Lê Việt lần đầu ngồi ghế nóng cùng nhạc sĩ Giáng Son và Cường Seven

(TGĐA Online) - Chương trình Nhí tài năng 2016 vừa có buổi casting đầu tiên tại khu vực phía Nam tại Nhạc viện TP.HCM, 112 Nguyễn Du, TP.HCM

nhi tai nang 6196

Mặc dù lần đầu gặp và làm việc cùng nhau nhưng bộ ba giám khảo của Nhí tài năng 2016 đã nhanh chóng bắt được nhịp và có những phút trao đổi thoải mái, thẳng thắn cùng nhau trong suốt ngày ghi hình. Điều đặc biệt là các nghệ sỹ đều dành nhiều tình cảm và mến mộ tài năng của nhau.

Trong đó, nhạc sỹ Giáng Son được hai thành viên còn lại dành cho rất nhiều lời có cánh về những tác phẩm âm nhạc đầy chất nữ tính, nồng nàn. Biên đạo múa Lê Việt cho hay, anh rất thích tác phẩm Hà Nội 12 mùa hoa của Giáng Son. Tác phẩm lột tả được không khí đầy kỷ niệm và vô cùng lãng mạn của Hà Nội.

Đây cũng là lần đầu tiên làm việc với các em nhỏ trong một chương trình truyền hình thực tế, các nghệ sỹ tỏ ra rất thích thú và không ngại ngần khi trao đổi, vui đùa và động viên các em nhỏ

Tại buổi ghi hình đầu tiên, rất đông các thí sinh đến từ nhiều vùng miền như Lâm Đồng, Bến Tre, Sóc Trăng… Theo ghi nhận, các thí sinh ở miền Nam có phần tự tin thể hiện bản thân hơn ở khu vực phía Bắc. Các tiết mục dự thi đa dạng về thể loại, trong đó có thể kể đến âm nhạc, MC, kịch, dancesport và xiếc.

Thể loại âm nhạc phong phú nhất. Rất nhiều thí sinh khoe giọng với thể loại âm nhạc dân gian đương đại. Trong đó Đất nước lời ru là tác phẩm được rất nhiều thí sinh lựa chọn. Bên cạnh đó là các tác phẩm vọng cổ, dân ca miền Nam. Có thể thấy, trong vài năm trở lại trong các cuộc thi tài năng, chất liệu dân ca được các thí sinh sử dụng rất nhiều để khoe tài. Ngoài ra là các tác phẩm nước ngoài và nhạc nhẹ. Có rất nhiều thí sinh đa tài vừa hát vừa thể hiện nhạc cụ cho thấy khả năng của lớp nghệ sỹ tương lai có cơ hội hội nhập nhiều hơn với thế giới.

Cát Tiên2 1

Đánh giá về thí sinh khu vực phía Nam, nhạc sỹ Giáng Son vui mừng cho hay, có quá nhiều tài năng khiến chị bất ngờ. Với tâm thế sẽ chấm thi một cách công bằng nhất, bộ ba giám khảo đã làm việc rất nghiêm túc để đánh giá và tìm kiếm tài năng. Quan điểm của Lê Việt và Cường Seven là không bỏ sót tài năng nào nên ngoài thưởng thức các tác phẩm dự thi, các nghệ sỹ còn thử tài của thí sinh trong nhiều tác phẩm của cùng một thể loại.

Ngoài phần chấm thi, các nghệ sỹ đều dành cho các phần thi nhiều lời khuyên bổ ích và tâm huyết từ cách biểu diễn, phong thái, dàn dựng đến lựa chọn tác phẩm.

Được biết, vòng casting tại TP.HCM của Nhí tài năng 2016 kéo dài đến ngày 26/6.

Vũ Liên