Kỳ Phương chiến thắng đêm đầu tiên 'Gương mặt thân quen 2017'

(TGĐA) - Sự trở lại của những vị giám khảo quen thuộc Hoài Linh, Đức Huy và Mỹ Linh trên chiếc xích lô đã mang đến một bầu không khí vui tươi cho đêm đầu tiên của chương trình Gương mặt thân quen 2017.          

ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017 Ca sĩ Kỳ Phương bất ngờ tham gia chương trình "Gương mặt thân quen 2017"
ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017
Sự trở lại của những vị giám khảo quen thuộc trên chiếc xích lô đã mang đến một bầu không khí vui tươi cho đêm diễn đầu tiên
ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017
Kỳ Phương hóa thân thành Janet Jackson thể hiện bài hát Black cat

Thí sinh mở màn chính là ca sĩ Kỳ Phương. Anh hóa thân thành Janet Jackson thể hiện bài hát Black cat. Kỳ Phương cho biết nếu như trước đây vũ đạo là điểm mạnh của mình thì bây giờ anh cũng hơi ngại ngùng vì tuổi tác của mình. Nam ca sĩ cũng cho biết đây là lần đầu tiên anh phải mang guốc cao, độn người để hóa thân thành một nhân vật nữ. Màn trình diễn của Kỳ Phương khiến MC Đại Nghĩa phải thốt lên “Khi anh trình diễn em có cảm giác như anh chưa bao giờ rời xa sân khấu. Anh vẫn còn rất máu lửa”.

Các giám khảo cũng dành nhiều lời khen cho anh. Giám khảo Đức Huy cho rằng tiết mục của anh thật sự rất sôi động máu lửa với giọng hát tốt. Nữ giám khảo Mỹ Linh cũng ngậm ngùi nhớ về những kỷ niệm khi lần đầu tiên diễn chung với người anh đồng nghiệp vào năm 1993. Cô cũng hết lời chúc mừng ca sĩ Kỳ Phương đã đến với chương trình vô cùng ấn tượng. Giám khảo Hoài Linh động viên “Kỳ Phương đã trở lại sân khấu với đầy đủ tinh thần nhiệt huyết. Bạn mang đến một tinh thần, một đam mê máu lửa mà các bạn thí sinh cần phải noi theo”.

ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017
Jun với tiết mục Bao giờ lấy chồng, một bài hit của Bích Phương

Ca sĩ Jun với tiết mục Bao giờ lấy chồng, một bài hit của Bích Phương. Anh cho biết suốt một tuần vừa qua phải dành nhiều thời gian để hát giọng miền Bắc. Jun đem hầu như tất cả các hoạt cảnh trong MV lên sân khấu. Anh cũng mang đếnmột món quà khác cho khán giả khi có một màn hội thảo dí dỏm với sự trợ diễn của diễn viên Puka. Chàng ca sĩ trẻ diễn nhập tâm đến nỗi sợ hãi phải ra cầu cứu nghệ sĩ Hoài Linh vì “Puka nó dữ quá anh ơi”. Khi được MC Đại Nghĩa hỏi thêm “Puka khi nào lấy chồng”, cô gái trẻ liền tiếp tục mượn lời bái hát nghêu ngao “Đừng ai hỏi em chưa lấy chồng” khiến cho Jun phải nhanh chóng mời cô rời khỏi sân khấu với lý do “Vai phụ mà làm quá hơn cả vai chính”.

Giám khảo Mỹ Linh đánh giá tiết mục của Jun rất duyên dáng ở mức độ vừa phải, không làm người nghe khó chịu. Giám khảo Hoài Linh và Đức Huy đánh giá cao ý tưởng diễn xuất cho bài hát nhưng chưa thật sự bị thuyết phục bởi màn trình diễn.

ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017
Phượng Vũ ngay đêm đầu tiên đã gặp phải một thử thách lớn lao khi phải giả họa mi nước Anh Adele với ca khúc nổi tiếng Hello

Cô ca sĩ Phượng Vũ ngay đêm đầu tiên đã gặp phải một thử thách lớn lao khi phải giả họa mi nước Anh Adele với ca khúc nổi tiếng Hello. Màn trình diễn solo của cô gây ấn tượng bởi giọng hát đầy nội lực. Giám khảo Đức Huy cho rằng anh thích những nét nhấn nhá, sự kiểm soát âm lượng giọng hát trong phần trình diễn của cô. Nữ giám khảo Mỹ Linh cũng dành nhiều lời khen cho giọng hát của Phượng Vũ. Cô cho rằng với một ca khúc “không phải dễ hát” này, Phượng Vũ đã làm trọn vẹn và việc một số nốt cao còn chưa được thể hiện tốt là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Giám khảo Hoài Linh cho biết “Anh thích cái hồn trong bài hát của em. Em đã diễn đạt sâu sắc được bài hát”.

ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017
Hoàng Yến Chibi tỏ ra phấn khích khi bấm chọn được cô ca sĩ Hàn Quốc IU với ca khúc Red shoes

Hoàng Yến Chibi tỏ ra phấn khích khi bấm chọn được cô ca sĩ Hàn Quốc IU với ca khúc Red shoes. Với gương mặt sáng sân khấu và giọng hát trong trẻo, cô út trong 6 thí sinh đã có một màn trình diễn sôi động, vô cùng thu hút. Tuy nhiên, Hoàng Yến cũng chia sẻ rằng cô gặp khá nhiều khó khăn vì phải tập vũ đạo bài hát trong một thời gian quá ngắn.

Giám khảo Đức Huy khen Hoàng Yến giữu nhịp khá tốt trong suốt bài hát. Anh cũng dí dỏm cho rằng “Khi nghe bạn hát tôi nghe như là mùa xuân đang về vậy”. Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ phần trình diễn của Hoàng Yến khiến cho nhớ về một vở nhạc kịch mà cô đã có dịp tham gia, nhịp điệu rất dồn dập kết hợp giữa hát và vũ đạo. Cô khiến Hoàng Yến hạnh phúc khi thừa nhận “Những bạn trẻ tuổi teen sẽ rất thích em, mà tôi là một phụ huynh của tuổi teen đây”.

ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017
Tố Ny cũng gây ấn tượng rất tốt khi lần đầu hóa thân thành nghệ sĩ Phương Dung với ca khúc Về đâu mái tóc người thương

Ca sĩ Tố Ny cũng gây ấn tượng rất tốt khi lần đầu hóa thân thành nghệ sĩ Phương Dung với ca khúc Về đâu mái tóc người thương. Vốn được đánh giá cao về giọng hát và tính chịu khó học hỏi để có những màn hóa thân trọn vẹn nhất nhưng Tố Ny vẫn hơi lo lắng khi phải lần đầu phải thể hiện một ca sĩ “vang bóng một thời”. Giám khảo Hoài Linh khen Tố Ny chịu khó học hỏi, nghiên cứu nhân vật kỹ lưỡng nhưng rất tiếc chỉ thể hiện được một số ít chỗ luyến láy khá giống. Giám khảo Đức Huy cũng góp ý Tố Ny nên chú ý tiết chế dáng đi và một số kỹ thuật hát thì phần trình diễn sẽ thuyết phục hơn.

ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017
Quốc Thiên đã dành nhiều thời gian luyện tập chất giọng mỏng đặc trưng kết hợp với phong cách rất “phiêu” riêng của Sơn Tùng - MTP với ca khúc Lạc trôi

Ca sĩ Quốc Thiên là thí sinh biểu diễn cuối cùng với hình tượng Sơn Tùng MTP với ca khúc Lạc trôi. Dành nhiều thời gian luyện tập chất giọng mỏng đặc trưng kết hợp với phong cách rất “phiêu” riêng của Sơn Tùng, Quốc Thiên đã khiến người nghe hài lòng với màn trình diễn của mình. Giám khảo Mỹ Linh vô cùng thích thú và đánh giá cao sự lột xác của Quốc Thiên khi còn “quay cuồng điên đảo” hơn cả nhân vật phiên bản gốc. Chị cho rằng nam ca sĩ là một “tắc kè hoa” đầy tiềm năng. Giám khảo Hoài Linh cho biết “Anh nghĩ đây là một sân chơi thú vị để em có thể lột xác, đưa những phong cách trình diễn khác nhau lên sân khấu. Phong cách của em hôm nay rất ngổ ngáo giống với Sơn Tùng”.

ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017
Kỳ Phương đã giành được giải Nhất trong đêm thi đầu tiên của chương trình

Với tổng điểm 34, Kỳ Phương đã giành được giải Nhất trong đêm thi đầu tiên của chương trình.

ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017 Jun sẽ xuất hiện cùng Puka trong “Gương mặt thân quen 2017"
ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017 Bạch Công Khanh “lột xác" trong MV đầu tay sau "Gương mặt thân quen"
ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017 Ca sĩ Kỳ Phương bất ngờ tham gia chương trình "Gương mặt thân quen 2017"
ky phuong chien thang dem dau tien guong mat than quen 2017 Quán quân Gương mặt thân quen 2016 Bạch Công Khanh tung single 'Có lẽ'

Vũ Liên