Để thành hoa hậu, tốn bao nhiêu tiền?

16:48 | 10/01/2017

(TGĐA) - Để chiến thắng trong cuộc thi hoa hậu và rinh giải thưởng lớn như học bổng, tiền mặt... các ứng viên cũng phải đầu tư bộn tiền, NY Post viết.

de thanh hoa hau ton bao nhieu tien Hoa hậu Bùi Thị Hà dùng xế sang đưa giọng ca 'Sầu tím thiệp hồng' ra sân bay
de thanh hoa hau ton bao nhieu tien Hoa hậu Mỹ Linh ngày càng thân thiết đến khó tin với Á hậu Thanh Tú
de thanh hoa hau ton bao nhieu tien Hoa hậu Triệu Thị Hà xóa tan định kiến người đẹp đóng phim
de thanh hoa hau ton bao nhieu tien Người đẹp Cao Thùy Trang xác nhận thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017
de thanh hoa hau ton bao nhieu tien Hoa hậu Phạm Hương rơi nước mắt nhớ lại hành trình dự thi Miss Universe 2015

Người chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu New York, Mỹ, vào ngày 15/1 tới sẽ được bảo trợ về trang phục, trang điểm, có học bổng, giải thưởng tiền mặt và một chuyến đi miễn phí hoàn toàn, để tham gia cuộc đua tranh Hoa hậu Mỹ.

de thanh hoa hau ton bao nhieu tien
Ảnh: NY Post

Theo tổ chức đứng sau cuộc thi Hoa hậu New York, gói giải thưởng như vậy có giá hàng trăm nghìn đô la Mỹ. Tuy nhiên, trước khi giành vương miện, đầu tiên thí sinh phải chi đậm nếu thực sự muốn cạnh tranh.

"Có nghĩa là bạn bỏ bao nhiêu tiền vào đó", Sheena Pradhan, 28 tuổi, người từng tốn hơn 12.000USD cho cuộc thi Hoa hậu New York năm 2015 nhưng không giành được giải, giải thích. Pradhan mất một năm để chuẩn bị cho cuộc thi.

Cô làm việc 6 ngày một tuần, trả hơn 1.000USD cho huấn luyện viên để được dạy đi lại. Pradhan bị một chút tật về xương sống, nên khung xương chậu của cô bị đẩy về trước và bụng to hơn bình thường.

Cựu thí sinh này cũng chi 3.600USD cho giáo viên luyện thanh, 1.600USD cho bộ váy thiết kế theo số đo cá nhân, 1.600USD cho việc làm tóc và trang điểm.

"Rất tốn kém", cô gái này cho hay. Chi phí đi thi hoa hậu đã ngốn hầu hết số tiền lương mà Pradhan kiếm được khi làm chuyên gia dinh dưỡng. "Năm đó, tôi không tiết kiệm được mấy".

de thanh hoa hau ton bao nhieu tien
Tân Hoa hậu Mỹ 2016 Deshauna Barber

Rena Kuai, 26 tuổi, cũng đi thi hoa hậu như Pradhan và không thành công. Tuy nhiên, cô chỉ tốn khoảng 3.000USD cho việc này. "Tôi ước đã dành nhiều thời gian hơn để chăm chút cho trang phục và tham gia nhiều lớp học hơn, chi thêm nhiều tiền hơn", Kuai, chuyên gia thiết kế đồ họa ở Jersey, tiếc rẻ.

Trong khi đó, Katherine Estrada, 26 tuổi, hiện vẫn đang miệt mài thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng, vốn phát sinh từ việc thi hoa hậu New York hồi năm ngoái. Đó là lần đầu tiên Estrada đi thi và cô đã phải chi hơn 4.000USD cho việc đó.

Estrada đã quyên góp được 1.000USD, nhưng không đủ để trang trải các khoản chi phí như 300USD tiền đăng ký và 1.500USD phí tham gia. Cô gái này còn phải chi 500USD tiền trang phục và 600USD trả cho huấn luyện viên.

Estrada vốn là một điều phối viên nhân sự nhưng đã phải đi làm bồi bàn để kiếm thêm. Hầu hết các khoản chi cho đi thi hoa hậu đều được Estrada tiêu bằng thẻ tín dụng.

de thanh hoa hau ton bao nhieu tien
Ảnh: NY Post

Nói về lý do đi thi, cô gái này cho hay: "Tôi chỉ cảm thấy rằng mình xinh đẹp, thông minh và có thể làm được. Tuy nhiên, một khi tham gia thi, thì mọi việc hoàn toàn khác...Có nhiều cô gái khác cũng đi thi và bạn phải làm điều gì đó đặc biệt hơn họ để được chú ý".

Tuy nhiên, điều không may là, khoản đầu tư của Estrada không đủ để cô giành được vương miện. "Tôi cứ nghĩ, ít nhất mình sẽ lọt vào Top 20. Vì vậy, khi không đạt được điều đó, tôi thất vọng và cả gia đình tôi cùng vậy".

"Một số người không được rèn luyện, đó là một sai sót", Bill Alverson, chuyên gia huấn luyện cho các thí sinh hoa hậu Mỹ nói. "Đi thi mà không được đào tạo cũng như một diễn viên chưa từng qua trường lớp huấn luyện diễn xuất nào".

de thanh hoa hau ton bao nhieu tien Cuộc hội ngộ đầy xúc động của các cựu hoa hậu, siêu mẫu

(TGĐA) - Hoa hậu Việt Nam Thu Thuỷ, á hậu Tô Hương Lan, hoa hậu phụ ...

de thanh hoa hau ton bao nhieu tien Hoa hậu Mỹ Linh ngày càng thân thiết đến khó tin với Á hậu Thanh Tú

(TGĐA) - Có vẻ như đây là cặp Hoa hậu - Á hậu hiếm hoi trong ...

de thanh hoa hau ton bao nhieu tien Vừa đăng quang, Hoa hậu Thu Ngân lấy chồng hơn 19 tuổi

(TGĐA) - Người đẹp 21 tuổi - Hoa hậu Bản sắc Việt - sẽ lên xe ...

de thanh hoa hau ton bao nhieu tien Rộ tin Phạm Hương đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2017

(TGĐA) - Đông đảo người hâm mộ không giấu nổi sự phấn khích khi thông tin ...

de thanh hoa hau ton bao nhieu tien Rộ tin đồn chồng nợ nần, phá sản, hoa hậu Jennifer Phạm lên tiếng

(TGĐA) - Ngay ngày đầu năm mới, Hoa hậu Jennifer Phạm đã ẩn ý đáp trả ...

Theo Vietnamnet