nên hiểu rất rõ công việc này. Chính vì vậy, tôi không muốn bị áp lực, tôi vẫn muốn được vui cười nhiều hơn với vai trò là diễn viên. Còn đạo diễn, sẽ có ngày tôi chạm đến.

Là một nhà đầu tư phim, yếu tố thẩm định phim ăn khách hay không hẳn là có cơ sở. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc rằng, vì sao anh nhận lời đóng những phim “thảm họa” như Cuộc gọi định mệnh? Có phải vì tiền, trả đúng giá của anh là được?

Chẳng ai muốn phim mình đóng là thảm họa cả. Trong tất cả cuộc chơi, luôn có sự rủi ro hay thất bại. Còn có phải nhiều tiền không thì tất nhiên là phải, thậm chí là nhiều tiền.

huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot
Khi nhận vai diễn tôi thường xem đạo diễn đó là ai sau đó mới đến vấn đề thù lao

Đó có phải là yếu tố đầu tiên để anh nhận vai khi nhận được lời mời?

Trước kia, khi nhận vai diễn tôi thường xem đạo diễn đó là ai sau đó mới đến vấn đề thù lao. Còn bây giờ, yếu tố gần đây tôi thường áp dụng là nhà sản xuất đó thế nào? Nhà sản xuất phải có tâm, có tiền thì sẽ nhận được gật đầu của tôi. Vì sao, bởi tôi đã gặp quá nhiều trường hợp đóng phim xong xuôi hết cả rồi vẫn không nhận được thù lao.

Và chính ngay cả anh cũng từng bị “bùng tiền” khi tham gia phim truyền hình. Anh có “chiêu” nào để khắc phục điều đó?

Không chỉ phim truyền hình, tôi đã từng bị quỵt tiền cả khi làm phim điện ảnh. Lúc đó, tôi không chỉ buồn mà còn rất tức giận vì công sức mình bỏ ra không được đền đáp. Buồn hơn là với một diễn viên hạng A như mình còn bị đối xử như vậy thì những người có công việc nhỏ hơn, thu nhập thấp hơn trong đoàn phim sẽ còn bị ứng xử thế nào, họ sẽ sống ra sao? Và những người ngoài nghề, họ sẽ nhìn và nói gì về chúng ta? Thời buổi làm ăn khó khăn, có những nhà sản xuất uy tín họ dù chậm tiền nhưng vẫn có trả. Còn nhiều nhà sản xuất biết mình không tiền nhưng vẫn lao ra làm phim để mang nợ và mang tiếng, còn ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người trong đó có tôi. Có những lúc tôi buồn đến nỗi không muốn làm người tốt nữa. Sau này, tôi rút ra cho mình kinh nghiệm rằng, cứ tìm nhà sản xuất uy tín mà đóng, thà ít phim còn hơn thức ngày thức đêm rồi bị xù tiền!

huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot
Phan Thị Mơ- Huy Khánh

Áp lực của người đàn ông – đầu tàu kinh tế của gia đình có bao giờ khiến anh nhận lời hết các dự án, kể cả biết nó không ổn?

Thật ra tôi đang làm nghệ thuật trong sự thoải mái và được sự ủng hộ hết mình của gia đình. Tôi không hề biết tới áp lực về tiền và thậm chí gia đình còn nhiều lần muốn tôi ngưng đóng phim vì không muốn thấy mình quá vất vả và gặp những chuyện không vui. Còn chuyện dự án không ổn thì tôi không phải là thánh để có thể biết trước được hết tất cả sự việc. Nếu đã biết thì dại gì mà đâm đầu vào. Nếu cứ nghĩ những đạo diễn trẻ những nhà sản xuất mới là không ổn thì như vậy quá bất công với họ, tại sao không cho nhau một cơ hội? Như đã chia sẻ ở trên, nếu cơ hội đó thất bại thì coi như là xui.

huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot
Tôi đang làm nghệ thuật trong sự thoải mái và được sự ủng hộ hết mình của gia đình.

Nhiều người bảo, với Mạc Anh Thư, anh đã trở thành một Huy Khánh khác – một người đàn ông của gia đình hơn. Sau một lần đổ vỡ, hiện anh muốn đem lại cho gia đình mình điều gì?

Điều đó đúng chính xác là như vậy. Tôi đã thay đổi, tôi đã trở thành một con người hoàn toàn khác là nhờ Mạc Anh Thư. Vì tôi, tôi đang làm tất cả để muốn mình có một gia đình hạnh phúc êm ấm. An cư mới lạc nghiệp mà. Thời gian gần đây, cũng không cần vợ khuyên, tôi ở nhà nhiều hơn. Ngoài vì phim đã ít hơn, làm MC tôi không ham thì cũng muốn dành thời gian nhiều cho gia đình.

Gần đây, dư luận chia hai phe trước ứng xử thoải mái của anh và con – như hai người bạn trên một chương trình truyền hình. Quan điểm của anh thế nào trong cách dạy dỗ, ứng xử với con cái? Với con gái và cậu con trai đầu – cùng vợ cũ Hoàng Anh, anh có cách ứng xử khác không?

Đối với tất cả các con, tôi đều đối xử như nhau, đều xem chúng như những người bạn, bởi tính cách của tôi, con người của tôi là như vậy. Tôi làm vậy là có lý do riêng của mình, tôi muốn được gần gũi các con theo kiểu bạn bè để chúng có thể chia sẻ với tôi mọi điều, kể cả những điều mà những đứa trẻ khác không thể nói với cha mẹ. Về phần dạy dỗ, tôi nhường lại cho những người mẹ. Tuy nhiên, nói là thế nhưng đến lúc cần sự dạy dỗ của người cha, tôi vẫn có thể làm được.

huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot
Tôi còn lập một kênh YouTube Huy Khánh Official để lưu lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm của tôi và các con

Cuộc sống của anh hiện giờ ra sao?

Hiện tại, tôi và các con thường xuyên gặp gỡ và đi chơi với nhau nhiều hơn vì tôi không muốn mất đi khoảng thời gian hạnh phúc này. Thậm chí, tôi còn lập một kênh YouTube Huy Khánh Official để lưu lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm của tôi và các con, để sau này chúng lớn lên có thể xem lại như một món quà kỷ niệm tôi dành cho chúng.

Xin cảm ơn anh rất nhiều!

Tôi không muốn bị áp lực với vai trò nhà sản xuất. Tôi vẫn muốn được vui cười nhiều hơn với vai trò là diễn viên. Còn đạo diễn, sẽ có ngày tôi chạm đến…
huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot Huy Khánh được bà xã tổ chức sinh nhật trên phim trường 'Lật mặt 4'
huy khanh co nhung luc khong muon lam nguoi tot Huy Khánh ‘ngộ’ Văn Phượng qua 'Cuộc gọi định mệnh'

Thuận Nhân

Concept: Mai Thủy Photo : Khương Duy Fashion : Adam Store Makeup: Lurita Thúy Hair: Ngọc Phương Quỳ