Thái Duy - Trưởng nhóm Chuồn Chuồn Giấy thổ lộ ước mơ khó thực hiện

(TGĐA) - Thời điểm hiện tại, Thái Duy - trưởng nhóm Chuồn Chuồn Giấy phải bán hết những đồ diễn từ trước đến nay. Qua đây, nam diễn viên cũng muốn trao lại cái duyên nghệ thuật đến những đồng nghiệp sẽ sở hữu những bộ phục trang ấy.

thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien 'Xóm trọ nghệ sĩ': Choáng với số tiền Hoàng Mèo 'cày' trong năm 2018
thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien Tự may đồ 'Diên Hi công lược', Thái Duy hóa thân thành Cao Quý phi và Phú Sát Hoàng hậu

Qua nhiều cuộc thi hài kịch, cái tên Chuồn Chuồn Giấy trở thành một hiện tượng được giới trẻ yêu thích, đặc biệt với những ai là fan của thể loại phim cổ trang. Là những bạn trẻ chưa từng học qua trường lớp diễn xuất, hành trang để các thành viên tạo dựng nhóm chỉ vỏn vẹn có niềm đam mê nghệ thuật và sự tìm tòi học hỏi. Điểm nổi bật khiến nhóm không bị nhầm lẫn với bất ai chính là sự đầu tư về phục trang diễn. Tất cả trang phục cổ trang nhóm mang lên sân khấu đều do các thành viên tự làm với ý tưởng chính từ trưởng nhóm Thái Duy.

thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien
Thái Duy

Thời gian gần đây, trên trang cá nhân của Thái Duy liên tục đăng các bài cho thuê trang phục diễn. Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình các anh chị đồng nghiệp, Thái Duy và các bạn càng có động lực tìm tòi kiểu dáng mới, chất liệu vải mới lạ để may trang phục. Tuy nhiên, sau thời gian dài cho thuê trang phục Thái Duy cảm thấy không thích hợp làm dịch vụ này và chuyển hẳn qua bán những bộ cánh lộng lẫy trên. Anh lý giải về điều này: “Tôi rất buồn khi mà những bộ trang phục tôi yêu quý, trân trọng lại không được người ta bảo quản tốt, dù chỉ là xếp lại cho gọn. Vì vậy, tôi quyết định chuyển hẳn sang thanh lý trang phục cho những người cần, xem như tôi trao lại cái duyên sân khấu cho họ. Ngoài ra, khi có thu nhập từ việc bán đồ, tôi sẽ dùng vốn đó để may lại những bộ cánh mới”.

thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien
Thái Duy trên sân khấu
thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien

Sau khi thanh lý hết đồ cũ, Thái Duy đang có khoảng thời gian detox lại bản thân bằng những khóa học bổ sung và những chuyến du lịch cùng bạn bè. Sau nhiều sự kiện, khán giả hồ nghi liệu có phải nam diễn viên đang muốn ngừng hoạt động nghệ thuật hay không. Thái Duy trả lời thắc mắc của fan: “Tôi muốn có nhiều thời gian hơn cho bản thân để không bị stress nữa. Việc đi du lịch giúp tôi mở rộng được thế giới quan, nhân sinh quan để sau này khi làm nghệ thuật thì những tác phẩm của tôi sẽ có chiều sâu, tính nhân văn, đời thật hơn là những bở - vở kịch đẹp, thần tiên như trước đến giờ”.

thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien
Thái Duy cùng đạo diễn Đình Toàn

Hiện tại, Thái Duy đang có những trải nghiệm mới khi tham gia vào một vai diễn khá nặng ký trong bộ phim dài tập Xóm trọ nghệ sĩ. Trong phim, Thái Duy hóa thân thành nàng Lệ Xuân đỏng đảnh, kiêu kỳ thuộc giới tính thứ ba nhưng luôn giấu gia đình về sự thật này. Chỉ khi ở trong xóm trọ của bà Ba Bèo (Tô Thiên Kiều thể hiện) thì Lệ Xuân mới sống với chính mình. Lệ Xuân làm nghề make-up cho nghệ sĩ nhưng thường xuyên ế show và là một trong những nguyên nhân chính khiến xóm trọ luôn ồn ào vì những thị phi cô nàng mang lại.

thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien
Thái Duy trong phim Xóm trọ nghệ sĩ

Tham gia bộ phim, Thái Duy cho biết phải thay đổi thói quen diễn xuất mọi khi để bắt nhịp cùng với guồng quay áp lực của đoàn phim. Tại đây, nam diễn viên bắt buộc phải phản ứng thật nhanh, linh hoạt, không được rề rà, chậm trễ. Nam diễn viên ngày càng vui hơn vì được mở rộng mối quan hệ với nhiều anh em nghệ sĩ thay vì lầm lũi một mình như xưa.

thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien

Điều Thái Duy cảm thấy may mắn nhất khi tham gia bộ phim là: “Tôi học lỏm được những ngón nghề từ những anh chị em nghệ sĩ khác, mỗi người một chút và để dành đó làm kinh nghiệm cho bản thân. Quan trọng, khán giả có thể nhìn thấy tôi mỗi ngày trên tivi thì đó cũng là một niềm vui”.

thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien
thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien

Trong diễn biến mới nhất của phim Xóm trọ nghệ sĩ, Ngọc (Phương Lan) vẫn tiếp tục lừa dối gia đình chồng chuyện mang thai giả và được cha mẹ chồng yêu thương hết mực. Hoàng (Hoàng Mèo) bị ông Hữu Tiến (Bảo Trí) kết tội là tú ông chăn dắt phụ nữ vì nghe lời những người hàng xóm bàn tán. Lệ Xuân (Thái Duy) thổ lộ ước mơ khó thực hiện khiến ai cũng phát hoảng, trong khi ông Năm Chờ (Bạch Long) bị ăn hiếp và xuất hiện người phụ nữ bí ẩn giúp đỡ.

Bộ phim Xóm trọ nghệ sĩ với sự góp mặt của các nghệ sĩ Bạch Long, Tô Thiên Kiều, Hoàng Hải, Bảo Trí, Hương Giang, Khắc Minh, Phương Lan, Thái Duy, Hữu Đằng…

Phim được phát sóng vào lúc 20h25 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên VTV9.

Trailer Xóm trọ nghệ sĩ:

thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien Khắc Minh, Hữu Đằng ‘đụng độ’ gay gắt trên game trường

(TGĐA) - Trong hậu trường bộ phim Xóm trọ nghệ sĩ, Hữu Đằng chia sẻ chuyện ...

thai duy truong nhom chuon chuon giay tho lo uoc mo kho thuc hien 'Thiện nữ' Thái Duy trổ tài cầm kỳ thi họa trong MV mới

(TGĐA) - Trong MV đầu tay được đầu tư vô cùng kỳ công, Thái Duy ...

Mi Ty

Ảnh: Hoàng Khôi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...