Liên hoan Phim Tribeca trao giải hạng mục kịch bản cho 'Marvelous and the Black Hole'

(TGĐA) - Đây là năm thứ 3 Liên hoan Phim Tribeca trao giải này. Người chiến thắng là Kate Tsang. Bà sẽ nhận được 1 triệu USD do công ty AT&T tài trợ để chuyển kịch bản Marvelous and the Black Hole thành phim và phim sẽ được chiếu ra mắt tại Tribeca Film Festival 2020.    

Liên hoan Phim Tribeca thêm sân chơi cho các nhà phê bình
'Diane’ thắng lớn tại Liên hoan Phim Tribeca
Kate Tsang nhận giải thưởng cao nhất cho hạng mục kịch bản tại Tribeca Film Festival 2019

Tribeca Film Festival 2019 còn 2 ngày nữa mới diễn ra nhưng tại khu hạ Manhattan thuộc bang New York một trong những bộ phim sẽ chiếu ra mắt tại Liên hoan năm sau đã được công bố. Đó chính là Marvelous and the Black Hole, một vinh dự lớn cho nhà biên kịch Kate Tsang. Marvelous and the Black Hole cũng sẽ được chiếu trên dịch vụ video trực tuyến của AT&T.

Tribeca Film Festival 2019

Bộ phim hài của Tsang (được ủy ban gồm các chuyên viên điện ảnh và lãnh đạo doanh nghiệp chọn trong số 5 kịch bản vào chung kết) nói về một thiếu niên tên Sammy Ko và một ảo thuật gia giúp vui cho trẻ em trong cuộc đối đầu với quĩ dữ. Uỷ ban bình chọn năm nay ngoài Fiona Carter, đại diện của AT&T còn có giám đốc sản xuất liên hoan Haifaa Al Mansour, chủ tịch Len Amato của HBO Films, diễn viên kiêm đạo diễn LisaGay Hamilton, diễn viên kiêm đạo diễn Katie Holmes, diễn viên kiêm nhà sản xuất Mira Nair và diễn viên kiêm nhà sản xuất Kal Penn.

Lucky Grandma được trao giải năm ngoái

AT&T và Tribeca sẽ phối hợp với Kate Tsang trong việc phát hành bộ phim của bà. Bốn tác giả thua cuộc nhận được 10.000 USD an ủi mỗi người, nhưng Kaliya Warren thắng cuộc bình chọn của khán giả trên Twitter nhận được thêm 40.000 USD để biến kịch bản Expatriates thành phim. Thắng giải năm ngoái là kịch bản Lucky Grandma của Sasie Sealy và Angela Cheng. Bộ phim cùng tên sẽ được chiếu ra mắt tại Tribeca Film Festival (kéo dài từ 24/4 – 5/5 tại New York) năm nay.

Liên hoan Phim Tribeca thêm sân chơi cho các nhà phê bình
'Diane’ thắng lớn tại Liên hoan Phim Tribeca

Lê Tây Sơn