Trang Trần và Phan Anh chỉ cách “vượt bão”

(TGĐA) - Trong tập mới nhất của talkshow Chuyện đàn bà, cựu người mẫu Trang Trần, MC Phan Anh và nhiếp ảnh gia Na Sơn đã chia sẻ về kinh nghiệm đối phó với những thị phi online.

trang tran va phan anh chi cach vuot bao Trang Trần ra Bắc cứu trợ bà con vùng lũ
trang tran va phan anh chi cach vuot bao Trang Trần trổ tài với món Ếch chiên bơ thơm lừng
trang tran va phan anh chi cach vuot bao Trang Trần: Hạnh phúc nằm ở 2 chữ "đủ đầy"
trang tran va phan anh chi cach vuot bao

Tập 5 của talkshow Chuyện đàn bà vừa nêu lên một vấn đề nóng hổi của xã hội trong thời gian gần đây, đó là văn hóa online. Khách mời của tập này gồm có cựu người mẫu Trang Trần, nhiếp ảnh gia Na Sơn, MC Phan Anh cùng người dẫn chương trình - nhạc sĩ Tuấn Khanh.

trang tran va phan anh chi cach vuot bao
trang tran va phan anh chi cach vuot bao
Nhiếp ảnh gia Na Sơn

Nạn nhân của những trò "ném đá hội đồng"

Người nổi tiếng vốn được nhiều công chúng biết đến và yêu mến. Tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh, họ lại trở thành nạn nhân của sự công kích hội đồng của cư dân mạng. Trong talkshow Chuyện đàn bà, các khách mời cũng đã đưa ra một khái niệm mới, đó là “mạt sát online” - trào lưu ẩn danh chỉ trích và hạ nhục người khác trên mạng xã hội.

trang tran va phan anh chi cach vuot bao

Trang Trần nhớ lại khoảng thời gian khó khăn khi cô bị cộng đồng mạng lên án vì hành động sai trái của mình cách đây 2 năm. Nhưng cho đến hiện tại, nhiều người vẫn tiếp tục moi móc lại lỗi lầm cũ để chỉ trích cô, thậm chí là con của cô. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Na Sơn cũng đã từng bị chỉ trích và bị lôi vào các cuộc tranh cãi trên mạng xã hội liên quan đến chuyên ngành nhiếp ảnh.

trang tran va phan anh chi cach vuot bao

Và gần đây nhất chính là trường hợp của MC Phan Anh. Anh bỗng dưng bị cư dân mạng lên án, mạt sát hội đồng bởi chuyện gây quỹ từ thiện.

Bí quyết “sống sót” qua những cơn bão dư luận

trang tran va phan anh chi cach vuot bao

Mỗi người nổi tiếng lại có những cách đối phó khác nhau về những thị phi và chỉ trích từ cư dân mạng xã hội. Khi được MC Tuấn Khanh đặt vấn đề, mềm mỏng và chấp nhận dư luận có phải là một cách trốn chạy hay không, nhiếp ảnh gia Na Sơn đã cho rằng: Trước hết, mình phải chân thật vì chỉ có sự thật mới bảo vệ mình. Trong một số trường hợp, người trong cuộc có quyền sử dụng quyền được né tránh.

trang tran va phan anh chi cach vuot bao
Cựu người mẫu Trang Trần và con

Trong khi đó, cựu người mẫu Trang Trần lại quyết liệt hơn với những kẻ ẩn danh hèn nhát. Cô mạnh dạn lên tiếng: “Chó cứ sửa và dòng người cứ đi”. Cô cũng không ngại ngần “nhấn nút block” nếu gặp phải những kẻ vô văn hóa.

trang tran va phan anh chi cach vuot bao
MC Phan Anh

Đồng tình với Trang Trần, MC Phan Anh cũng chọn cách chặn những kẻ mạt sát ẩn danh. Anh đưa ra lời khuyên của một người bạn: “Thà block nhầm còn hơn bỏ sót”. “Sống sót” qua nhiều cơn bão, Phan Anh rút ra bài học là cứ an nhiên mà sống, những sóng gió trong đời rồi cũng sẽ qua và nó sẽ giúp mỗi người mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Cả ba vị khách mời cũng đồng tình cho rằng, đọc nhiều thông tin tiêu cực cũng ảnh hưởng đến tâm lý. Do đó phải luôn biết chọn lọc các thông tin tốt và phù hợp với bản thân.

Bạn nghĩ sao về những chia sẻ trên về văn hóa online và ý kiến của bạn về cách đối phó với cơn bão dư luận? Theo dõi talkshow Chuyện đàn bà để lắng nghe những bàn luận thú vị đến từ các khách mời nổi tiếng và cùng đưa ra những góp ý của mình nhé!

Link tập 6:

trang tran va phan anh chi cach vuot bao Văn Anh: “Tôi ủng hộ Tú Vi phẫu thuật thẩm mỹ”

(TGĐA) - Diễn viên Văn Anh đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề ...

trang tran va phan anh chi cach vuot bao Nhà báo Trác Thúy Miêu, nhạc sỹ Hà Dũng bàn về nữ quyền

(TGĐA) - Trong chủ đề bàn về nữ quyền, nhạc sĩ Tuấn Khanh, nhà báo ...

Mi Ty