Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh

(TGĐA) - Bella Vũ lần đầu tiên tham gia hoạt động tái thả động vật hoang dã về với tự nhiên để góp tiếng nói bảo vệ thiên nhiên, môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Hoa hậu Bella Vũ nhận giải thưởng 'Hoạt động thiện nguyện thanh niên' ở Italia Hoa hậu Bella Vũ nhận giải thưởng 'Hoạt động thiện nguyện thanh niên' ở Italia
Trình diễn nhạc Mozart, Bella Vũ chọn thiết kế cổ điển của Nguyễn Minh Tuấn Trình diễn nhạc Mozart, Bella Vũ chọn thiết kế cổ điển của Nguyễn Minh Tuấn

Hưởng ứng Ngày thành lập Kiểm lâm Việt Nam 21/5, Ngày đa dạng sinh học 22/5 và Ngày môi trường thế giới 5/6, ban giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức hoạt động Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học. Tham gia buổi tọa đàm tại khu vực Vườn quốc gia Cát Tiên thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai có các khách mời ông Nguyễn Văn Minh - Phó giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên, ông Nguyễn Thế Việt - Giám đốc Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật, ông Nguyễn Thanh Long - Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên, ông Nguyễn Đình Quốc Việt - Phó giám đốc Trung tâm du lịch Vườn quốc gia Cát Tiên và Miss Eco Teen 2021 Bella Vũ - Đại sứ thiện chí trẻ của tổ chức IIMSAM thuộc Liên hiệp quốc, cùng với các cơ quan thông tấn báo đài, khách mời…

Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh

Các diễn giả và khách mời đã có buổi tọa đàm đặc biệt giữa không gian xanh mát của thiên nhiên tại khu vực cây Tùng đại thụ 400 năm tuổi ở Vườn quốc gia Cát Tiên. Buổi tọa đàm trao đổi về các nội dung ý nghĩa các ngày kỷ niệm môi, Quá trình cứu hộ động vật, Ý nghĩa của việc tái thả động vật hoang dã trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học. Sau đó, khách mời chung tay hỗ trợ Trung tâm Cứu hộ Vườn quốc gia Cát Tiên tái thả một số cá thể động vật hoang dã đã đạt điều kiện sức khỏe tốt, đáp ứng khả năng tái thả về rừng trong đợt tháng 5/2024 đó là tái thả hai cá thể tê tê java và năm cá thể rùa núi vàng về với tự nhiên. Những động vật này được người dân tự nguyện giao nộp cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật.

Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh

Cá thể Tê tê java có tên khoa học là Manis javanica, còn được gọi là trút Java nằm trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc Nhóm IB (Nghiêm cấm khai thác vì mục đích thương mại), thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Rùa núi vàng (Indotestudo elongata) thuộc họ Rùa núi (Testudinidae), được xếp vào nhóm IIB trong danh mục Động vật rừng nguy cấp, thuộc nhóm Nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam.

Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh

Lần đầu tiên tham gia hoạt động tái thả động vật hoang dã về với tự nhiên, Bella Vũ cảm thấy hào hứng khi có thêm nhiều kiến thức về quá trình ý nghĩa này. Nàng hậu 16 tuổi bày tỏ mong muốn làm tình nguyện viên hỗ trợ chăm sóc động vật ở khu cứu hộ trong thời gian tới.

Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh

Khi được hỏi về việc tích cực tham gia các hoạt động môi trường trong nhiều năm qua bị cho là bao đồng, Bella Vũ chia sẻ: “Bản thân em là người rất yêu thiên nhiên, môi trường, khám phá những cánh rừng, cảnh quan thiên nhiên đẹp. Cho nên những việc những cánh rừng đang bị giảm dần chất lượng thì một phần cũng ảnh hưởng đến những cuộc phiêu lưu của em. Nếu không góp phần gìn giữ, bảo tồn thiên nhiên thì sau này em sẽ không còn gì để xem, để khám phá nữa. Là một người trẻ, em không thể làm các việc quá lớn lao như các chú kiểm lâm, các chuyên gia bảo vệ rừng hàng ngày hàng đêm. Với sức nhỏ bé của mình, em nghĩ mình có thể dùng truyền thông, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội trong cộng đồng em đang sống để lan tỏa thông điệp cho mọi người để cùng chung tay với em. Em nghĩ mỗi người có trách nhiệm góp một chút công sức bản thân thì sẽ có cộng đồng lớn mạnh bảo vệ cuộc sống cho chính chúng ta”.

Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh

Nhiều vị khách quý của sự kiện, cùng với Bella Vũ đã nhân dịp này gửi lời cảm ơn những đóng góp thầm lặng của lực lượng Kiểm lâm đang ngày đêm bảo vệ Vườn quốc gia Cát Tiên nói riêng, rừng Việt Nam nói chung. Những món quà nho nhỏ và bữa ăn thân mật giữa rừng thể hiện tình cảm yêu quý và lời chúc sức khỏe, góp phần hỗ trợ tinh thần dành tặng những người bảo vệ rừng.

Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh

Trong dịp hè 2024, Vườn quốc gia Cát Tiên đã xây dựng rất nhiều chương trình tham quan trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên dành cho du khách, đặc biệt là các gia đình, học sinh, sinh viên và các em nhỏ. Khởi động từ tháng 6 trong thời gian nghỉ hè, các tour này đa dạng là thời gian ngắn ngày (1 ngày) hoặc dài ngày (2-3 ngày).

Hoa hậu Bella Vũ nhận giải thưởng 'Hoạt động thiện nguyện thanh niên' ở Italia Hoa hậu Bella Vũ nhận giải thưởng 'Hoạt động thiện nguyện thanh niên' ở Italia

(TGĐA) - Tối 23/2, tại Roma - Italia, Bella Vũ đã vinh dự nhận giải ...

Oscar Vũ khởi động chuỗi dự án 'Vì sức khỏe cộng đồng' Oscar Vũ khởi động chuỗi dự án 'Vì sức khỏe cộng đồng'

(TGĐA) - Oscar Vũ dành thời gian nghỉ lễ vừa qua để thực hiện nhiều ...

Mai Thủy

Tag: