Cha con nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dẫn đầu tuần thi 'Gia đình nghệ thuật'

(TGĐA) - Các giám khảo và khán giả đã rơi nước mắt với đêm thi mang chủ đề Sum vầy của chương trình Gia đình nghệ thuật vừa phát sóng trên kênh THVL1.

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan Tuổi thơ đầy nước mắt của nghệ sĩ Bảo Trí
cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan Con gái 8 tuổi Kim Anh của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trổ tài ảo thuật
cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Trưởng thành hơn từ ác mộng mất mẹ
cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan NS Vũ Thanh hối hận cả đời vì mẹ mất gần 100 ngày mới biết

Chương trình đã mang đến 5 câu chuyện, hoàn cảnh vui buồn khác nhau của các gia đình nghệ sĩ, qua đó cho thấy dù là ai, làm công việc gì thì gia đình luôn là điều thiêng liêng và quan trọng nhất. Với tiểu phẩm mang màu sắc cổ tích, đầu tư dàn dựng bối cảnh sân khấu đẹp mắt và thể hiện thông điệp yêu thương và chia sẻ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và cô con gái Kim Anh đã nhận được số điểm cao nhất từ 3 giám khảo: ca sĩ Phi Nhung, Hoa hậu đền Hùng Giáng My, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện.

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan
Ban giám khảo

Con gái của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện kỳ vọng sẽ là một ca sĩ trong tương lai

Tiết mục của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và bé Kim Anh nói về một cô tiên thông (Kim Anh) đang sống một cuộc đời thật thật vui vẻ, ngập tràn tiếng cười trong một trong một khu rừng băng giá cùng với chú người tuyết (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung). Một ngày nọ, tiên thông tình cờ gặp một cô bạn nhỏ đang ngồi khóc trong rừng vì tìm không được người cha thất lạc đã 3 năm.

Thương cho hoàn cảnh của cô bạn nhưng vì phép thuật có hạn nên tiên thông không biết làm cách nào để giúp đỡ. Khi biết được nỗi ưu tư của tiên thông, người tuyết đã mách cho cô cách giúp đỡ cô bé tìm được cha, nhưng đổi lại tiên thông sẽ mất hết phép thuật, gia đình và tiên thông đã chấp nhận điều kiện đó.

Với phép màu của tiên thông, cô bạn nhỏ đã gặp lại cha của mình nhưng bản thân của tiên thông thì bị biến thành một cô bé mồ côi, bơ vơ lạc lõng trong khu rừng phủ đầy tuyết trắng. Vừa may lúc đó, gia đình của cô bạn nhỏ tình cờ gặp tiên thông và mang cô bé về nhà cưu mang.

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan
Tiết mục của gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Tiết mục dễ thương bởi diễn xuất đáng yêu của bé Kim Anh. Là người dàn dựng tiết mục, đạo diễn Ngọc Duyên cho biết vì đây là tiết mục yêu cầu bé Kim Anh vừa phải diễn xuất, múa, hát, cộng thêm tiết mục sử dụng nhiều đạo cụ sân khấu kết hợp cùng nhiều hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, pháo hoa, tuyết rơi… nên chị và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã rất lo lắng cho bé Kim Anh. Tuy có lúc bé Kim Anh cũng lo lắng và sợ khi được các vũ công bế lên cao rồi thực hiện cú ngã người ra phía sau nhưng cô bé đã hoàn thành rất tốt vai diễn của mình.

Kim Anh cũng là thành viên đang sở hữu nhiều fan nhí của chương trình Gia đình nghệ thuật. Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiếp tục gây ngạc nhiên cho giám khảo bởi năng suất sáng tác của mình. Mỗi tập anh đều mang đến các ca khúc mới, sáng tác riêng cho chương trình. Trong tiết mục tuần này, ngoài 2 ca khúc cũ là Phép thuật ông già Noel, Ba ơi về nhà, anh còn giới thiệu ca khúc mới mang tên Sum vầy đúng như chủ đề của chương trình.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho đêm thi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng tin lên facebook tìm mua chiếc váy cô tiên màu xanh cho con gái và nhận được sự giúp đỡ của một phụ huynh may mới hoàn toàn chiếc váy cho phù hợp với tiết mục. Thêm nữa anh phải cố gắng đứng trong bộ đồ người tuyết nóng nực để diễn cùng cô con gái nhỏ.

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan
Nguyễn Văn Chung và con gái Kim Anh

Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Phi Nhung cho biết ban đầu chị rất lo vì không biết 2 cha con nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ như thế nào bởi cả 2 không biết diễn xuất, tuy nhiên càng đi vào vòng trong chị thấy cả 2 cha con diễn càng ngày càng hay. Hoa hậu đền Hùng Giáng My cho biết chị cũng có con gái nên nhìn thấy bé Kim Anh trên sân khấu chị rất thương và hồi hộp theo dõi lúc cô bé bị bế lên cao. Chị cho biết chưa kể đến phần của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, chỉ riêng mỗi mình Kim Anh là chị đã chấm 10 điểm.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cho biết ông rất ngạc nhiên vì mỗi lần xuất hiện là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đều mang đến các sáng tác mới. Theo ông, điều đặc biệt là các sáng tác của Nguyễn Văn Chung nghe rất thấm và dễ thương, nhất là bài viết cho Kim Anh rất khéo, âm vực vừa phải để làm bật lên giọng hát của con gái. "Đây là kịch bản cho 1 em thiếu nhi, bé diễn tự nhiên và hát tốt và tôi tin tương lai Việt Nam sẽ có 1 giọng ca nhí nổi lên" – nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện.

Tiết mục của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái nhận được số điểm 29,75, cao nhất đêm thi.

Video tiết mục của gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung:

Ca sĩ Phi Nhung và Hoa hậu đền Hùng Giáng My rơi nước mắt

Nhận được số điểm sít sao 29,25 là gia đình của nghệ sĩ Bảo Trí – em ruột của danh hài Bảo Liêm. Tiết mục là sự tái hiện một phần trong bi kịch tuổi thơ của Bảo Trí, khi bố mẹ li dị, các anh chị em được sống cùng mẹ, riêng Bảo Trí và cô em gái út Hồng Lan phải sống cùng bố và mẹ kế, chịu nhiều cảnh ngược đãi, bạo hành.

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan
Tiết mục của gia đình Bảo Trí

Tiết mục đã khiến cho 2 nữ giám khảo Giáng My và Phi Nhung nhiều lần rơi nước mắt và nhất là vị khán giả đặc biệt đó chính là Hồng Lan – cô em gái út của nghệ sĩ Bảo Trí – người đã chịu rất nhiều sự tổn thương về tinh thần và thể chất của bi kịch gia đình năm xưa. Cuối tiết mục, Bảo Trí đã mời Hồng Lan lên sân khấu cùng với vợ chồng anh, 3 mẹ con của người chị gái Bảo Trí lúc này cũng đang ở trên sân khấu tham gia diễn hỗ trợ cho anh. Hình ảnh đó đã thể hiện khá rõ thông điệp sum vầy, hạnh phúc của gia đình nghệ sĩ Bảo Trí sau nhiều nỗi đau trong quá khứ. Tiết mục do 2 đạo diễn trẻ Hoàng Khôi và Lê Nghĩa dàn dựng. Trong tiết mục, nghệ sĩ Bảo Trí thể hiện 2 ca khúc: Tha hương nhớ mẹ (st Lâm Trọng Trường), Bà mẹ quê (st Phạm Duy).

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan
Bảo Trí sum vầy cùng em gái út

Chia sẻ về tiết mục, nữ ca sĩ Phi Nhung nghẹn giọng và bối rối không biết phải diễn tả thế nào, chị chỉ cho biết những gì nghệ sĩ Bảo Trí đã từng trải qua trong quá khứ, bản thân chị cũng đã như vậy và chị mong rằng các bậc bố mẹ không nên đánh đập con cái mà nên dùng lời lẽ để khuyên dạy con. Hoa hậu đền Hùng Giáng My cho rằng với tài năng của nghệ sĩ Bảo Trí, chị mong rằng khán giả sẽ được xem anh diễn nhiều hơn nữa.

Video tiết mục của gia đình nghệ sĩ Bảo Trí:

Bà xã 71 tuổi của nghệ sĩ Vũ Thanh hát và diễn hay không kém chồng

Gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh – Lệ Hải mang đến không khí hài hước trong đêm thi với hình ảnh đôi vợ chồng già ở quê ngày đêm mong ngóng con gái đi làm xa lâu quá không về thăm. Nhân ngày mừng thọ của vợ, vì muốn con gái có mặt nên người chồng đã giả vờ báo tin bà bị bệnh khiến con gái bỏ hết công việc của công ty để chạy về thăm. Khi biết bố gạt mình, ban đầu cô con gái cũng rất giận vì ông không hiểu nỗi khổ khi cô cố gắng làm việc quên ngày, quên tháng cũng chỉ vì muốn mang tiền về phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, sau cùng, 2 bố con cũng hiểu nhau hơn, cả gia đình được sum vầy với nhau trong ngày vui của người mẹ.

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan
cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan
Tiết mục của gia đình Vũ Thanh

Tiết mục do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng. Trong tiết mục, cựu ca sĩ Lệ Hải – bà xã của nghệ sĩ Vũ Thanh thể hiện khá hay 2 ca khúc: Lòng mẹ (st Y Vân) và Con thuyền không bến (st Đặng Thế Phong). Từ chỗ rụt rè và rất nhát sân khấu trong tập đầu tiên, Lệ Hải ngày càng tự tin để diễn hỗ trợ hết mình cho chồng. Hỗ trợ phần thi của gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh là con gái nuôi Thiên Thư và cháu ruột Trần Anh Dũng. Tiết mục nhận được số điểm 29.

Video tiết mục của gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh:

Diễn viên Hiền Trang và em trai khiến mẹ rơi nước mắt

Diễn viên Hiền Trang cùng chồng là diễn viên Thái Huy mang đến một tiết mục thể hiện ý nghĩa gia đình sum vầy với sự tham gia trợ diễn của mẹ, chị gái, anh rể và em trai của Hiền Trang. Nội dung tiết mục nói về người mẹ của Hiền Trang. Sau khi chia tay chồng, bà ở vậy gần 20 năm nay và lấy con cháu làm niềm vui. Chính vì vậy, mỗi khi có thời gian, vợ chồng Hiền Trang - Thái Huy thường hay đưa con về quê thăm mẹ để bà bớt buồn. Mỗi lần về quê, vợ chồng cô cùng với vợ chồng chị gái thường hay bày những trò chơi hồi còn bé để gợi nhớ lại những kỷ niệm tuổi thơ. Trong lúc gia đình sum họp, mẹ của Hiền Trang thỉnh thoảng chạnh lòng vì nhớ người con trai đang đi lao động ở Nhật.

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan
Tiết mục của gia đình Hiền Trang

Theo kịch bản cũng như lúc tập dợt, người con trai sẽ xuất hiện trong một video clip chiếu trên màn hình, thể hiện nội dung cuộc gọi video từ Nhật về cho mẹ, song để mẹ bất ngờ chị em Hiền Trang đã bí mật cho người em trai xuất hiện trên sân khấu với bó hoa tặng mẹ và thể hiện ca khúc Bóng dáng mẹ hiền (st Hàn Châu). Sự xuất hiện bất ngờ này đã khiến cho mẹ Hiền Trang cảm động đến rơi nước mắt. Trong tiết mục, chị em Hiền Trang – Thúy Oanh cùng hát trích đoạn Hồ quảng Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Nỗi buồn mẹ tôi (st Minh Vy). Tiết mục cũng do đạo diễn Hoàng Khôi và đạo diễn Lê Nghĩa dàn dựng.

Hoa hậu đền Hùng Giáng My đặc biệt ấn tượng với ánh mắt, nụ cười của Hiền Trang. Chị tin rằng nữ diễn viên sẽ còn tiến xa trong nghề nghiệp, không chỉ bởi tài năng mà còn bởi sự hỗ trợ đắc lực từ gia đình của cô. Chị cũng cho rằng chương trình giống như một chương trình truyền hình thực tế vì những người tham gia trình diễn mang đến bất ngờ cho giám khảo, khán giả và cả những người tham gia diễn cùng. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện khen mẹ của Hiền Trang diễn khá tốt và phần hát của gia đình khá hay, phù hợp với chủ đề và tạo được sự gắn kết. Tiết mục nhận được số điểm 29.

Video tiết mục của gia đình diễn viên Hiền Trang:

Hoa hậu đền Hùng Giáng My mong cuộc đời của con gái Kiều Trinh tươi sáng hơn mẹ

Diễn viên điện ảnh Kiều Trinh và con gái Thanh Tú tái hiện lần gặp cuối cùng của Thanh Tú và cha ruột, trước khi ông qua đời vì ung thư gan. Ông là người chồng đầu tiên của Kiều Trinh, cả hai cảm mến nhau khi cùng làm công nhân cho một hãng giày. Từ sự cảm mến, cả hai nhanh chóng yêu nhau và đi đến hôn nhân khi Kiều Trinh chưa được 18 tuổi. Có lẽ vì kết hôn khi còn khá trẻ, chưa đủ bản lĩnh để vượt qua những áp lực, cạm bẫy của cuộc sống nên sau khi sinh con gái Thanh Tú được vài năm thì 2 vợ chồng Kiều Trinh ly hôn và Thanh Tú sống cùng mẹ.

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan
Tiết mục của gia đình Kiều Trinh

Nội dung tiết mục lấy bối cảnh đêm Giao thừa, khi Thanh Tú đang nấu bánh chưng để chuẩn bị mang về quê nội thì được tin bố bị ung thư sắp mất. Và Thanh Tú đã cùng với mẹ tức tốc về quê để gặp ông lần cuối. Tiết mục do đạo diễn Vũ Trần dàn dựng và vai bố của Thanh Tú do diễn viên Tiết Duy Hòa đóng. Trong tiết mục, Kiều Trinh thể hiện ca khúc Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca (st Võ Đông Điền) và Thanh Tú thể hiện ca khúc Cha và con gái (st Nguyễn Văn Chung). Tiết mục nhận được số điểm 28,25.

Video tiết mục của gia đình diễn viên Kiều Trinh:

Chương trình Gia đình nghệ thuật do ĐTH Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Dẫn dắt chương trình là NSƯT Hữu Quốc. Hỗ trợ cho 6 gia đình trong việc dàn dựng và thể hiện ý tưởng bằng ngôn ngữ sân khấu là đạo diễn Ngọc, đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn Lê Nghĩa, Hoàng Khôi.

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan Tuổi thơ đầy nước mắt của nghệ sĩ Bảo Trí

(TGĐA) - Gia đình nghệ thuật là một chương trình đậm tính nhân văn, không chỉ ...

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan Con gái 8 tuổi Kim Anh của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trổ tài ảo thuật

(TGĐA) - Kim Anh – Cô con gái 8 tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ...

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Trưởng thành hơn từ ác mộng mất mẹ

(TGĐA) - Tập 3 của chương trình Gia đình nghệ thuật có chủ đề Xin lỗi ...

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan NS Vũ Thanh hối hận cả đời vì mẹ mất gần 100 ngày mới biết

(TGĐA) - Trong tập 3 của chương trình Gia đình nghệ thuật có chủ đề “Xin lỗi ...

cha con nhac si nguyen van chung dan dau tuan 'Gia đình nghệ thuật': Giám khảo Phi Nhung khóc vì mẹ con Kiều Trinh

(TGĐA) - Tập 2 của Gia đình nghệ thuật có chủ đề Hát cho quê nhà ...

Mi Ty