Mr Đàm lần đầu tổ chức Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu

(TGĐA Online) - Mặc dù đang bận rộn chuẩn bị cho Liveshow Diamond Show sẽ được diễn ra vào ngày 01, 02/10 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) & ngày 15/10 tại TT Hội nghị Quốc giaHà Nội), nhưng vào trưa ngày 11/9, Mr Đàm cùng Công ty Giải trí Tiếng Hát Việt của anh đã chủ trì, tổ chức lễ giỗ Tổ ngành sân khấu tại phòng trà MTV.

(TGĐA Online) - Mặc dù đang bận rộn chuẩn bị cho Liveshow Diamond Show sẽ được diễn ra vào ngày 01, 02/10 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) & ngày 15/10 tại TT Hội nghị Quốc gia Hà Nội), nhưng vào trưa ngày 11/9, Mr Đàm cùng Công ty Giải trí Tiếng Hát Việt của anh đã chủ trì, tổ chức lễ giỗ Tổ ngành sân khấu tại phòng trà MTV.

a IL 1890

Thờ Tổ nghề từ lâu được coi là một truyền thống tốt đẹp của người Việt nhằm thể hiện sự biết ơn những vị sáng lập, mở mang tri thức ngành nghề cho nhân dân, nhắc nhở đạo lý uống nước nhớ nguồn. Với riêng ngành sân khấu, nghi lễ cúng Tổ nghề luôn là một dịp đặc biệt được giới nghệ sỹ tổ chức rất long trọng vào tháng 8 âm lịch hằng năm. Đây còn là dịp để các nghệ sỹ có dịp gặp gỡ, ngồi lại với nhau, chia sẻ, trò chuyện về nghề nghiệp và cuộc sống.

Sau 20 năm dạm ngõ nghiệp hát, năm nay, Mr Đàm lần đầu tiên quyết định đứng ra chỉ đạo và tổ chức nghi lễ cúng Tổ cho mình và các anh chị em nghệ sỹ nói chung. Ở những năm trước, mỗi dịp giỗ Tổ, Mr Đàm đều có mặt tại địa điểm cúng Tổ của nghệ sỹ Hoài Linh hoặc ở các sân khấu để tri ân Tổ nghề. Nam ca sỹ chia sẻ, dự định đứng ra tổ chức giỗ Tổ sân khấu của anh đã có từ lâu, nhưng đến thời điểm này anh mới chính thức thực hiện ngay tại phòng trà MTV do anh làm chủ, đây cũng là địa điểm rộng rãi, tiện lợi để Mr Đàm thực hiện ý nguyện của mình với tư cách trưởng ban tổ chức. Mặc dù vậy, nam ca sỹ vẫn dành thời gian sau đó để đi đến những nơi khác cúng Tổ nghề.

Ngay từ sáng sớm, Mr Đàm cùng các nhân viên của mình tự tay chuẩn bị mọi thứ từ bàn thờ cúng cho đến bánh trái, hoa quả, nhang đèn…, nam ca sỹ muốn mọi thứ thật chỉn chu, trang trọng và không kém phần hoành tráng.

a 461

Có mặt tại phòng trà MTV, giọng ca Tan vỡ ăn vận đơn giản, lịch sự với quần Âu và áo sơ mi. Buổi giỗ Tổ nghề do Mr Đàm tổ chức trưa nay có sự tham dự của rất nhiều nghệ sỹ cũng như những gương mặt hoạt động liên quan đến ngành nghệ thuật: Danh ca Thái Châu, Cẩm Vân, đạo diễn Trần Vi Mỹ, Ngọc Sơn, Hiền Thục, Giang Hồng Ngọc, Nam Cường, Nhật Tinh Anh, Kiwi Ngô Mai Trang, Vũ Hà, Tiêu Châu Như Quỳnh, Thiều Bảo Trang, Tuấn Tú (Top 7 cuộc thi “Tình Bolero”), Don Nguyễn, Cao Mỹ Kim, Thanh Ngọc, Phượng Vũ, Vicky Nhung, Hải Yến Idol, Khánh Ngọc, Xuân Nghi The Voice, Trọng Khương The Voice, Minh Sang The Voice, Khắc Minh, Phan Ngọc Luân, Thúy Vinh, Hàn Thái Tú, Nguyễn Phi Hùng, Phan Mạnh Quỳnh, Xuân Phú, Cindy Thái Tài, MC Ngọc Tiên, diễn viên hài Gia Bảo, Khánh Hoàng, Ngọc Khanh… Doanh nhân Dương Quốc Nam – một người anh thân thiết của Mr Đàm - cũng có mặt cùng nam ca sỹ. MC Quốc Bình là người dẫn dắt buổi lễ.

Sau nghi thức dâng hương cúng Tổ, Mr Đàm và Ban tổ chức mời các nghệ sỹ ở lại dùng buổi trưa thân mật. Ông hoàng nhạc Việt cùng một số ca sỹ ngẫu hứng lên sân khấu hát góp vui: Ngọc Sơn; Vũ Hà; Phượng Vũ – Phương Trang; Vicky Nhung; Cindy Thái Tài; Phan Mạnh Quỳnh…. Mr Đàm cũng đã chuẩn bị nhiều phong bì lì xì may mắn để gửi tặng các nghệ sỹ.

Mi Ty

Photo: A.K