Nữ sinh nói 7 thứ tiếng phiên dịch Oscar trên sóng trực tiếp

(TGĐA) - Cô nữ sinh thành thạo 7 thứ tiếng Khánh Vy chững chạc khi là MC phiên dịch duy nhất cho lễ trao giải Oscar, được phát trực tiếp trên kênh truyền hình VTC.

nu sinh noi 7 thu tieng phien dich oscar tren song truc tiep Những bộ đầm gợi cảm của mỹ nhân đã ‘thiêu đốt’ Oscar 2017
nu sinh noi 7 thu tieng phien dich oscar tren song truc tiep Oscar 2017: Moonlight kịch tính soán ngôi La La Land
nu sinh noi 7 thu tieng phien dich oscar tren song truc tiep Chính phủ Mỹ không cho đạo diễn Syria được đề cử Oscar 2017 nhập cảnh
nu sinh noi 7 thu tieng phien dich oscar tren song truc tiep Oscar 2017: Tiệc tùng và chống đối trước đêm trao giải
nu sinh noi 7 thu tieng phien dich oscar tren song truc tiep
Khánh Vy trong chương trình.

Cô là MC phiên dịch duy nhất cho lễ trao giải Oscar 2017 phát sóng trực tiếp trên VTC hôm 27/2. Cô gái 18 tuổi trông chững chạc khi phiên dịch trôi chảy toàn bộ lễ trao giải từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Cô cũng cho thấy sự hiểu biết về điện ảnh không kém cạnh các đồng nghiệp hơn tuổi.

Tháng 2/2016, Khánh Vy bắt đầu nổi tiếng trên mạng nhờ clip nói 7 thứ tiếng: Thái, Hàn, Trung, Nhật, Anh, Italy và tiếng Việt.

Với năng khiếu bắt chước ngữ âm, giọng điệu ngoại ngữ, Khánh Vy đã “nhại” liền mạch một lúc nhiều thứ tiếng.

Khánh Vy sở hữu khuôn mặt tươi tắn, khả năng hoạt ngôn. Cô từng thể hiện màn nhảy cover những ca khúc nổi tiếng của nhóm nhạc Hàn Quốc - SNSD khi làm khách mời trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, được phát sóng trên VTV6. Cô cũng được đề cử giải Ấn tượng VTV 2016 (VTV Awards) ở hạng mục Nhân vật ấn tượng của năm.

nu sinh noi 7 thu tieng phien dich oscar tren song truc tiep
Poster các phim được đề cử ở hạng mục Phim hay nhất của Oscar 2017 - Ảnh chụp lại từ màn hình của trang web oscar.go.com

Năng khiếu chỉ là một phần rất nhỏ

Vy cho biết từ hồi 4, 5 tuổi, Vy đã được nghe nhạc và xem phim Anh, Mỹ nên sớm có hứng thú và niềm yêu thích với tiếng Anh. Khi lớn thêm, Vy nhận thấy mình có một chút năng khiếu ngoại ngữ, nhất là khả năng bắt chước ngữ điệu của các diễn viên trong phim. Vy bắt đầu xem tiếng Anh như sở thích của mình thay vì chỉ là một môn học ở trường.

“Thế nhưng năng khiếu chỉ là một phần lợi thế rất nhỏ khi học tiếng Anh. Nhiều người không có năng khiếu nhưng học tiếng Anh rất giỏi”, Vy nói.

Vy cho rằng, điều quan trọng nhất là phải siêng năng, chủ động và chăm học hỏi. Việc chăm học ở đây tức là không chỉ học những kiến thức trên trường mà còn phải tự học hỏi qua các phương tiện truyền thông đại chúng như báo đài, mạng xã hội… Theo Vy, khả năng tự học rất quan trọng.

Học ngoại ngữ để hiểu biết về văn hóa

Vy nhận định hiện nay Việt Nam đã và đang tiếp tục gia nhập nhiều cộng đồng chung của thế giới, sự hội nhập diễn ra ngày càng sâu sắc hơn. Đối với Vy, biết ngoại ngữ là mở một cánh cửa giúp bản thân dễ dàng kết nối với mọi người, hiểu biết và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau.

Theo Vy, việc biết ngoại ngữ còn giúp bản thân tra cứu những tài liệu tiếng Anh dễ dàng. Vy nói, “đôi khi, việc học trên trường không đủ, mình phải đọc thêm bên ngoài trong khi tài liệu tiếng Việt lại thiếu. Nhờ tiếng Anh mà em sử dụng máy tính thuận tiện hơn, dễ dàng tiếp cận nhiều nguồn kiến thức hơn, học được nhiều hơn”.

Ban đầu em thi IELTS là để thử sức bản thân xem trình độ tiếng Anh mình đến đâu chứ không có ý định du học. Vì khi du học có rất nhiều điều phải cân nhắc, về khả năng tài chính của gia đình, về khả năng thích nghi môi trường mới, về ngành nghề và trường…

Ở Việt Nam, em còn có nhiều điều thú vị muốn thử sức mình lắm. Vì em có xu hướng thích các ngành liên quan đến xã hội hay ngoại giao nên em đang suy nghĩ thêm về nghề nghiệp tương lai. Em mới học cấp 3 nên cần trải nghiệm nhiều hơn nữa”, Vy hào hứng chia sẻ.

nu sinh noi 7 thu tieng phien dich oscar tren song truc tiep 5 điều chưa biết về Mahershala Ali, nam diễn viên được đề cử Oscar với phim Moonlight

(TGĐA) - Được biết đến nhiều với bộ phim Moonlight, một “hiện tượng” của giải Oscar ...

nu sinh noi 7 thu tieng phien dich oscar tren song truc tiep Moonlight có thể tạo ra cuộc lật đổ ngoạn mục trong đêm Oscar?

(TGĐA) - Ngoài việc nữ diễn viên Naomie Harris và nam diễn viên Mahershala Ali được ...

nu sinh noi 7 thu tieng phien dich oscar tren song truc tiep Oscar 2017: Đâu sẽ là phim nói tiếng nước ngoài hay nhất?

(TGĐA) - Vào đêm trao giải Oscar, phim chiến thắng Oscar “phim nói tiếng nước ngoài ...

nu sinh noi 7 thu tieng phien dich oscar tren song truc tiep Những phát hiện thú vị trong bức ảnh “kỷ yếu” Oscar

(TGĐA) - Ảnh “Kỷ yếu Oscars” (Oscars class photo) với các diễn viên ngồi đứng trong ...

Theo GĐVN