Anh em danh ca Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ

(TGĐA) - “Người con đại hiếu” Ngọc Sơn cùng em trai Ngọc Hải đã làm giỗ đầu cho mẹ tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Anh em Ngọc Sơn quây quần bên mẹ trong ngày sinh nhật lần thứ 77 Anh em Ngọc Sơn quây quần bên mẹ trong ngày sinh nhật lần thứ 77
Ba anh em Ngọc Sơn hạnh phúc khi gặp mẹ Ba anh em Ngọc Sơn hạnh phúc khi gặp mẹ

Thời điểm này 1 năm trước, bà Kim Loan – thân mẫu của danh ca Ngọc Sơn đã qua đời do tuổi cao sức yếu. Khi ấy, Ngọc Sơn đang phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc Covid-19 và không thể về để chịu tang mẹ. Em trai Ngọc Hải thay anh lo tang lễ cho mẹ. Đây vẫn là nỗi buồn, nỗi tiếc nuối lớn của Ngọc Sơn bởi người mẹ mà anh hết lòng yêu thương, kính trọng nhưng giây phút cuối cùng của bà anh lại không thể có mặt.

Anh em danh ca Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ

Ngọc Sơn vốn là người con đại hiếu, thương cha thương mẹ nhưng anh cố gắng nén nỗi đau riêng đau cùng chung tay chống dịch với đất nước, từ đau thương biến thành hành động. Anh thừa hưởng ý chí kiên cường từ bố mẹ, luôn hướng về phía trước. Được biết, bố mẹ Ngọc Sơn đều là những nhà giáo ưu tú. Bố anh là ông Phạm Ngọc Thanh (Ông hai Thanh) được trao tặng Huân chương kháng chiến hạng I do Chủ tịch Trường Chinh ký tặng, là nhà hoạt động Cách mạng và là cựu chiến binh có hơn 55 năm tuổi Đảng. Mẹ anh là nhà giáo ưu tú Phạm Thị Kim Loan cũng từng là Hiệu trưởng trường Phổ thông cơ sở Bạc Liêu và có hơn 45 năm tuổi Đảng.

Anh em danh ca Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ

Thời gian đó, Ngọc Sơn hơn ai hết hiểu được ngay lúc này phải giữ gìn sức khỏe và cùng toàn dân tham gia chiến đấu chống lại đại dịch Covid. Anh cũng đi khắp nơi, tặng quà và nhu yếu phẩm cho các quân nhân, gửi tặng hàng chục tấn gạo cho bà con gặp khó khăn do dịch bệnh, đến với tuyến đầu, đóng góp vật dụng y tế cho các bệnh viện lớn, sáng tác và thể hiện ca khúc Ấm lại vòng tay để chia sẻ nỗi lòng cũng như lan tỏa tình yêu thương, mong ước nhanh chóng thoát khỏi đại dịch.

Thuở còn sống, khi nói về Ngọc Sơn, bà Kim Loan từng tâm sự: "Ngọc Sơn từ nhỏ đến lớn đều hiền lắm, không lớn tiếng với ai bao giờ. Ngọc Sơn thay mặt cha mẹ để lo cho chị em đến nơi đến chốn. Ngọc Sơn là đứa hiếu thảo, luôn cư xử phải đạo, kiếm được bao nhiêu tiền cũng mang về đưa hết cho mẹ".

Anh em danh ca Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ

Được biết, anh em Ngọc Sơn sắp xếp nơi an nghỉ cho mẹ ở bên cạnh cha anh, như một cách để hai người bầu bạn với nhau. Đó cũng là tấm lòng của anh em Ngọc Sơn dành cho đấng sinh thành.

Dịp này, những người đồng nghiệp, học trò, con nuôi của Ngọc Sơn như: Nghệ sĩ Châu Thanh, Hoàng Châu, Dương Ngọc Thái, Lương Gia Huy, Michael Lang, Quách Tuấn Du, Châu Ngọc Tiên, S Quang Ngọc… đã có mặt từ sớm để viếng mộ bà Kim Loan.

Có thể thấy, dịp này cũng là lúc để anh em, người thân trong gia đình và bạn bè Ngọc Sơn gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ về cha mẹ.

Anh em danh ca Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ

Ngọc Sơn nổi tiếng là người con đại hiếu trong showbiz Việt và anh là cháu đích tôn 4 đời của dòng họ Phạm. Ai cũng biết chuyện anh giao hết tiền bạc, thẻ ngân hàng cho mẹ giữ. Thời điểm mẹ bệnh nặng, nam danh ca dốc hết tiền bạc cho bà chữa bệnh, song song với đó vẫn duy trì công việc thiện nguyện.

Sau khi mẹ qua đời, Ngọc Sơn dành thời gian để đảm nhận các vai trò khác nhau bên cạnh hoạt động nghệ thuật. Cống hiến hết mình cho nghề và lan truyền những nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Anh em danh ca Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ

Vừa qua, anh trở thành Chủ tịch của tập đoàn mang tên mình, chủ yếu phát triển về bất động sản, phát triển nông nghiệp, quảng bá du lịch và tạo công ăn việc làm cho người nông dân. Tập đoàn Ngọc Sơn hiện đang sở hữu hơn 50 hecta đất tại Ngã Ba Triền (Hàm Đức – Thiện Nghiệp, Hàm Thuận Bắc, Thành phố Phan Thiết). Đây đều là vốn tự có của tập đoàn, không có bất kỳ sự vay mượn nào từ bên ngoài. Trước mắt, tập đoàn hoạt động chủ yếu ở Mũi Né, Phan Thiết – một mảnh đất xinh đẹp, nhiều tiềm năng còn cần được khám phá với những con người chân chất, hiền lành, chăm chỉ.

Anh em danh ca Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ

Người khác cầu tài cầu lộc, Ngọc Sơn chỉ cầu cho mình sức khỏe. Anh rèn luyện thân thể, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh để có một thân thể tốt, tinh thần minh mẫn, tiếp tục thực hiện những kế hoạch kinh doanh, dự án nghệ thuật, góp phần làm đẹp cho đời, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Có lẽ, đây cũng là điều mà cha mẹ Ngọc Sơn luôn tự hào về anh: Làm nhiều hơn, tốt hơn những gì cha mẹ dặn dò và mong đợi.

'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn mở màn cho sự trở lại đầy hấp dẫn và hài hước của 'Gõ cửa nhà sao' 'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn mở màn cho sự trở lại đầy hấp dẫn và hài hước của 'Gõ cửa nhà sao'

(TGĐA) - Mở đầu cho mùa 3 đầy mới mẻ và hấp dẫn, chương trình ...

Ngọc Sơn mang niềm vui đến cho trẻ em mồ cô khuyết tật cùng 200 cụ già neo đơn Ngọc Sơn mang niềm vui đến cho trẻ em mồ cô khuyết tật cùng 200 cụ già neo đơn

(TGĐA) - Danh ca Ngọc Sơn mang đến ngày Quốc tế thiếu Nhi (1/6) ấm ...

Vũ Liên