Thí sinh 'Chinh phục ước mơ' tranh suất vào nhà chung

(TGĐA) - Trong tập 2, các thí sinh đã bước vào thử thách đầu tiên để lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất bước vào ngôi nhà chung. Trước đó, họ có cơ hội tham gia buổi huấn luyện vô cùng thú vị cùng huấn luyện viên Trần Nguyễn Thiên Hương - Đại diện Tập đoàn Truyền thông Sun Flower.

thi sinh chinh phuc uoc mo tranh suat vao nha chung 'Chinh phục ước mơ': Cuộc thi khởi nghiệp giải thưởng 1 tỷ đồng xuất hiện nhiều ứng viên trẻ tiềm năng
thi sinh chinh phuc uoc mo tranh suat vao nha chung Ban tổ chức 'Chinh phục ước mơ' khẳng định không dàn dựng chương trình

Nằm trong khuôn khổ của chương trình Chinh phục ước mơ, các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia những buổi huấn luyện bởi các chuyên gia để có thêm nhiều kinh nghiệm cho con đường chinh phục ước mơ của mình.

Các thí sinh bước vào buổi huấn luyện kỹ năng gây ấn tượng với người đối diện trong 1 phút cùng huấn luyện viên Trần Nguyễn Thiên Hương - Đại diện Tập đoàn Truyền thông Sun Flower.

thi sinh chinh phuc uoc mo tranh suat vao nha chung

Tại buổi chia sẻ, bà Trần Nguyễn Thiên Hương đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích với các thí sinh của chương trình Chinh phục ước mơ, “Nếu không có được sự chú ý, thì cũng rất khó mà thành công”. Huấn luyện viên Trần Nguyễn Thiên Hương đã truyền đến cho những thí sinh một ngọn lửa tích cực và nhiều kiến thức bổ ích từ kinh nghiệm thực tế của bản thân.

“30 giây đầu tiên hãy thuyết phục người ta tin mình, đừng bao giờ để người ta thấy là bạn không trung thực”.

Trong buổi huấn luyện, các thí sinh đã thực hành theo cặp và nhận được nhận xét của huấn luyện viên Trần Nguyễn Thiên Hương từ cách nói chuyện đến hình thể. Qua buổi huấn luyện, các bạn thí sinh đã có đủ hành trang và sẵn sàng bước chân vào thử thách đầu tiên “Elevator Pitch” để chọn ra 15 người xuất sắc bước chân vào ngôi nhà chung.

thi sinh chinh phuc uoc mo tranh suat vao nha chung

Cụ thể, các thí sinh sẽ đứng trong thang máy 60 giây và trình bày ý tưởng của mình. Những ban giám khảo sẽ xem phần trình bay qua một màn hình và quyết định mở cửa thang máy (thành công) hay tắt đèn thang máy (thất bại).

Trong phần thi này, 5 giám khảo sẽ đảm nhận nhiệm vụ “cầm cân, nảy mực” là:

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Chủ tịch HĐQT SaiGon Books, PCT thường trực hội doanh nhân trẻ TP. HCM. Bà Trương Lý Hoàng Phi - Giám đốc điều hành Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, PCT hội doanh nghiệp trẻ TP. HCM. Ông Lý Nguyên Khương - Giám đốc Marketing Vùng Đông Nam Á thương hiệu Red Bull. Bà Trang Lê - CEO Công ty cổ phần truyền thông MultiMedia JSC.Ông Mai Trường Giang - Founded Chewy Junior, Otoke Chicken, top “Forbes under 30 Vietnam 2015”.

Mở đầu phần thi, thí sinh Nguyễn Hoài Thương trình bày dự án “app du lịch” vô cùng tự tin và lưu loát. Do đó, các giám khảo đã quyết định cho anh cơ hội đi tiếp để có thể lắng nghe nhiều hơn nữa về dự án tiềm năng này.

Trong 1 phút, thí sinh Hồ Phương Thảo không chỉ trình bày về dự án gạo sạch, mà còn cho ban giám khảo nghe về câu chuyện tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của mình. Thảo là người con của vùng núi Tây Bắc. Thế nhưng, với mong ước phát triển dự án “trồng gạo sạch”, Thảo đã đến vựa lúa gạo lớn nhất của Việt Nam, Tây Nam bộ để nghiên cứu và thực hiện ước mơ.

thi sinh chinh phuc uoc mo tranh suat vao nha chung

Ngoài ra, dự án “xây dựng làng nghề truyền thống mây, tre đan” của thí sinh Phạm Văn Thiên từng bị cho “viễn vọng” ở vòng sơ tuyển cũng xuất hiện tại phần thi này. Sau những góp ý của ban giám khảo, anh đã có phần trình bày tự tin và cụ thể hơn. May mắn, sự đồng cảm của giám khảo Mai Trường Giang chính là mấu chốt giúp Phạm Văn Thiên có cơ hội bước tiếp.

Trong vòng thi này, phần trình bày của thí sinh Nguyễn Trần Thịnh với dự án “nội thất tháo lắp” đã nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo. Bởi, anh có kiến thức và nền tảng để thực hiện ước mơ của mình.

Tài xế xe ôm công nghệ Nguyễn Minh Hiền hào hứng trình bày dự án “chuỗi xe tải bán thực phẩm lưu động”. Với thế giới, hình thức bán thực phẩm này không mới. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì chưa xuất hiện. Với kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, Minh Hiền tự tin sẽ có thể hoàn thành được ước mơ của mình.

Tuy nhiên, ban giám khảo đã hơi phân vân khi đưa ra quyết định để dự án “chuỗi xe tải bán thực phẩm lưu động” cơ hội đi tiếp hay dừng lại. Bởi, với tình trạng giao thông của Việt Nam thì việc đổ một chiếc xe tải ở đâu đó để bán thức ăn thì có vẻ không khả quan. Cuối cùng, ban giám khảo đã đồng ý cho Nguyễn Minh Hiền một cơ hội, để có thể trình bày rõ ràng hơn ý tưởng của anh.

Ngoài ra, những dự án xuất sắc được bước tiếp vào vòng trong còn có: Dự án Sử Hộ Vương (thí sinh Hoàng Phương Thảo); Dự án kinh doanh dịch vụ cầu hôn (thí sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên); Dự án Phim trường ảo cho bé (thì sinh Phạm Anh Dũng); Dự án mở lớp dạy Piano “cấp tốc” (thí sinh Phan Trần Đức Huyến); Dự án cà phê talk (thí sinh Đinh Minh Quyền); Dự án app tập thể dục (thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Diễm); Dự án app chơi game trên nền tảng block chain (thí sinh Trần Thiện Duyên); Dự án mật ong thiên nhiên (thí sinh Nguyễn Thị Mỵ).

thi sinh chinh phuc uoc mo tranh suat vao nha chung

Sau thử thách Elevator Pitch, ban giám khảo đã chọn ra 15 thí sinh để bước vào nhà chung. Tất cả các thí sinh đều tỏ ra vô cùng vui vẻ và hòa đồng. Do đó, những giây phút đầu tiên trong nhà chung vô cùng bình yên.

thi sinh chinh phuc uoc mo tranh suat vao nha chung 'Chinh phục ước mơ': Cuộc thi khởi nghiệp giải thưởng 1 tỷ đồng xuất hiện nhiều ứng viên trẻ tiềm năng
thi sinh chinh phuc uoc mo tranh suat vao nha chung Ban tổ chức 'Chinh phục ước mơ' khẳng định không dàn dựng chương trình

Vũ Liên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...