CGV chiếu phim miễn phí cho hơn 2.500 học sinh dân tộc thiểu số

(TGĐA) - Công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam tổ chức chương trình Điện ảnh cho mọi người tại 6 trường dân tộc nội trú từ ngày 16-23/04/2018. Chương trình năm nay giới thiệu tới hơn 2.500 học sinh dân tộc thiểu số bộ phim Việt Cô gái đến từ hôm qua cùng hơn 2.500 phần quà. Nhân dịp này, CGV cũng trao tặng 135 suất học bổng cổ vũ tinh thần vượt khó học tập của các em.

cgv chieu phim mien phi cho hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so Chiếu miễn phí 'Cô gái đến từ hôm qua' cho 2.500 em học sinh dân tộc thiểu số
cgv chieu phim mien phi cho hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so

Năm nay, Điện ảnh cho mọi người 2018 được khai mạc tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Bình với sự tham gia của đại diện Sở Giáo dục, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Bình.

cgv chieu phim mien phi cho hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so
15 em học sinh vượt khó học giỏi nhận học bổng của CGV

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình trách nhiệm xã hội của CGV, được duy trì từ năm 2011 đến nay nhằm mang điện ảnh chất lượng cao tới ngày càng nhiều khán giả Việt Nam. Chương trình đã giới thiệu nhiều tác phẩm điện ảnh khác nhau đến với gần 16.000 khán giả tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là những khu vực chưa có đầy đủ cơ sở hạ tầng giải trí chất lượng.

NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch nhận xét về chương trình “Điện ảnh cho mọi người là một hoạt động đáng hoan nghênh của CGV. Qua chương trình này, các em học sinh dân tộc thiểu số tại các khu vực vùng sâu vùng xa sẽ được thụ hưởng những bộ phim có chất lượng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, qua đó rút ngắn sự chênh lệch về hưởng thụ điện ảnh giữa các vùng miền”.

cgv chieu phim mien phi cho hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so
Ông Sim Joon Beom phát quà cho các em học sinh
cgv chieu phim mien phi cho hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so
Thầy Trần Đức Tài - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Dù tới đâu, chương trình cũng được khán giả nhiệt tình đón nhận. Đối với nhiều em học sinh thì đây là lần đầu các em được trực tiếp theo dõi một bộ phim chiếu rạp. Chia sẻ sau chương trình khai mạc ông Trần Đức Tài - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Bình bày tỏ “Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ việc học tập thì nhà trường luôn mong muốn tổ chức được các hoạt động văn hóa, giải trí nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh. “Điện ảnh cho mọi người” chính là một hoạt động thiết thực, giúp mang đến những trải nghiệm rất đáng nhớ cho các em. Với rất nhiều học sinh của trường thì đây là lần đầu các em được xem một bộ phim điện ảnh trên màn hình lớn. Chương trình đã mang lại rất nhiều niềm vui, tiếng cười và nguồn động viên các em vươn lên”.

Ngoài việc được thưởng thức bộ phim Cô gái đến từ hôm qua, các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như các trò chơi tập thể, giao lưu với Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và nhiều phần quà ý nghĩa từ CGV. Trong khuôn khổ chương trình năm nay, CGV cũng đồng thời trao tặng 135 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời, hơn 2.500 phần quà cũng được gửi đến các em học sinh trong khuôn khổ chương trình.

cgv chieu phim mien phi cho hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so

Cô gái đến từ hôm qua – bộ phim được lựa chọn để giới thiệu đến khán giả trong chương trình năm nay là một trong 10 bộ phim có doanh thu cao nhất của điện ảnh Việt, được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bộ phim phù hợp với lứa tuổi học trò với những câu chuyện học đường trong trẻo đã mang đến những giây phút giải trí có ý nghĩa cho khán giả.

cgv chieu phim mien phi cho hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so
Ông Sim Joon Beom - Tổng Giám đốc CGV Viêt Nam Phát biểu tại buổi lễ

Ông Sim Joon Beom – Tổng Giám đốc của CJ CGV Việt Nam cũng chia sẻ: “CGV sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan nhằm đẩy mạnh những hoạt động trách nhiệm xã hội nhằm mang điện ảnh chất lượng cao đến mọi khán giả. Đây là một món quà mà CGV muốn gửi tới các em học sinh, hi vọng qua chương trình này, các em học sinh sẽ có thêm những trải nghiệm, một kỷ niệm đáng nhớ và có thêm động lực để hoàn thành tốt việc học của mình”.

cgv chieu phim mien phi cho hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so

Đặc biệt, tháng 6/2017 vừa qua, chương trình Điện ảnh cho mọi người đã được trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á (Asian Responsible Enterpreneurship Award) ở hạng mục Thúc đẩy phát triển xã hội. Ngoài Điện ảnh cho mọi người, CGV còn tổ chức các hoạt động thường niên như: đưa trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới rạp để vui chơi và xem phim nhân dịp Trung thu thông qua chương trình Trăng Cười, Lớp học làm phim Toto, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng và dự án Hỗ trợ làm phim ngắn Việt-Hàn nhằm nuôi dưỡng cho các tài năng điện ảnh tương lai.

Đồng hành cùng chương trình Điện ảnh cho mọi người năm nay còn có các đối tác khác cũng chung tay với CGV để mang những món quà ý nghĩa cho các em học sinh như: nhãn hàng bánh xốp phô mai Cal Cheese, bánh CHOCO PN và kẹo POPIT.

cgv chieu phim mien phi cho hon 2500 hoc sinh dan toc thieu so Kế hoạch 'nâng tầm' điện ảnh Việt: Thách thức nào chờ đợi CGV?

(TGĐA) - Sau khi chia sẻ mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong năm ...

Vũ Liên