Azuma Masaaki hào hứng tái ngộ khán giả yêu rock Việt

(TGĐA) - Ngày 12/1 tại sân vận động Bách Khoa – Hà Nội, kỹ sư âm thanh nổi tiếng thế giới người Nhật Bản Azuma Masaaki sẽ tái ngộ với khán giả yêu rock trong chương trình V-Rock.  

azuma masaaki hao hung tai ngo khan gia yeu rock viet Kết quả Quả cầu vàng 2019: ‘Bhemian rhapsody’ gây bất ngờ ở hạng mục cao nhất
azuma masaaki hao hung tai ngo khan gia yeu rock viet Mẹ của The Rock rơi nước mắt với món quà đặc biệt từ con trai

Chỉ còn 3 ngày nữa V-Rock sẽ diễn ra cùng với những cái tên ban nhạc nổi tiếng Việt Nam như: Bức Tường, Ngũ Cung, Microware, Cá Hồi Hoang, Windrunner, Empty Spaces... cuối cùng Microwave - ban nhạc đã quá nổi tiếng với rock Việt - cả 7 mùa của rockstorm họ đều là “key” của chương trình và lần này cũng không thay đổi! Microwave, một cái tên quá quen thuộc với fans yêu nhạc rock cả nước. Họ cũng chính là một trong số ít các ban nhạc có thâm niên vẫn đã và đang hoạt động rất bền bỉ trong bao năm qua. Họ sẽ đảm nhận vị trí khép lại một đêm trọn vẹn đầy màu sắc âm nhạc của Đại tiệc V-Rock 2019.

azuma masaaki hao hung tai ngo khan gia yeu rock viet

“Chảo lửa” Rock được đầu tư bài bản với sự góp mặt của chuyên gia âm thanh người Nhật Masaaki Azuma. Không thể phủ nhận vai trò của những “phù thủy âm thanh” trong những đại nhạc hội. Từng chia sẻ với báo giới: “Điều làm tôi bất ngờ hơn cả là những kỹ sư âm thanh dường như chưa có mặt tại Việt Nam, mặc dù tôi được biết hàng năm có khá nhiều live show của các ca sĩ trong nước được tổ chức. Khán giả Việt Nam hầu hết không quan tâm, thậm chí không biết đến sự có mặt của những kỹ sư âm thanh, nhưng nếu không có họ, ca sĩ dù hát hay đến mấy thì live show cũng khó thành công”, Azuma Masaaki - người đã tạo dấu ấn lớn khi đạo diễn âm thanh các chương trình Rockstorm, Moonsoon, liveshow Mỹ Linh, tại Việt Nam. Ông cũng là một trong những “phù thủy âm thanh” nổi tiếng thế giới.

azuma masaaki hao hung tai ngo khan gia yeu rock viet

Thành viên nhóm Bức Tường: “Tôi tin là với Masaaki - một chuyên gia hàng đầu, chất lượng của V-Rock sẽ tốt nhất trong điều kiện cho phép tại Việt Nam

Rất hiểu về những rock fan Việt, quá trình thực hiện phần việc kỹ sư âm thanh tại Việt Nam đã mang đến cho Massa những cảm nhận rất riêng, lý giải về điều tạo nên hưng phấn khi làm việc của Azuma Masaaki ông chia sẻ: “Tôi được tiếp cận với rock fan Việt Nam kể từ năm 2010, khi phụ trách ánh sáng cho liveshow RockStorm mùa thứ 3. Tôi nhận thấy khán giả Việt Nam rất đáng yêu và cuồng nhiệt, tôi có thể thấy được tình cảm của họ dành cho rock band qua gương mặt, ánh mắt và nụ cười của họ trên sân. Điều đó tạo thêm hưng phấn cho chúng tôi cống hiến và làm tốt công việc”.

azuma masaaki hao hung tai ngo khan gia yeu rock viet

Masaaki Azuma sinh năm 1962, là sinh viên Đại học Tổng hợp Kawasaki, chuyên ngành âm thanh biểu diễn. Để có tiền học, Masaaki đã đi làm thêm các công việc liên quan đến ngành học tại các công ty phục vụ âm thanh biểu diễn. Chính ở nơi đây, thực tế công việc đã dạy anh rất nhiều kinh nghiệm. Từ việc đơn giản là chỉnh chiếc loa thùng ở các buổi biểu diễn nhỏ ngoài trời, anh đã đảm nhận các công việc phức tạp hơn.

Sau hai năm làm việc trong các công ty âm thanh, Masaaki tự hỏi mình rằng: tại sao lại phải trả học phí cho những thứ mình đã biết rồi? Và Masa không nhớ một năm anh đi học được mấy buổi vì thời gian đi làm thêm đã chiếm hết cả ngày. Có lẽ vì thế đến bây giờ anh vẫn chưa học xong đại học. Năm 1984, đang học năm 2, Masa đã mở công ty mang tên Try Audio, có nghĩa là “cố gắng nữa, cố gắng mãi để ngày càng đạt được hiệu ứng âm thanh hay hơn”. Masaaki Azuma đã thể hiện đẳng cấp của mình khi tham gia làm âm thanh trong các live show của các ngôi sao quốc tế: Oasis, Metallica, Red Hot Chili Peppers, Whitney Houston, Sex Pistols, Jo Jo...

azuma masaaki hao hung tai ngo khan gia yeu rock viet

Theo tiết lộ từ phía đại diện ban tổ chức – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, đã có rất nhiều kỹ sư âm thanh ở Việt Nam xin làm trợ lý cho Massaki để học việc. Sau quá trình làm việc và lựa chọn, cuối cùng V-Rock đã chọn kỹ sư Phạm Thành - kỹ sư âm thanh riêng của ban nhạc Cá Hồi Hoang cho vị trí trợ lý của V-Rock 2019. Theo đó, trước 01 ngày chương trình diễn ra ngày 11/1 anh sẽ từ TP. HCM bay ra Hà Nội để làm việc trước với Masaaki cho phần âm thanh của V-Rock 2019.

Với mong muốn tạo lên một sân chơi dành riêng cho các ban nhạc rock tại Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển của rock Việt sau giai đoạn nhiều thăng trầm, đêm diễn do “phù thủy âm thanh” Masaaki Azuma sẽ mang đến một đại tiệc thịnh soạn cho những đôi tai đang khát một rockshow tầm cỡ trong thời gian gần đây.

azuma masaaki hao hung tai ngo khan gia yeu rock viet

Mở màn phần chính sẽ là WindRunner, một ban nhạc metal duy nhất góp mặt trong đêm nhạc. Tiếp theo sẽ là Ngũ Cung - ban nhạc dữ dội nhất nhì làng nhạc rock và tất nhiên sẽ không thể thiếu được “mảnh ghép” Bức Tường.

Một điểm thú vị không thể không nhắc đến đó là đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của guitarist Trần Thanh Phương và Cường Nhóc, cựu drummer của Black Infinity. Hai mảnh ghép hứa hẹn sẽ có những phần ghép band thú vị mà đêm nhạc muốn mang đến.

azuma masaaki hao hung tai ngo khan gia yeu rock viet Kết quả Quả cầu vàng 2019: ‘Bhemian rhapsody’ gây bất ngờ ở hạng mục cao nhất
azuma masaaki hao hung tai ngo khan gia yeu rock viet Mẹ của The Rock rơi nước mắt với món quà đặc biệt từ con trai

P.V