'Cam’On': Hoa hậu Thiên Ân kể về lần gặp mẹ trong mơ

(TGĐA) - Vào tối 5/10, tập 3 talkshow Cam’On của Orange đã chính thức được lên sóng. Lần này, nữ ca sĩ đã ngỏ lời mời Hoa hậu Đoàn Thiên Ân - Miss Grand Vietnam 2022 tham gia. Xuyên suốt tập này, cả 2 cũng đã có những chia sẻ xoay quanh gia đình của mình.

'Cam’on' tập 2: Orange cùng Trúc Nhân tâm sự về tình bạn trong showbiz 'Cam’on' tập 2: Orange cùng Trúc Nhân tâm sự về tình bạn trong showbiz
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân khoe dáng cực gắt tiết lộ sẽ trình diễn tại 'VietNam Beauty Fashion Fest 5' Hoa hậu Đoàn Thiên Ân khoe dáng cực gắt tiết lộ sẽ trình diễn tại 'VietNam Beauty Fashion Fest 5'

Đây cũng là lần đầu tiên Orange tiết lộ về sở thích nấu ăn của bản thân. Cô cũng cho biết trong gia đình, chỉ có mỗi mình ba biết nấu ăn nên ngay từ khi còn học lớp 1, Orange đã bắt đầu vào bếp. Tuy nhiên, cuộc sống của Thiên Ân lại hoàn toàn khác với đàn chị. Nàng hậu kể rằng bản thân được mẹ chăm bẵm từ nhỏ, cho đến khi mẹ mất thì cô mới dần ý thức được và bắt đầu sống tự lập.

'Cam’On': Hoa hậu Thiên Ân kể về lần gặp mẹ trong mơ

Về chuyện học tập, Orange tâm sự bản thân “hơi” thông minh nhưng cũng không kém phần áp lực. Trong khoảng vài tháng đầu đi học, nữ ca sĩ liên tục xếp hạng nhất. Tuy nhiên, cho đến một lúc không còn giữ được hạng nhất, cô quyết định giấu sổ liên lạc và không may sau đó, nữ ca sĩ đã bị một trận no đòn từ mẹ. Đây cũng là lý do khiến Orange sợ mẹ từ nhỏ.

'Cam’On': Hoa hậu Thiên Ân kể về lần gặp mẹ trong mơ

Bên cạnh đó, Orange cũng tiết lộ bản thân khá khắc khẩu với mẹ nên người cô thân nhất trong gia đình chính là bà ngoại. Bà ngoại cũng là người rất yêu thương và cưng chiều cô. Cụ thể, nữ ca sĩ chia sẻ chuyện gia đình: “Thật ra Cam hơi khắc khẩu với mẹ, chắc không hợp tuổi gì đó. Lúc bà ngoại còn sống thì Cam thân với bà ngoại nhất. Ba mẹ chỉ có lúc Cam còn đang học đại học, cho nên mới lập nghiệp thôi. Nhà cũng không có gì cho nên Cam mới sinh ra là mẹ lao vào công việc, lao đi làm xa liền. Đi cùng với ba, không có ai chăm nên mới nhờ bà ngoại. Ở dưới quê bà của Cam thì có rất nhiều người con. Quê Cam ở Quảng Ngãi đi tàu rất là xa nên phải mất một ngày trời. Xong ngoại lấy hết đồ lặn lội từ dưới Quảng Ngãi lên tới Sài Gòn để chăm Cam, nuôi Cam. Không biết sao nữa nhưng mà bà ngoại Cam rất là thương, cưng Cam, ở với Cam tới sau này, cho đến khi bà mất luôn. Bằng một lý do nào đó mà bà ngoại không rời Cam mặc dù có ông ngoại ở ngoài nhà nha”.

'Cam’On': Hoa hậu Thiên Ân kể về lần gặp mẹ trong mơ

Với Thiên Ân, cô cũng cho biết bản thân bám mẹ từ nhỏ, hầu như không rời xa khỏi mẹ ngày nào. Nàng hậu cũng thích kể những câu chuyện tại trường cho mẹ như thích ai, điểm số thế nào nhưng trái lại, cô và ba lại không nói chuyện được nhiều. Thậm chí, Thiên Ân cho biết cô và ba từng nhiều lần cãi nhau cho đến khi cô lớn.

Trong quá trình thi Hoa hậu, Thiên Ân cũng tiết lộ cô được ba lo lắng rất nhiều: “Ba tôi siêu lo lắng cho tôi luôn. Lúc tôi đi thi quốc tế lại ác chiến dữ nữa. Lâu lâu tôi phải gọi về để hỏi thăm tình hình thì ba tôi cũng lo nên tôi không dám gọi nhiều. Từ khi tôi trở thành Hoa hậu thì ba tôi ngày nào cũng sáng dậy lướt mạng xã hội để kiếm tôi rồi đọc bình luận. Tôi đọc bình luận số 2 thì ba tôi đứng đầu bảng. Ba tôi bênh tôi dữ lắm. Lúc đó tôi sợ ba tôi bị tiêu cực luôn đó. Có những bình luận hơi quá nên ba tôi rất là lo con gái mình chịu hơi quá hay sao đó”.

'Cam’On': Hoa hậu Thiên Ân kể về lần gặp mẹ trong mơ

Trái ngược với Thiên Ân, phụ huynh Orange lại có những phản ứng khác khi theo dõi kênh TikTok của con gái, thậm chí nữ ca sĩ còn bị ba mẹ mình chấn chỉnh hài hước: “Ba mẹ Cam cũng chạy qua kênh TikTok rồi nhưng mà ba mẹ lại đứng về phía cộng đồng mạng. Nhiều khi tôi nói mấy cái câu đùa giỡn, trend hay xuất hiện của Gen Z giới trẻ đồ đó. Ba mẹ Cam đâu có hiểu đâu rồi khi về nhà nói tôi ăn nói xà lơ. Càng lớn thì càng hư, mình phải chỉnh lại cái ngôn từ của mình đi, nói chuyện sao cho cái ngôn từ ra con người coi. Nhiều lần về tôi thấy mệt nên thui”.

Bên cạnh đó, Orange cũng đã có những trải lòng về thời điểm bà ngoại mất chính là khi cô đón tuổi 25. Nữ ca sĩ tâm sự rằng trước đó, bà cô cũng đã trở bệnh và gia đình đã chuẩn bị tinh thần nhưng mọi việc diễn ra quá nhanh chóng và không ngờ bà lại mất vào đúng ngày sinh nhật của cô.

'Cam’On': Hoa hậu Thiên Ân kể về lần gặp mẹ trong mơ

Orange tâm sự: “Nguyên ngày hôm đó cảm xúc tôi lẫn lộn luôn, buổi sáng thì bạn bè Cam chúc mừng nhiều, định đi ăn với bạn thì nghe một cuộc gọi từ ba kêu bà ngoại mất rồi. Cam mới ba chân bốn cẳng chạy về nhà. Bà ngoại tôi cũng cảm thấy được nên mới đòi về quê, về cái căn nhà sống với ông ngoại ngày xưa. Nhà thì xập xệ hết rồi nhưng mà bà vẫn quyết sống ở đó. Lúc bà ngoại Cam đi thì Cam không thấy mặt ngoại. Cam đang trong Sài Gòn thì bà đang về quê. Bà ngoại Cam hồi xưa Tết thì về quê sẽ đi bằng tàu lửa, rủ Cam về quê nhưng Cam không muốn vì chị nghĩ quê chán chết thì về gì, rồi người quen cũng không thân lắm. Nhưng mà khi bà ngoại mất thì Cam mới đi lên chuyến tàu mà ngoại Cam lúc nào cũng đi, coi cảnh vật xung quanh thì mới hiểu cảm giác của bà ngoại mỗi khi về quê”.

Nói về cảm xúc khi nhận tin bà qua đời, Orange xúc động: “Cam không tả được, nó hụt hẫng, lạ lắm. Tự nhiên người thân nhất của mình ra đi, mình không biết đối diện với cảnh tượng đó như thế nào hết. Tôi đã làm một điều không nên đó là không đối mặt với cảm xúc đó luôn. Tôi bị đơ cảm xúc. Trong lúc đám tang thì tôi cũng khóc nhưng mà não mình chưa thật sự chấp nhận chuyện đó. Một năm sau thì tinh thần tôi sụp xuống, một biến cố nhỏ thôi nhưng tôi lại rất suy sụp, tôi không đi làm hay sáng tạo cái gì hết. Tôi mới hoãn để đi khám tâm lý. Đi khám tâm lý thì bác sĩ mới bảo kể chuyện quá khứ hết đi, thì có kết luận là vì những nguyên nhân do quá khứ, tôi không có nhìn nhận nó cho nên càng ngày nó càng chồng chất lên. Cho tới khi nó nặng quá thì lúc đó tôi mới nhìn nhận là bà mất rồi. Lúc bà mới mất, tôi đi ngủ nhưng mà chưa bao giờ thấy bà nhưng gần đây lại mơ thấy bà. Mà trong giấc mơ của tôi thì bà sống động lắm, như chưa bao giờ mất vậy. Bà lúc nào cũng cười, vui vẻ nhưng trong giấc mơ cảm giác bà chưa bao giờ đi hết”.

'Cam’On': Hoa hậu Thiên Ân kể về lần gặp mẹ trong mơ

Chia sẻ về giấc mơ gặp lại mẹ, Thiên Ân trải lòng: “Trong suốt 5 năm, có 1 lần tôi nằm mơ mẹ tôi từ bên Mỹ về. Tôi khóc nhiều lắm, tôi ôm mẹ, tôi kêu mẹ đừng bỏ con đi nữa. Thì mẹ bảo là mẹ chỉ thăm con được giây phút này thôi. Cho tới khi tôi tỉnh lại, xung quanh không có ai. Tôi cảm giác rất trống trãi, tôi thấy mẹ rất đẹp ngay cái bộ đồ mẹ tôi mặc lúc mất, cũng cái áo màu vàng. Ngay lúc đó, tôi cảm giác mẹ chưa bao giờ rời xa tôi, tôi đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng mà lúc nào tôi cũng không đối mặt được việc mẹ tôi mất đi. Sau này tôi bị sụp đổ, xong cũng đi khám bác sĩ thì bác sĩ bảo tôi bị tâm lý bởi những biến cố mà tôi không dám đối diện với nó. rồi từ từ tôi nhìn nhận nó theo một góc nhìn khác hơn. Tôi mới nhận ra rằng đôi khi có những chuyện thì mình phải nhìn nhận nó”.

Orange cho biết cô từng rất đam mê đi hát nhưng lại không được gia đình ủng hộ. Sau đó, nữ ca sĩ quyết định chuyển ra ngoài ở dù bà ngoại, ba mẹ khóc rất nhiều. Không chỉ vậy, Orange cũng cho biết từng rất giận gia đình vì không cho cô đi du học dù nữ ca sĩ từng nhận được học bổng lên đến 70%. Lúc trước, Orange rất giận bố mẹ nhưng dạo gần đây, khi sức khỏe của bố mẹ đi xuống, cô đã không còn muốn chứng tỏ hay thể hiện bất kì điều gì mà chỉ mong có thể phụng dưỡng đấng sinh thành của mình.

Khi được Thiên Ân đặt thử thách gọi về cho gia đình để chia sẻ về những điều chưa từng nói. Cam đã gọi điện về nhà và có những lời nói đầy xúc động: “Con cũng có những điều lâu rồi không giãi bày với mẹ. Trong quá trình lớn lên của con, con biết có những điều con cũng không được ngoan ngoãn, con cũng không phải là một đứa con lý tưởng. Thời gian qua con cũng ở riêng, cũng tự trải nghiệm mà biết những thứ ở trong nhà không được học những điều đó. Thì bây giờ cũng gọi là già hơn một xíu, con nhìn nhận được đúng là mình chứng tỏ đâu không biết, nhưng về nhà mình phải đem tới niềm vui, hạnh phúc cho ba mẹ. Con xin lỗi vì thời gian qua con không có suy nghĩ chín chắn, cho nên con có những lời nói gây tổn thương cho ba mẹ”.

'Cam’On': Hoa hậu Thiên Ân kể về lần gặp mẹ trong mơ

Sau khi nghe câu chuyện của đàn chị, Thiên Ân cũng cho biết bản thân rất trân trọng những người có gia đình hạnh phúc bởi cô vốn đã thiếu thốn tình cảm gia đình. Hiện tại, Thiên Ân và ba rất yêu thương nhau. Đặc biệt là từ sau khi mẹ mất, cô và ba lại có nhiều cơ hội để nói chuyện với nhau hơn, cô cũng dần dần dồn tình cảm cho ba. Thiên Ân nhận định: “Gia đình là nơi an toàn nhất, và cũng là nơi duy nhất để chúng ta trở về dù muốn dù không”.

Được biết, những câu chuyện xoay quanh gia đình cũng chính là cảm hứng để Orange viết nên ca khúc Cuộc gọi về nhà. Từ câu chuyện của bản thân, khi hát ca khúc này, cô cũng không giấu nổi xúc động và bật khóc.

Sau 2 tuần ra mắt, ca khúc Có đau thì đau một mình của Orange cũng đã cán mốc 1,7 triệu lượt xem và vẫn đang nằm ở Top 19 Trending Youtube, đồng thời lọt Top 1 iTunes Store. Song song đó, Orange cũng đã cho ra mắt minisite dành riêng cho album và talkshow kèm theo.

Tập 3 Cam’On:

'Cam’On': Orange hé lộ chuyện chia tay lúc đang ngủ, Khánh Vy 'ghét' con trai nói xấu người yêu cũ 'Cam’On': Orange hé lộ chuyện chia tay lúc đang ngủ, Khánh Vy 'ghét' con trai nói xấu người yêu cũ

(TGĐA) - Sau trailer gây tò mò với dàn khách mời khủng gồm Thiên Ân, ...

'Cam’on' tập 2: Orange cùng Trúc Nhân tâm sự về tình bạn trong showbiz 'Cam’on' tập 2: Orange cùng Trúc Nhân tâm sự về tình bạn trong showbiz

(TGĐA) - Nằm trong chuỗi hoạt động trong album được đầu tư khủng sắp tới, ...

Mi Ty