Tuần lễ điện ảnh Nhật Bản 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh

(TGĐA) - Tuần lễ điện ảnh Nhật Bản 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh do Cục văn hóa Nhật Bản tổ chức sẽ được triển khai trong vòng một tuần kể từ thứ bảy ngày 16/1/2021. Hai địa điểm được lựa chọn diễn ra là BHD Star Thảo Điền và BHD Star Bitexco tại Thành phố Hồ Chí Minh.

'Danh dự người võ sĩ' mở màn Tuần lễ Phim Nhật Bản - BHD Star Cineplex Japan Hour by JFF 'Danh dự người võ sĩ' mở màn Tuần lễ Phim Nhật Bản - BHD Star Cineplex Japan Hour by JFF
Công chiếu 7 phim Pháp về chủ đề tình yêu trong 'Tuần lễ phim tình yêu' tại Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội Công chiếu 7 phim Pháp về chủ đề tình yêu trong 'Tuần lễ phim tình yêu' tại Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội

Đây là lần thứ 3 lễ hội diễn ra tại TP.HCM. Trước đó năm 2013 và 2014, sự kiện lần đầu được giới thiệu và quảng bá ghi đậm dấu về điện ảnh Nhật Bản với khán giả Việt Nam. Theo ban tổ chức, họ cảm thấy mừng vì đã có thể tổ chức sự kiện vào năm nay giữa thời điểm khó khăn của dịch bệnh. Tuần lễ phim dự kiến được tổ chức vào năm ngoái, nhưng không thực hiện được do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tuần lễ điện ảnh Nhật Bản 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh

15 tác phẩm được chọn lọc sẽ trình chiếu là những tác phẩm đã đạt nhiều giải thưởng điện ảnh và có đề tài nóng, thời sự hiện nay. Các phim quảng bá trong lễ hội đều có loại hình đa dạng như phim Nhật Bản mới chưa ra mắt tại Việt Nam, phim truyện, phim hoạt hình, phim cổ điển... Tất cả với nội dung và đề tài khác biệt được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo mới về văn hóa điện ảnh Nhật Bản trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

“Trong thời gian sự kiện, ban tổ chức sẽ chiếu những đoạn clip của đạo diễn, nhà sản xuất của các bộ phim, cũng như tổ chức các cuộc giao lưu như diễn đàn, hội thảo trực tuyến... Chúng tôi hy vọng thông qua cơ hội này chúng ta tìm hiểu thêm lẫn nhau, tăng cường theo chiều sâu quan hệ giao lưu hướng tới sự phát triển hơn nữa nền văn hóa điện ảnh hai nước Nhật - Việt”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Tuần lễ điện ảnh Nhật Bản 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đông Nhi - Ông Cao Thắng là khách đặc biệt của liên hoan phim Nhật năm nay

Trong ngày mở màn 16/1/2021, sự kiện có sự góp mặt của vợ chồng ca sĩ Đông Nhi – Ông Cao Thắng hứa hẹn nhận được sự quan tâm của mọi người.

Phim Đến hôn em vào lúc nửa đêm (Come kiss me at 0:00AM) được lựa chọn là tác phẩm chiếu mở màn cho Tuần lễ điện ảnh Nhật Bản 2021 tại TP.HCM.

Bộ phim dựa trên series manga nổi tiếng Gozen 0 ji, Kiss Shi ni Kite yo do đạo diễn Takehiko Shinjo chỉ đạo sản xuất. Tác phẩm xoay quanh cô gái tên Hinana (Kanna Hashimoto) - Nữ sinh trung học rất nghiêm túc và chăm chỉ học hành.

Tuy nhiên đằng sau vẻ bề ngoài đó là một tâm hồn thơ ngây, cô luôn mong có chuyện tình như câu chuyện cổ tích. Một ngày nọ trong một lần nhận lời tham gia vai diễn quần chúng, cô đã chạm mặt chàng hoàng tử Ayase Kaede (Ryota Katayose) - đa tài nhưng biến thái. Phim đặt vấn đề gợi mở liệu 2 con người ở 2 thế giới khác biệt có đến được với nhau?

Tuần lễ điện ảnh Nhật Bản 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Buổi mở màn diễn ra thứ bảy ngày 16/1/2021 tại BHD Star Thảo Điền; các ngày chiếu phim + workshop còn lại (17-22/1/2021) tổ chức tại BHD Star Bitexco. Giá vé vào cửa 50.000 VND (khoảng 230 ¥) đối với giá vé người lớn và 45.000 VND (khoảng 200 ¥) đối với giá vé học sinh, sinh viên.

Minami Hamabe trở lại màn ảnh rộng đối đầu với zombie xác sống trong 'Zombie Mansion' Minami Hamabe trở lại màn ảnh rộng đối đầu với zombie xác sống trong 'Zombie Mansion'

(TGĐA) - Zombie – xác sống luôn là một trong những đề tài phim ảnh ...

Những nhân vật 'siêu mặn' trong 'Shin - Cậu bé bút chì: Chuyến trăng mật bão táp - giải cứu bố Hiroshi' Những nhân vật 'siêu mặn' trong 'Shin - Cậu bé bút chì: Chuyến trăng mật bão táp - giải cứu bố Hiroshi'

(TGĐA) - Ra rạp vào ngày 06/09, bộ phim thứ 27 trong series phim điện ảnh ...

Vũ Liên