10 ngôi sao Hollywood từng từ chối đóng siêu anh hùng

(TGĐA) - Phim chuyển thể từ truyện tranh đang là xu hướng nóng của hôm nay, mỗi tuần lại có tin đồn mới về diễn viên hạng A (A-list) nào sẽ tham gia vào danh sách siêu anh hùng. Nhưng, trong khi nhiều ngôi sao Hollywood sẵn sàng đồng ý khi có lời mời và xem đây là cơ hội để duy trì vị thế cho phù hợp với xu hướng thời đại thì vẫn có một số diễn viên không quan tâm đến nó, thậm chí từ chối lời mời mà nhiều diễn viên khác mơ ước. Có vẻ như họ quyết tâm chống lại cơn sốt phim truyện tranh và “bội thực” siêu anh hùng. Sau đây là 10 điển hình diễn viên của “A-list” từng từ chối các vai diễn trong những bộ phim bom tấn chuyển thể từ truyện tranh.

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung Đạo diễn 'Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới' bắt tay cùng Stan Lee trong 'Prodigal'
10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung Các siêu anh hùng “Liên minh công lý” tham quan Cố Cung – Trung Quốc
10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung Jake Gyllenhaal: “cuối cùng tôi cũng được đóng vai siêu anh hùng”!
10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung 'Spider-Man: Homecoming' – Người Nhện trở lại, hay nhất từ trước tới nay?
10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung Khám phá 5 điều thú vị về nhân vật quyền năng "Wonder Woman"

Matthew McConaughey

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung

Tính đến thời điểm này, McConaughey thuộc số rất ít các diễn viên “A-list” không tham gia một vai diễn nào trong Vũ trụ phim Marvel.

Theo tiết lộ của tờ Variety, hãng phim của nhà xuất bản truyện tranh Marvel và đạo diễn James Gunn của Guardians of the Galaxy muốn anh đóng vai tên vô lại mới trong tập tiếp theo của Guardians of the Galaxy nhưng anh từ chối. Gunn phải chọn người khác thay thế, còn McConaughey không cho biết lý do.

Pierce Brosnan

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung

Trong cuộc phỏng vấn mới đây dành cho tạp chí Details, diễn viên Pierce Brosnan tiết lộ năm 1989 ông được mời đóng vai Batman trong bộ phim cùng tên do Tim Burton đạo diễn nhưng ông từ chối vì “không biết cần xoay sở thế nào với nhân vật này!”.

Ông giải thích: “Nhân vật Batman ám ảnh tôi từ lúc còn bé nhưng đối với tôi, bất cứ ai… mặc quần lót bên ngoài quần dài đều thiếu nghiêm túc! Đó là lý do tôi từ chối vai Batman”.

Leonardo DiCaprio

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung

Khi đạo diễn Joel Schumacher khởi động bộ phim Batman Forever (1995), ông cho biết đã chọn DiCaprio cho vai Robin, trợ thủ đắc lực của Batman.

Nhưng khi hai người trao đổi trực tiếp với nhau, DiCaprio đã từ chối vai diễn. Anh giải thích sau đó: “Tôi không nghĩ là mình đã chuẩn bị đủ để đóng vai này”. Thế vai Robin là diễn viên Chris O’Donnell. Nhưng đây không phải vai phim truyện tranh duy nhất DiCaprio từ chối mà anh còn được đề nghị vai Spider-Man trong bộ phim cùng tên phát hành năm 2002 của Sony. Lý do được đưa ra vẫn là “chưa chuẩn bị đầy đủ cho vai diễn”. Lời từ chối của DiCaprio đã tạo cơ hội cho Tobey McGuire.

Tom Cruise

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung

Vai Iron Man đã trở thành “dấu ấn” của diễn viên Robert Downey Jr. và nhiều fan xem đây là chọn lựa đúng nên họ sẽ không tin khi biết Cruise là người đầu tiên được chọn cho vai này.

Không chỉ được mời đóng vai người thép mà anh còn được mời cùng sản xuất bộ phim Iron Man đầu tiên dành cho màn ảnh rộng. “Chúng tôi đã thương lượng nhiều lần với Cruise suốt nhiều năm vì tin rằng Cruise hội đủ các yếu tố để biến nhân vật Tony Stark (Iron Man) từ truyện tranh thành người thật” – giám đốc Marvel Kevin Feige kể lại vào năm 2004. Tuy nhiên, Cruise bất ngờ bỏ rơi dự án sau khi đọc kịch bản vì không ấn tượng về nó. “Tôi chỉ muốn cái tốt nhất. Tiếc thay, kịch bản Iron Man không đáp ứng được điều này. Nó thiếu một cái gì đó” – Cruise giải thích trong cuộc phỏng vấn năm 2005.

Emily Blunt

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung

Blunt là chọn lựa đầu tiên của Marvel cho vai Black Widow trong Iron Man 2 và vai Peggy Carter trong Captain America: The First Avenger, nhưng cô từ chối.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho tờ Vulture, Blunt giải thích: “Không phải tôi không thích những vai này mà là do chúng được giao cho tôi vào thời điểm sai, khi thời biểu làm việc của tôi đã bị lấp đầy bởi các dự án khác. Cũng có tin đồn Blunt được chọn cho vai chính cùng diễn viên đoạt Oscar Brie Larson trong bộ phim Captain Marvel nhưng cuối cùng vai diễn thuộc về Larson.

Josh Hartnett

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung

Sự thật là Hartnett không chỉ từ chối một vai mà đến 3 vai siêu anh hùng vào thời điểm vàng son của anh trong điện ảnh, đầu thập niên 2000.

Được các studio săn đón nhưng Hartnett vẫn quyết liệt từ chối tham gia các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh. “Spider-Man là một, Batman là hai. Nhưng trong quá trình thương lượng tôi cảm thấy không muốn bị đo ni đóng giày bởi các vai diễn này nên đã từ chối. Tôi ghét bị gọi là Superman từ năm 22 tuổi” – Hartnett giải thích lý do anh để vuột mất cơ hội. Nay anh không còn trong danh sách “A-list” nữa nên cơ hội khó quay trở lại.

Alec Baldwin

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung

Trong cuộc phỏng vấn năm 2013 dành cho chương trình truyền hình The Howard Stern Show, Baldwin tiết lộ anh được đề nghị đóng vai kẻ xấu trong một bộ phim siêu anh hùng của Marvel nhưng không nêu tên phim. “Lý do là Marvel Comics đã thuê một người khác trước khi tìm đến tôi. Tôi không muốn lấy mất cơ hội của người này. Ngoài ra, tôi còn quá bận chăm sóc cho bà xã đang có thai. Mất hai vai phim vào mùa hè năm đó là điều tiếc nuối nhất đối với tôi” – anh giải thích.

Will Smith

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung

Smith từng được đề nghị vai Superman nhiều lần, ví dụ năm 2006, đạo diễn Bryan Singer mời anh tham gia Superman Returns. Anh từ chối vì lý do “không thể đóng tốt vai này”.

Sau đó, Smith giải thích thêm: “Khi đọc qua kịch bản Superman Returns, dù rất thích nhưng tôi cảm thấy vai diễn không dành cho mình. Hơn nữa, lúc đó tôi đang đóng vai Jim West trong bộ phim Viễn tây Wild, Wild West, và Hollywood chưa thoải mái lắm với các siêu anh hùng da màu”. Tuy nhiên, vài năm sau đó, Smith cũng có mặt trong các phim truyện tranh khác như HancockSuicide Squad (2016).

Jon Hamm

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung

Hamm từ chối ít nhất là một vai diễn trong phim truyện tranh dù không biết chính xác là bao nhiêu. Trong khi không nói rõ vai nào, Hamm tiết lộ lý do anh từ chối là vì “không muốn bị trói buộc quá lâu với vai diễn, nhất là khi phim đã trở thành “thương hiệu” điện ảnh và nối bản nhiều tập không biết bao giờ mới ngừng”. “Dính chết với loại vai truyện tranh đến năm 50 tuổi, bạn sẽ không còn thời gian để tham gia các dự án đa dạng khác. Mà một diễn viên bị đồng hóa với một loại vai là… tự sát nghề nghiệp”.

Jake Gyllenhaal

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung

Theo tờ Variety, Gyllenhaal được đề nghị vai lãnh đạo đội siêu anh hùng Rick Flagg trong bộ phim truyện tranh Suicide Squad do Warner Bros sản xuất sau khi diễn viên Tom Hardy, người đóng đầu tiên vai này, chia tay với bộ phim. Tuy nhiên, Gyllenhaal cương quyết từ chối bất chấp sự thuyết phục nên diễn Joel Kinnaman của Robocop được mời trám khoảng trống Hardy để lại.

10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung 'Siêu thú cuồng nộ' đối đầu cùng các siêu anh hùng của Marvel
10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung ‘Black Panther’ lập kỷ lục mới
10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung Chân Tử Đan - diễn viên Hoa ngữ duy nhất được tiến cử đóng Batman
10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung ‘Captain Marvel’ có thêm diễn viên DeWanda Wise
10 ngoi sao hollywood tung tu choi dong sieu anh hung Khám phá ‘Ngũ hiệp trừ yêu’ - Phim siêu anh hùng phiên bản Hoa ngữ

Trung Nguyên