Xuân Nghị: Ngại gì khó khăn, áp lực sẽ tạo nên kim cương!

(TGĐA) - Qua rồi những tháng ngày mang gương mặt buồn trăn trở chờ vai diễn, Xuân Nghị giờ đây bận rộn với lịch quay liên tục và vai diễn cũng đa chiều hơn. Hài có, bi có và thậm chí cả vai… soái ca nữa, điều mà trước giờ Nghị còn không nghĩ tới. “Có được điều này không chỉ nhờ năng lực, đam mê, cố gắng hay trải nghiệm mà còn cả bởi những áp lực. Áp lực tạo nên kim cương!”, Xuân Nghị chia sẻ với tôi như vậy.

Xuân Nghị chỉ là nền cho 'cún cưng' chị Bé Hai trong 'Đường về nhà của Hai' Xuân Nghị chỉ là nền cho 'cún cưng' chị Bé Hai trong 'Đường về nhà của Hai'
Lý do Xuân Nghị đóng phim 'Trạng Tí' nhưng không biết tên thật của Tí? Lý do Xuân Nghị đóng phim 'Trạng Tí' nhưng không biết tên thật của Tí?
Xuân Nghị: Ngại gì khó khăn, áp lực sẽ tạo nên kim cương!
Diễn viên Xuân Nghị

Từ một diễn viên quần chúng nghèo khó, Xuân Nghị đã vươn lên thành công như ngày hôm nay: Có nhà cửa riêng, danh tiếng, vai diễn. Nhìn lại quãng đường đã qua, động lực nào cho bạn luôn vững tin làm nghề?

Từ bé, Nghị đã đam mê nghệ thuật và giờ được theo đuổi nó, đó đã là một điều may mắn. Hơn nữa, công việc này giúp Nghị chăm sóc tốt cho gia đình và có thể giúp đỡ thêm cho người khác còn khó khăn trong khả năng của mình thì đó còn tuyệt vời hơn. Đối với Nghị, không con đường thành công nào mà dễ dàng. Mệt mỏi mới là cuộc sống. Áp lực mới hình thành nên kim cương. Vì thế Nghị không ngại khó khăn, trong lúc làm việc sẽ tập trung và cống hiến hết mình. Đó là lý do để Nghị có một cuộc sống như hôm nay, đủ ăn đủ mặc và thực hiện được những đam mê của mình.

Giải thưởng Ngôi sao xanh dành cho Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất năm 2020 có ý nghĩa thế nào với bạn?

Vai diễn Cao Minh Bách trong Nhà trọ Balanha hiện là dấu mốc lớn nhất trong nghề nghiệp của Nghị. Vai diễn mang về hai giải thưởng trong đó có giải Ngôi Sao Xanh. Chính vì vậy, đó cũng là áp lực khiến Nghị phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để không phụ lòng khán giả đang tin tưởng và theo dõi mình. Đối với Nghị, giải thưởng không chỉ mang đến cho Nghị niềm tự hào mà đó còn là một sứ mệnh để Nghị nỗ lực nhiều hơn. Và nhất định không được ngủ quên trên chiến thắng. Thật ra Nghị vẫn luôn nghĩ rằng mình chỉ mới là một viên đá mới biết bắt sáng. Vì thế, viên đá ấy sẽ cố gắng phát sáng nhiều hơn, ít nhất là không phụ lòng những người đang yêu thương Xuân Nghị.

Xuân Nghị: Áp lực sẽ tạo nên kim cương!
Xuân Nghị và Tường Vy

Bản thân Xuân Nghị có kỹ tính hơn khi nhận các vai diễn sau cột mốc ghi danh ở các giải thưởng như Ngôi sao xanh?

Bản thân Nghị không có chê vai diễn nào hết. Mà mình sẽ chọn lọc để khán giả sẽ không bị cảm thấy nhàm chán và nhạt nhẽo! Nghị yêu nghề và đang hăng say làm việc lắm.

Sau những vai hài hay vai khổ, Xuân Nghị thấy mình sẽ tạo đột phá trong dạng nhân vật mới nào khác? Cách nào để Xuân Nghị làm mới mình trong những vai diễn đậm chất hài vốn là sở trường?

Nghị thấy là khán giả cười cũng đã cười rồi, khóc cũng đã khóc rồi nên là chắc Nghị sẽ tạo thêm một chút đột phá với vai diễn kinh dị hoặc là tâm lý nặng xíu, kiểu như nhân vật Jocker chẳng hạn - lột tả được cái bi kịch của những con người đang bị chôn vùi tiếng nói và thậm chí đang bị lãng quên trong xã hội.

Đối với Nghị thì hài phải tự nhiên. Nghị không làm mới mình nhưng Nghị sẽ thích nghi bản thân mình. Bởi vì bây giờ mọi thứ cuộc sống, nhu cầu giải trí… đều thay đổi liên tục mà nếu mình không chịu cập nhật sẽ bị dậm chân tại chỗ. Nói không phải chảnh chứ Nghị luôn tin là khi mình tạo ra nguồn năng lượng tích cực chắc chắn sẽ có người nắm bắt. Luật hấp dẫn nói vậy nên Nghị cũng tập cho bản thân luôn phải đi sâu vào bên trong để tìm thấy chính mình và luôn đặt câu hỏi mình muốn gì và làm gì thì mình mới thành công được.

Xuân Nghị: Ngại gì khó khăn, áp lực sẽ tạo nên kim cương!

Nghệ sỹ làm Web Drama giờ nhan nhản và Nghị cũng tham gia hàng loạt phim của anh chị em bè bạn đồng nghiệp. Bao giờ bạn có Web Drama của riêng mình?

Nghị rất thích làm phim Web Drama cho riêng mình. Tất nhiên là sẽ không nói trước điều gì nhưng mà trong tương lai thì khán giả sẽ được thấy Nghị nhiều hơn trên YouTube và những gì Nghị muốn đưa đến khán giả chắn chắn sẽ là những điều vô cùng mới mẻ và bí ẩn. Đây là bí mật của Nghị đó. Bật mí nhẹ ở đây thôi nè!

Ngày mới vào nghề, Xuân Nghị hay bị nhận xét về gương mặt mang nét khắc khổ, hơi quê, đến bây giờ điều này thành “thương hiệu” mang tên Xuân Nghị. Nói thật, bạn có bao giờ muốn thay đổi vẻ quê quê này không?

Ủa Xuân Nghị luôn nhà quê mà. Nghị không có thích sống “chanh xả” đâu. Không phải vì Nghị không có điều kiện để theo đuổi cuộc sống “chanh xả” mà là Nghị thích sự bình dân. Giống như việc yêu đồ ăn Việt Nam của mình vậy. Nghị yêu cái nét nhà quê của mình lắm. Ai chê Nghị xấu Nghị chịu! Tuy nhiên, Nghị vẫn muốn sẽ có những hình ảnh mới lạ hơn. Sẽ cố gắng thử thay đổi hình ảnh sang trọng trong những bộ ảnh mới để khán giả xem có hợp với Nghị không? Nếu mà hợp thì đó cũng là một màu mới trong bộ sưu tập hình ảnh của mình.

Từng đóng vai soái ca Bác sĩ Dũng có 3 cô gái theo đuổi trong phim Bệnh viện thần ái, cảm giác lần đầu đóng vai soái ca với Nghị như thế nào?

Đây là lần đầu Nghị có vai diễn mà… có người theo đuổi. Trước giờ toàn đóng vai đi theo đuổi người ta không à! (cười) Đây là 1 vai diễn với một màu mới hoàn toàn. Nghị đã tìm tòi cách diễn mới và may mắn được khán giả yêu mến, nhớ đến.

Sau lần đầu được đóng soái ca, Xuân Nghị có tự tin mình sẽ thể hiện tốt tiếp những nhân vật soái ca khác nữa không?

Nói thật là vẫn chưa tự tin hoàn toàn đâu (cười). Để tự tin trong vai diễn soái ca khác thì chất của nhân vật phải phù hợp với chất diễn của mình.

Giữa vai soái ca và vai bi với một diễn viên sở trường hài như Xuân Nghị thì dạng vai nào làm khó bạn nhất? Nghị tìm nét diễn ra sao để thuyết phục người xem xóa đi ấn tượng chàng diễn viên hài hước Xuân Nghị trong hình ảnh đó?

Tại sao lại làm khán giả quên đi nét hài hước? Cái mà nghệ sĩ muốn là khán giả phải luôn nhớ tới mình. Chất hài là sở trường của Nghị vì vậy Nghị vẫn sẽ phát triển để chất sở trường đó hoàn thiện hơn từng ngày. Còn vai diễn soái ca là những nét diễn mới mà Nghị đã khám phá. Nghị muốn bản thân mình hóa thân vào nhiều vai diễn có nhiều màu sắc khác nhau. Cái mà Nghị đang tập kiểm soát đó chính là bản thân mình. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Vậy nên muốn thành công theo Nghị là mình phải kiểm soát và hiểu được chính mình, Nghị vẫn đang tập điều đó.

Xuân Nghị: Ngại gì khó khăn, áp lực sẽ tạo nên kim cương!
Nghị hãy chia sẻ cho độc giả Thế giới điện ảnh kế hoạch gần nhất của bạn để mọi người tiện theo dõi nào?

Nghị đang có kế hoạch làm 1 show thực tế tìm hiểu về văn hoá và ẩm thực các vùng miền. Dự án này Nghị tự sản xuất nên rất cần sự ủng hộ của mọi người. Ngoài ra những bộ phim Nghị đã quay hiện tại đang phát sóng, hi vọng mọi người sẽ đón xem, đó là các phim: Tam Thái Tử, Lá bài tẩy, Hậu duệ của biển.

Đang thời gian sống viên mãn với nghề, vậy còn điều gì hiện mong ước mà Xuân Nghị chưa thực hiện được?

Mong ước của Xuân Nghị bây giờ là được nhìn thấy ba mẹ của mình vui vẻ, hạnh phúc, có nhiều thời gian dành cho gia đình đồng thời hy vọng đại dịch COVID 19 sẽ được ngăn chặn hiệu quả và an toàn nhất. Vì thật sự tất cả chúng ta hiện đang đối mặt với rất nhiều thiên tai dịch bệnh. Nên nếu được cho Nghị xin ước một điều đơn giản đó là “mỗi người đều chịu nghĩ cho nhau một chút thì thế giới này thật sự rất hạnh phúc”. Cuối cùng thì Xuân Nghị chân thành cảm ơn tạp chí Thế giới Điện ảnh đã cho Xuân Nghị có cơ hội để trải lòng mình nhiều nhất có thể với khán giả. Chỉ mong mọi người giữ gìn sức khỏe và an toàn chống dịch. Cảm ơn cả nhà rất nhiều!

Cảm ơn Xuân Nghị về buổi trò chuyện này!

Xuân Nghị: Ngại gì khó khăn, áp lực sẽ tạo nên kim cương!

Tới tuổi này, chuyện ba mẹ hối thúc lấy vợ là chuyện diễn ra thường xuyên nhưng Nghị vẫn còn muốn bay nhảy với đam mê nên thời gian hiện tại vẫn chưa nghĩ tới, sợ nhiều khi đi làm, bận rồi không có thời gian chăm sóc sẽ không cho người yêu mình được cảm giác ấm áp và an toàn.

Xuân Nghị chỉ là nền cho 'cún cưng' chị Bé Hai trong 'Đường về nhà của Hai' Xuân Nghị chỉ là nền cho 'cún cưng' chị Bé Hai trong 'Đường về nhà của Hai'

(TGĐA) - Xuân Nghị bị “chị” cún Bé Hai mắng mỏi miệng trong phim Đường ...

Lý do Xuân Nghị đóng phim 'Trạng Tí' nhưng không biết tên thật của Tí? Lý do Xuân Nghị đóng phim 'Trạng Tí' nhưng không biết tên thật của Tí?

(TGĐA) - Tiếp tục bị diễn viên Xuân Nghị “cà khịa” việc dẫn dắt chương ...

Mai Thủy

Photo: Khương Duy; Fashion: COBA Boutique; Shoes: Dolly; Makeup &Hair: Tân Nguyễn