Ca sĩ Duyên Quỳnh từng hối tiếc vì không kịp thành công để mẹ chứng kiến

(TGĐA) - Trong tập 49 chương trình Chuyện tối cùng sao, ca sĩ Duyên Quỳnh xúc động nghẹn ngào khi nhắc về người mẹ quá cố. Nữ ca sĩ từng hối tiếc rất nhiều khi không kịp để mẹ chứng kiến khoảnh khắc con gái tỏa sáng trên sân khấu.

Nguyễn Văn Chung bất ngờ khi Duyên Quỳnh hát nhạc ca ngợi quê hương Nguyễn Văn Chung bất ngờ khi Duyên Quỳnh hát nhạc ca ngợi quê hương
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì khi tiếp tục kết hợp với Duyên Quỳnh trong album ca ngợi quê hương đất nước? Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì khi tiếp tục kết hợp với Duyên Quỳnh trong album ca ngợi quê hương đất nước?

Ca sĩ Duyên Quỳnh bước ra từ Nhạc viện TP.HCM, ghi dấu ấn với khán giả qua loạt thành tích ấn tượng như Quán quân Người kể chuyện tình 2019, Quán quân Tỏa sáng sao đôi 2022.

Trước khi trở thành giọng ca nổi tiếng, từ bé Duyên Quỳnh chưa từng nghĩ bản thân sẽ trở thành ca sĩ. Đến khi nữ ca sĩ học lớp 11 thì nhận được lời gợi ý của anh trai về việc thi vào Nhạc viện TP.HCM. Giọng ca sinh năm 1990 kể: “Ở quê, tôi đều đặn đi học và về nhà theo quy củ nên không có định hướng rõ ràng trong tương lai sẽ làm nghề gì. Đến một ngày đẹp trời, khi tôi học xong lớp 11 thì anh trai hỏi tôi rằng muốn thi vào Nhạc viện TP.HCM hay không?”.

Ca sĩ Duyên Quỳnh từng hối tiếc vì không kịp thành công để mẹ chứng kiến
MC Lê Đình Minh Ngọc

Trước đó cô và anh trai thường biểu diễn văn nghệ cùng nhau khi ngồi trên ghế nhà trường. Trong đó, anh trai Duyên Quỳnh đàn cho cô hát và cả hai cùng nuôi dưỡng đam mê âm nhạc, cùng đồng hành theo đuổi con đường nghệ thuật. Lúc nhận được câu hỏi của anh trai, dẫu nữ ca sĩ chưa biết đến Nhạc viện nhưng vẫn đồng ý đi thi. Kết quả, Duyên Quỳnh thi đậu vào ngôi trường đào tạo nên các ca sĩ thành danh và cô cũng trở thành một trong số những ca sĩ nổi tiếng xuất thân từ “lò luyện” này.

Không chỉ Duyên Quỳnh mà anh trai của cô cũng thi đậu vào Nhạc viện TP.HCM. Nếu như Duyên Quỳnh học khoa thanh nhạc thì người anh học khoa guitar. Trong khi mẹ của ca sĩ Duyên Quỳnh ủng hộ con gái theo đuổi nghệ thuật thì ba của cô lại có phần lo lắng vì Duyên Quỳnh vốn nhút nhát từ bé. Cuối cùng, nhờ sự thuyết phục của mẹ thì ba của cô cũng đồng ý để con gái đi theo đam mê âm nhạc.

Ca sĩ Duyên Quỳnh từng hối tiếc vì không kịp thành công để mẹ chứng kiến

Những ngày đầu khi vào TP.HCM, ca sĩ Duyên Quỳnh nhận được sự đồng hành của anh trai khi luôn được anh đưa rước vì chung trường. Nhờ có chỗ dựa vững chắc, dần dần nữ ca sĩ trở nên dạn dĩ. Môi trường nghệ thuật cũng là nơi giúp cô thoát khỏi vỏ bọc của mình khi tiếp xúc giao tiếp với nhiều người. “Tôi đi diễn ở sân khấu này thì gặp đối tượng này, đến sân khấu khác thì lại gặp người khác nên tôi tiếp xúc nhiều hơn, có nhiều kinh nghiệm sống và trở nên dạn dĩ hơn”, Quán quân Người kể chuyện tình 2019 thổ lộ.

Dẫu theo học dân ca ở Nhạc viện TP.HCM nhưng khi ra trường thì ca sĩ Duyên Quỳnh lại thể hiện nhiều dòng nhạc khác nhau. Để xây dựng phong cách âm nhạc của riêng mình, ca sĩ Duyên Quỳnh phải trải qua một chặng đường gian nan. “Để định hình phong cách âm nhạc thì tôi nghĩ cách duy nhất là phải thử thật nhiều. Ví dụ tôi muốn thử dòng nhạc nào đó thì phải nghiên cứu, đào sâu và áp dụng lên bản thân. Nếu như không phù hợp thì xem như tôi có những trải nghiệm thú vị trong con đường nghệ thuật”, Quán quân Tỏa sáng sao đôi 2022 chia sẻ.

Ca sĩ Duyên Quỳnh từng hối tiếc vì không kịp thành công để mẹ chứng kiến

Giọng ca sĩ sinh năm 1990 lấy ví dụ cụ thể về việc bầu show mời cô mà không cần phải đắn đo suy nghĩ rằng nữ ca sĩ có thể hát được thể loại bolero, nhạc trẻ hay nhạc quê hương đất nước hay không, vì Duyên Quỳnh có thể “cân” mọi dòng nhạc. Ca sĩ Duyên Quỳnh ví bản thân như tắc kè hoa khi thể loại nhạc nào cũng có thể hát được. Nhờ vậy, bầu show dễ dàng cân nhắc khi chọn nữ ca sĩ biểu diễn.

Để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, Duyên Quỳnh quyết định tham gia chương trình Người kể chuyện tình. Duyên Quỳnh tiết lộ đây là cuộc thi đầu tiên mà cô thay đổi bản thân nhiều đến như vậy. “Những ngày tháng đầu tiên là kỷ niệm và cũng là cột mốc để tôi thay đổi bản thân, trở thành một con người khác. Tôi cảm thấy bản thân nên có gì đó nổi bật hơn, để mọi người nhớ đến tôi nhiều hơn. Vì ba mẹ luôn muốn tôi ngày nào đó đứng trên sân khấu và tỏa sáng, là một ca sĩ thực thụ hát solo mà không chỉ là nhóm bè hay đứng sau cánh gà nữa. Vì vậy, tôi quyết định đến với cuộc thi này”, ca sĩ Duyên Quỳnh bộc bạch.

Ca sĩ Duyên Quỳnh từng hối tiếc vì không kịp thành công để mẹ chứng kiến

Ngày nữ ca sĩ cầm trên tay chiếc cúp Quán quân chương trình Người kể chuyện tình 2019, ba của cô cũng có mặt trong đêm chung kết. Đáng tiếc, mẹ của ca sĩ Duyên Quỳnh không kịp nhìn thấy khoảnh khắc tỏa sáng của con gái trên sân khấu. Mẹ của nữ ca sĩ mất trước khi cô quyết định trở thành ca sĩ solo. Tuy nhiên, ca sĩ Duyên Quỳnh tin rằng mẹ của cô sẽ nhìn thấy từ trên cao và hãnh diện vì con gái đạt được thành tích này.

Ngoài giọng hát trời phú, ca sĩ Duyên Quỳnh còn có khả năng sáng tác nhạc. Ca khúc hoàn thiện đầu tiên mà cô viết có tên Giấc mơ con là mẹ. Vì từ bé, Duyên Quỳnh là một đứa trẻ nhút nhát nên mỗi khi đối diện với cảm xúc của bản thân thì nữ ca sĩ chọn cách tránh né. Khi đặt bút viết một kỷ niệm về bản thân và mẹ thì Duyên Quỳnh luôn không tránh khỏi nghẹn ngào và sau đó chỉ có thể bật khóc mà không thể viết tiếp.

Ca sĩ Duyên Quỳnh từng hối tiếc vì không kịp thành công để mẹ chứng kiến

Do đó, để hoàn thành ca khúc Giấc mơ con là mẹ, ca sĩ Duyên Quỳnh mất một khoảng thời gian rất dài. “Khi tôi viết bài hát này thì tôi muốn hát cho mẹ nghe, nhưng đến khi tôi hoàn thành ca khúc thì lại hát trong dịp tròn 100 ngày mẹ mất. Tôi nghĩ mẹ cũng đã nghe được bài hát. Tôi cảm thấy bằng chứng rõ ràng sau đó tôi rất có duyên với sáng tác nhạc. Những bài hát sau này của tôi cũng được mọi người yêu thích nên tôi nghĩ đó là sự ủng hộ từ đằng sau của mẹ dành cho tôi”, ca sĩ Duyên Quỳnh nghẹn ngào chia sẻ.

Ngày trước, nữ ca sĩ có nhiều hối tiếc vì không thể thực hiện bước ra sân khấu sớm hơn để mẹ cô có thể chứng kiến khoảnh khắc con gái tỏa sáng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, ca sĩ Duyên Quỳnh dần nhận ra mọi thứ đều cần có thời gian và duyên số. “Nếu như lúc đó tôi trở thành ca sĩ solo ngay khi còn mẹ thì sự nhút nhát của tôi vẫn còn rất nhiều. Khi đó, tôi đứng trên sân khấu có thể sẽ thất bại chứ không phải thành công như bây giờ. Cho nên tôi nghĩ bản thân có thể muộn nhưng ít nhất là tôi dám làm và chọn được thời điểm để bản thân hoàn thành tốt nhất”, ca sĩ Duyên Quỳnh cho biết.

Ca sĩ Duyên Quỳnh từng hối tiếc vì không kịp thành công để mẹ chứng kiến

Bên cạnh những trải lòng về gia đình và con đường sự nghiệp, nữ ca sĩ còn bật mí nhiều thông tin thú vị về bản thân trong phần Bật mí bí mật của chương trình Chuyện tối cùng sao. Cụ thể, ngoài giọng hát truyền cảm, Duyên Quỳnh còn biết chơi nhạc cụ piano và guitar. MV đầu tiên của cô có tên Tình yêu giờ đâu. Ba nhân vật phim ảnh mà Duyên Quỳnh từng lồng tiếng là Isabela trong bộ phim Encanto: Vùng đất thần kỳ, nữ hoàng Iduna trong phim Nữ hoàng băng giá 2 và Ariel trong phim Nàng tiên cá.

Nữ ca sĩ đoạt giải Quán quân Người kể chuyện tình vào năm 2019 và nếu được chọn lại một lần nữa thì Duyên Quỳnh vẫn muốn theo đuổi con đường ca sĩ. Đến hiện tại, Duyên Quỳnh có gần 100 con gấu bông ở nhà. Theo nữ ca sĩ chia sẻ, số gấu bông tăng dần theo mỗi tuần, nhất là khi cô đi gắp thú. Con vật khiến Duyên Quỳnh sợ hãi nhất là con rắn. Cây son là món đồ mà cô không thể thiếu mỗi khi ra ngoài.

Đến với chương trình Chuyện tối cùng sao, nữ ca sĩ còn gửi tặng người hâm mộ ca khúc Ngược nắng đầy ngọt ngào và da diết.

Tập 49 Chuyện tối cùng sao phát sóng lúc 21h50 thứ tư ngày 8/5 trên kênh THVL1.

Nguyễn Văn Chung bất ngờ khi Duyên Quỳnh hát nhạc ca ngợi quê hương Nguyễn Văn Chung bất ngờ khi Duyên Quỳnh hát nhạc ca ngợi quê hương

(TGĐA) - 2023 được xem là năm miệt mài của Duyên Quỳnh và Nguyễn Văn ...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì khi tiếp tục kết hợp với Duyên Quỳnh trong album ca ngợi quê hương đất nước? Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì khi tiếp tục kết hợp với Duyên Quỳnh trong album ca ngợi quê hương đất nước?

(TGĐA) - Sau khi tạo được dấu ấn ở dòng nhạc trẻ và nhạc thiếu ...

Mi Ty