“Tuổi thanh xuân 2''

Mạnh Trường lên tiếng về cảnh “uống rượu trên lưng trần phụ nữ”

(TGĐA) - "Tuổi thanh xuân 2'' bỗng trở nên sốt hơn khi xuất hiện cảnh ăn chơi trác táng của nhân vật Phong trong quán bar và đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Diễn viên Mạnh Trường đã có cuộc trao đổi về cảnh quay này.

manh truong len tieng ve canh uong ruou tren lung tran phu nu Có gì mới ở Tuổi thanh xuân 2?
manh truong len tieng ve canh uong ruou tren lung tran phu nu Chuyện bên lề Tuổi thanh xuân
manh truong len tieng ve canh uong ruou tren lung tran phu nu Tuổi thanh xuân hấp dẫn từ kịch bản, bối cảnh đến dàn diễn viên
manh truong len tieng ve canh uong ruou tren lung tran phu nu Tuổi thanh xuân bật mí những cảnh quay đẹp như mơ
manh truong len tieng ve canh uong ruou tren lung tran phu nu Tuổi thanh xuân: Đánh dấu sự hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc
manh truong len tieng ve canh uong ruou tren lung tran phu nu
Cảnh phim "uống rượu trên lưng trần phụ nữ'' trong Tuổi thanh xuân 2 gây tranh cãi trên mạng xã hội

Với anh, việc khán giả tranh cãi xung quanh cảnh quay ở quán bar để phản ánh tính cách nhân vật Phong có gì đúng, sai?

Tôi rất ngạc nhiên. Khi phim phát sóng, theo dõi trên fanpage của phim, tôi thấy hầu như không có ý kiến nào phê phán cảnh đó...

Tối 9/11, Tuổi thanh xuân 2 phát sóng tập 2 với sự xuất hiện của nhân vật Phong, chàng công tử ăn chơi. Những cảnh quay ôm ấp với nhiều chân dài, hôn đồng giới và thách đố uống rượu trên lưng trần của hai cô gái trong quán bar đã gây nên những phản ứng trái chiều từ phía khán giả.

Nhưng là người chuyên đóng những vai nghiêm chỉnh, anh có nghĩ với cảnh quay nhạy cảm thì người diễn viên cần phải có sự trao đổi với đạo diễn để tiết chế hơn không?

Tôi lại không đồng tình với quan điểm này. Nếu ai cũng muốn đóng vai tốt thì vai xấu ai đóng đây? Hơn nữa, cứ cho là khán giả phản ứng với cảnh đó đi, thì đó là họ đang bày tỏ với tình tiết của bộ phim chứ không phải với cách diễn của diễn viên. Tôi chỉ đang là người chuyển tải thôi. Khán giả càng phản ứng thì nghĩa là tôi đóng quá đạt đúng không? Người diễn viên cần phải hóa thân được nhiều dạng vai. Chẳng hạn, trong phim Người đứng trong gió, tôi là một nhân vật rất ác. Trước phim Tuổi thanh xuân, tôi cũng là một nhân vật rất ấn tượng với khán giả trong phim Zippo, Mù tạt và em. Vai Phong lần này có rất nhiều màu sắc, ăn chơi, nổi loạn nhưng tính cách rất thú vị.

manh truong len tieng ve canh uong ruou tren lung tran phu nu
Mạnh Trường trong vai Phong luôn được bủa vây bởi các chân dài "''bốc lửa''

Vợ anh nói gì về cảnh quay mà anh được bủa vây bởi các chân dài "bốc lửa" như vậy?

Cô ấy quá quen với công việc của chồng trên phim rồi, nên với cảnh này hay mạnh bạo hơn nữa thì chắc cũng thấy bình thường thôi (cười). Có một sự thú vị để tôi nhận lời.

Anh nhận lời vào vai Phong vì sức hút mà Tuổi thanh xuântạo dựng được ở phần 1 hay là vì tính cách của nhân vật này?

Đầu tiên là bản thân mình phải thấy thích nhân vật của mình đã chứ. Đây là nguyên tắc làm việc của tôi, thế nên không phải với phim nào tôi cũng nhận. Nó phải mang sự khác biệt, hợp với bản thân hoặc gây cho mình sự thích thú. Điều tôi thích ở vai Phong là nó ngược hoàn toàn với những vai mà tôi đã làm. Bây giờ phim đang "chạy" những tập đầu tiên, khán giả mới đang nhận diện nhân vật là chính. Tôi tin là càng theo dõi thì Phong sẽ càng chiếm được cảm tình của người xem.

manh truong len tieng ve canh uong ruou tren lung tran phu nu

Tuổi trẻ của anh có phần nào đó của Phong không?

À, cái này nó cũng là một sự thú vị nữa để tôi nhận lời. Vì nó khác hoàn toàn với cuộc sống ngoài đời của tôi, thành ra vào vai này mình được trải nghiệm cảm giác của một thanh niên nhà giàu ăn chơi. Còn ngoài đời ư? Từ lúc còn trẻ, tôi đã được đánh giá là người có suy nghĩ chín chắn rồi. Có lẽ vì thế mà tôi lập gia đình khá sớm. Tôi thích cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng chứ không thiên về sự ồn ào như Phong.

Tôi tưởng làm nghệ thuật thì thường sống bản năng và phóng khoáng chứ?

Làm nghệ thuật hay không, tôi nghĩ nó không quy định tính cách con người. Có những người tôi biết, bề ngoài họ rất trầm nhưng lên sân khấu là hài hước vô cùng. Họ không bao giờ mang sân khấu vào đời thường. Tôi thích sự rạch ròi như vậy.

manh truong len tieng ve canh uong ruou tren lung tran phu nu

Cách sống này được anh áp dụng ra sao trong cách nuôi dạy con cái?

Tôi được nuôi dưỡng trong một gia đình mà cha mẹ luôn tôn trọng suy nghĩ của con cái. Vì thế, với các con của mình cũng vậy, tôi chưa bao giờ ép buộc cả. Ngay cả việc học hành cũng thế, tôi có quan điểm rất khác. Không đặt nặng chuyện học hành ở trường mà muốn con học ít thôi để có thời gian chơi nhiều hơn để thu nạp sự trải nghiệm với cuộc sống bên ngoài.

Cảm ơn diễn viên Mạnh Trường!

manh truong len tieng ve canh uong ruou tren lung tran phu nu Có gì mới ở Tuổi thanh xuân 2?

Theo Gia đình & Xã hội