Bằng Cường bán kem chuối, Sơn Ca bán cà phê trong 'Ngôi sao phương Nam'

(TGĐA) - Không thể hiện thông điệp quá “đao to búa lớn”, đội của ca sĩ Bằng Cường, Sơn Ca, biên đạo Vĩnh Khương, MC Minh Toàn, và vũ đoàn Seven mang đến những lát cắt nhẹ nhàng, bình dị về tình yêu và nụ hôn của những con người phương Nam qua tiểu phẩm dễ thương mang tên Nụ hôn bất ngờ trong tập 4 của chương trình Ngôi sao phương Nam, vừa phát sóng tối 17/3.

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam MC Đỗ Phương Thảo bất ngờ tiết lộ giấc mơ cuộc sống
bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam Khi các nghệ sĩ… mơ!
bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam NSƯT Trọng Phúc mải mê diễn quên cả hát

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam

Tiểu phẩm là câu chuyện nhỏ xảy ra trong một phu phố bình yên, ở đó có 3 nhân vật: anh chàng bán cà rem khá lém lỉnh Minh Tòn (MC Minh Toàn), cô bán cà phê Bích Nụ chua ngoa, đanh đá (ca sĩ Sơn Ca), anh bán kem chuối si tình, chất phác (ca sĩ Bằng Cường). Thông qua phần giao đãi của 3 nhân vật, khán giả cảm nhận được sự trẻ trung, bình dị trong thông điệp về nụ hôn mà cả đội muốn thể hiện qua tiết mục. Đó là nụ hôn yêu thương của bà mẹ trẻ dành cho đứa con nhỏ của mình sau khi đưa con đến trường, là cử chỉ quan tâm, săn sóc của 2 ông bà cụ trong khu phố khi cùng chia sẻ cho nhau một cây cà rem, là tình yêu đơn phương của anh chàng bán kem chuối Bằng Cường dành cho cô gái trên ban công cửa sổ, là tình duyên muộn màng của cô hàng cà phê Bích Nụ (Sơn Ca) và khát khao có được nụ hôn đầu đời của anh chàng bán cà rem Minh Toàn…

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam

Trong tiết mục, ca sĩ Bằng Cường thể hiện ca khúc Cho anh xin số nhà (st Trần Thiện Thanh) cùng với vũ đoán nhí ABC Angel, để thể hiện cảnh “cậu nhóc” Bằng Cường si tình và đi theo một cô bé mà anh tình cờ gặp trên phố để xin số nhà. Để vào vai này, Bằng Cường diện quần Jeans yếm và chiếc áo pull in hình những quả chuối mà anh mua đã mấy năm trời nhưng không dám mặc. Tiểu phẩm kết thúc với ca khúc Nụ hôn bất ngờ (st Mỹ Tâm) do ca sĩ Sơn Ca thể hiện. Theo dàn dựng, lúc kết tiết mục, Bằng Cường sẽ nghiêng người để hôn Sơn Ca.

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam

Cảnh kết nghe có vẻ nhẹ nhàng, nhưng để diễn cảnh này, Sơn Ca đã gồng mình đến mức “lên chuột” để đỡ Bằng Cường khỏi bị ngã và chính cô là người chủ động hôn Bằng Cường chứ không phải ngược lại. Tiết mục nhận được nhiều tình cảm của 2 nữ giám khảo. NSND Hà Thế Dũng cũng khen: “Tiết mục đã thành công khi gắn kết ý tưởng được với nhau, hai ca sĩ diễn xuất tốt. Vĩnh Khương hoàn thiện, có kết cấu, bố cục và lựa chọn ngôn ngữ dung dị, trang phục tươi mới, trẻ trung…”.

Clip tiết mục Nụ hôn bất ngờ:

Mặc dù bị đau họng nặng nhưng nữ ca sĩ Trung Hậu cũng đã có một tiết mục xuất sắc, đầy cảm động khi nói về tình yêu và nụ hôn của người lính. Chị cùng với NSƯT Trọng Phúc, MC Phương Thảo, biên đạo Nam Longthể hiện tiết mục Nụ hôn bất tử với sự dàn dựng hoành tráng, đẹp mắt và đong đầy cảm xúc. Không có những câu thoại giao đãi, toàn bộ câu chuyện về những người lính đã dâng hiến tuổi thanh xuân, tình riêng và cả tính mạng của mình cho quê hương đất nước được thể hiện bởi các vũ công của vũ đoàn Mộc, cùng sự dẫn dắt nhẹ nhàng, tiết chế của MC Đỗ Phương Thảo và đặc biệt là 2 ca khúc Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây (Thơ: Phạm Tiến Duật, Nhạc: Hoàng Hiệp) và Điệp khúc tình yêu (st Trần Tiến), do Trung Hậu và NSƯT Trọng Phúc thể hiện. Đây cũng là tiết mục duy nhất chọn hình ảnh người lính để thể hiện chủ đề Hôn của chương trình.

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam

Ở ca khúc đầu tiên Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây, dễ dàng nhận thấy sức khỏe của Trung Hậu đã ảnh hưởng nhiều đến giọng hát nhưng ở bài hát thứ hai, giọng hát nấc nghẹn, ngắt quãng của chị và đặc biệt là cảm xúc mà Trung Hậu dành cho bài hát đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. BTV Quỳnh Hoa xúc động: “Người làm cho mọi người thăng hoa nhất ngày hôm nay là ca sĩ Trung Hậu. Khi chị hát Điệp khúc tình yêu đã bất ngờ, tạo đột phá lớn và có sức hút ghê gớm cho người nghe. MC Phương Thảo chừng mực, thay đổi và cảm xúc”. NSND Hà Thế Dũng cho rằng tuy câu chuyện không mới nhưng MC Phương Thảo đã dẫn câu chuyện thành công khiến mọi người cảm động, biên đạo Nam Long dàn dựng tốt đã tạo nên cái kết hoàn mỹ của tiết mục, chỉ cần tinh tế hơn trong phần phối hợp giữa phần múa và giọng hát của ca sĩ.

Video clip tiết mục Nụ hôn bất tử:

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam

Tự làm khó mình nhiều nhất có lẽ là đội của ca sĩ Quang Đại, Dương Hồng Loan, MC Phương Hiếu và biên đạoLương Hòa. Trong thời lượng có hạn của tiết mục nhưng Lương Hòa đã tái hiện đến 3 câu chuyện tình yêu xảy ra ở 3 thời kỳ khác nhau trong tiểu phẩm Nụ hôn tình yêu, đó là chuyện tình của Thúy Kiều và Thúc Sinh, chuyện tình của Lan và Điệp và chuyện tình của các cô gái, chàng trai hiện đại ngày nay. Và mỗi lần MC xuất hiện, cả hai ca sĩ tranh thủ thời gian ngắn ngủi đó để thay trang phục. Không chỉ riêng ca sĩ Quang Đại và Dương Hồng Loan bị làm khó mà ngay cả MC Phương Hiếu cũng vậy. Đầu tiết mục, Phương Hiếu không xuất hiện mà chỉ đứng trong sân khấu để đọc phần dẫn cho tiết mục. Đến giữa tiết mục, anh xuất hiện với vai trò dẫn chuyện trong trang phục áo dài xưa khi nói về chuyện tình Lan và Điệp.

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam

Kế đến, anh lại tiếp tục hóa thân vào vai ông lão, cha của chàng nông dân Quang Đại, đòi hỏi phải thay trang phục và hóa trang thành người già. Còn biên đạo Lương Hòa, anh không chỉ phải dàn dựng biên đạo cho cả tiết mục, liên tục thay đổi bối cảnh sân khấu qua từng câu chuyện mà 1 mình anh phải hóa thân đến 3 vai trong toàn bộ tiết mục. Đó là vai Hoạn Thư đánh ghen Thúy Kiều, vai Thúy Liễu trong Lan và Điệp và vai mẹ của nữ ca sĩ Dương Hồng Loan trong câu chuyện cuối cùng. Quang Đại và Dương Hồng Loan không chỉ thể hiện thêm nhiều ca khúc mà mình chưa từng thể hiện trước đó như Câu chuyện tình tôi (st Kim Tuấn), Chuyện tình Lan và Điệp (st Lê Dinh, Minh Kỳ, Anh Bằng), Gặp nhau làm ngơ (stTrần Thiện Thanh) và Túp lều lý tưởng (st Hoàng Thi Thơ) mà còn dạn dĩ hơn trong việc diễn xuất. MC Phương Hiếu và biên đạo Lương Hòa cũng chứng tỏ thêm sự đa năng của mình khi có thể diễn khá “ngọt” các dạng vai khác nhau.

Nhận xét về tiết mục, NSND Hà Thế Dũng khen tiết mục mang tính giải trí, duyên dáng, tuy nhiên ông khuyên Lương Hòa khi dàn dựng tích truyện xưa nên sử dụng chất liệu múa tuồng thì sẽ phù hợp hơn.

Video clip tiết mục Nụ hôn tình yêu

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam

Trong tập 4, ca sĩ Lê Phương, Trung Kiên cùng MC Tú Trinh, biên đạo Trung Thảo và vũ đoàn Rạng Đôngthể hiện tiết mục Nhịp đập con tim. Ban đầu cả đội đã lên ý tưởng sẽ thể hiện một câu chuyện tình yêu khác nhưng trong quá trình cả nhóm bàn bạc, biên đạo Trung Thảo đã chứng kiến tình yêu thắm thiết mà Trung Kiên dành cho Lê Phương nên anh quyết định tải câu chuyện có thực của hai lên tiết mục. Chính vì vậy mà tiết mục không dàn dựng quá hoành tráng mà chỉ nhẹ nhàng, lãng mạn với nội dung kể lại câu chuyện lần đầu Lê Phương và Trung Kiêm gặp nhau. Cả hai ca sĩ thể hiện 3 ca khúc: Em đi xem hội trăng rằm (st Nguyễn Nghị), Thao thức vì em (st Lam Phương) và Ngày chung đôi (st Huy Tuấn). Ca khúc Thao thức vì em cũng là ca khúc đầu tiên mà Lê Phương nghe Trung Kiên hát.

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam

BTV Quỳnh Hoa khen Lê Phương, Trung Kiên kết hợp với nhau nhuần nhuyễn và MC Tú Trinh đã thay đổi và lột xác so với những phần thi trước đây.

Video clip tiết mục Nhịp đập con tim:

Tập 4 của Ngôi sao phương Nam đã khép lại vòng 1 mang tên “Xoay vòng” (vòng mà các thành viên trong đội thay đổi liên tục qua mỗi tập dựa vào bốc thăm ngẫu nhiên). Sau tập 4, số điểm của từng cá nhân nghệ sĩ sẽ quyết định mình về đội nào và sẽ giữ cố định cho đến hết chương trình. Đội hình chính thức của 4 đội chơi sẽ được trình làng trong tập 5 của chương trình, phát sóng vào lúc 21h00 thứ Sáu tuần sau trên kênh THVL1.

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam “Lụa” thử thách các thí sinh

(TGĐA) - Chương trình Ngôi sao phương Nam 2017 đã chính thức mở màn vào ...

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam 'Ngôi sao phương Nam' không chỉ là giải trí…

(TGĐA) - Ngôi sao phương Nam 2016 đã mang đến nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ...

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam Khi các 'hot boy' Isaac, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy... trỗi dậy

(TGĐA) - Không phải ngẫu nhiên mà Isaac, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy lại thành ...

bang cuong ban kem chuoi son ca ban ca phe trong ngoi sao phuong nam Biên đạo múa Lê Việt trổ tài trong Ngôi sao Phương Nam

(TGĐA Online) - Lê Việt sẽ là 1 trong 4 biên đạo múa ở vị ...

Mi Ty