Nhật Campuchia: Từ vui buồn với nghề 'cung ứng diễn viên phụ' đến sản xuất phim

(TGĐA) - Xuất thân trong một gia đình rất nghèo, cha mẹ chia tay sớm, phải ở với bà ngoại từ năm 12 tuổi, sau khi tốt nghiệp lớp 12, năm 2007, thi vào Trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh, nhưng may mắn lại không mỉm cười với Nhật Campuchi. Vậy mà hiện nay anh đã có những bước đi khá vững chắc với nghề cung cấp diễn viên, cái nghề nghe tưởng dễ thật ra rất khó! Động lực nào đã giúp anh chàng quê gạo trắng nước trong chịu thương chịu khó bám trụ đất Sài Gòn như thế?

nhat campuchia tu vui buon voi nghe cung cap dien vien den san xuat phim Được điểm vote gần gấp ba đại diện Campuchia nhưng Á hậu Kiko Chan không vào top, vì sao?
nhat campuchia tu vui buon voi nghe cung cap dien vien den san xuat phim Nam vương Xuân Hiển thăm hỏi, trao quà từ thiện cho trẻ em nghèo Campuchia

Ngày đó, vì muốn tồn tại ở đất Sài Gòn để kiếm tiền, Nhật Campuchia – nghệ danh của anh chàng dễ thương này, phải xin đi làm trong một nhà hàng chuyên bán cơm tấm ở quận 1, lương tháng được 800.000/tháng, không đủ trả tiền nhà và tiền ăn lẫn sinh hoạt hàng ngày, nên cuối cùng đành trở về quê Cần Thơ. Sau hơn 2 năm làm pha chế phụ quán bar club ở quê nhà, rồi khi nhìn các anh chị nghệ sĩ hàng đêm trình diễn thì lòng Nhật trỗi dậy niềm khao khát nghệ thuật và thích gặp mặt nghệ sĩ. Thế là một lần nữa, Nhật Campuchia lại khăn gói trở lên Sài Thành, ở đâu có nghệ sĩ hát thì Nhật xin vào làm ở đó để được gặp gỡ họ, như phòng trà Tiếng Xưa, Nam Quang, Không Tên, câu lạc bộ Champa...

nhat campuchia tu vui buon voi nghe cung cap dien vien den san xuat phim
Nhật Campuchia

Làm ở phòng trà Không Tên được một thời gian, Nhật được một người bạn làm chung giới thiệu cho chú Quang Đáng chuyên gọi các diễn viên đóng vai quần chúng. Lần này, cơ hội đến với Nhật khi được tham gia đóng vai quần chúng! Người mà Nhật thần tượng nhất là danh hài Kiều Oanh. Chính diễn xuất duyên dáng và hài hước của chị đã khiến Nhật theo đuổi đam mê showbiz của mình cho đến nay.

Vui buồn nghề cung cấp diễn viên

Sau 2 - 3 năm đóng những vai quần chúng, Nhật cũng có đăng ký cho người quen đi quay, các bạn ấy làm rất tốt, nên anh cũng được thơm lây. Từ đó, các trợ lý đạo diễn biết Nhật có khả năng kêu gọi, bèn chủ động liên lạc với Nhật khi có phim mới hoặc làm chương trình cần diễn viên quần chúng. Từ đó, Nhật bén duyên với nghề “cung ứng diễn viên phụ” cho các công ty luôn và điều đặc biệt hơn nữa, ngoài diễn viên phụ, Nhật còn có thể mời cả nghệ sĩ.

nhat campuchia tu vui buon voi nghe cung cap dien vien den san xuat phim

Từ làm diễn viên chuyển qua gọi nhân sự đi quay, Nhật gặp rất nhiều khó khăn. “Mỗi lần mấy chị bên đoàn phim cần vai này vai nọ thì Nhật gọi điện mời họ đóng gọi 10 người thì chắc chỉ có 2 - 3 bạn là Ok đi quay được... Lúc đó chưa có zalo, facebook như bây giờ, nên điện thoại vừa tốn tiền vừa mất thời gian, cảm thấy nản vô cùng. Nhưng vì niềm đam mê và yêu thích thật sự với nghệ thuật mà Nhật cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Năm qua, công việc của Nhật khá nhiều. Tuy nhiên, do bây giờ, sự cạnh tranh quá khốc liệt, đôi khi người ta đánh mất lòng tự trọng, chấp nhận chà đạp và hạ giá thấp cát-sê để nhận show, mà tính Nhật lại rất thẳng thắn, cực kỳ nghiêm khắc khi vào việc, vì thế công việc cung ứng diễn viên của anh cũng ít đi.

"Lột xác"

Bình thường Nhật chỉ được giao những vai quần chúng có thoại, thỉnh thoảng mới “trúng” được một vai nho nhỏ, tà lọt, xuất hiện trong 1, 2 tập phim như phim Hai người vợ, Thế thái nhân tình. Nghệ danh Nhật Campuchia của anh cũng được “xem mặt đặt tên” từ thời anh chân ướt chân ráo lên Sài Gòn với màu da den nhem nhẻm. Nhật biết ngoại hình của mình không bắt mắt, cái tự ti của Nhật là có gương mặt xấu, nên lần đầu tiên đứng trước máy quay được gặp các ngôi sao nổi tiếng, Nhật vừa thích, vừa run sợ, diễn không được, bị trợ lý, đạo diễn la mắng ngay trước mặt các diễn viên nổi tiếng, lúc đó anh buồn và tủi thân lắm, nhưng tự biết an ủi và quyết tâm cố gắng.

nhat campuchia tu vui buon voi nghe cung cap dien vien den san xuat phim
Nhật Campuchia (lúc chưa thẩm mỹ) cùng thần tượng Kiều Oanh

Mãi đến cuối năm 2020, Nhật quyết định nhờ đến thẩm mỹ thay đổi gương mặt cho dễ nhìn và đẹp hơn một chút với hơn 100 triệu đồng tích cóp, chắt mót từ việc làm nghệ thuật. Hiện tại, anh đã khá hài lòng về ngoại hình của mình.

Ước mơ làm phim

Dự kiến, vào tháng 6 này Nhật Campuchia sẽ làm riêng một bộ phim xưa thời 1920 với sự đồng hành của doanh nhân trẻ Tony Phan. Trong đó, anh sẽ vừa là nhà sản xuất, vừa là diễn viên để thỏa mãn nhu cầu thể hiện một nhân vật có có chiều sâu và đất diễn... Phim Youtube này sẽ có sự góp mặt của biên đạo múa Phạm Lịch, diễn viên Hồ Thái Duy, Rose Phúc, Phạm Hiệp, Hồ Nhật Nam, Ngọc Toàn, Liên Hoa, Lê Thắng Phương Thùy, Phương Trần...

nhat campuchia tu vui buon voi nghe cung cap dien vien den san xuat phim
Cùng với Tony Phan

Sau khi xong dự án này, Nhật Campuchia sẽ bắt tay làm tiếp những series khác. Khép lại những chuỗi ngày gian khó, Nhật Campuchia đang từng bước khẳng định mình trên con đường phục vụ nghệ thuật…

nhat campuchia tu vui buon voi nghe cung cap dien vien den san xuat phim 'Thất sơn tâm linh' chính thức phát hành quốc tế tại Malaysia, Campuchia và 3 thị trường với tên gọi 'Kumanthong'

(TGĐA) - Đến thời điểm hiện tại, Thất sơn tâm linh đang là dự án ...

nhat campuchia tu vui buon voi nghe cung cap dien vien den san xuat phim Được điểm vote gần gấp ba đại diện Campuchia nhưng Á hậu Kiko Chan không vào top, vì sao?

(TGĐA) - Được 143.000 điểm vote, gần gấp ba điểm đại diện Campuchia nhưng Á hậu ...

Mi Ty