'Chuyện tình lọ lem': Phản ánh vấn nạn phân biệt giai cấp tại Ấn Độ

(TGĐA) - Chuyện tình lọ lem phản ánh sự phân tầng giai cấp trong xã hội Ấn Độ hiện đại. Bộ phim mang thông điệp cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi mọi người đối xử công bằng với nhau. Phim có sự tham gia của các diễn viên quen thuộc Bollywood như: Adaa Khan, Alan Kapoor, Sunayana Fozdar, Siddharth Shivpuri...

chuyen tinh lo lem phan anh van nan phan biet giai cap tai an do Ngôi sao Bollywood Sridevi qua đời ở tuổi 54
chuyen tinh lo lem phan anh van nan phan biet giai cap tai an do Netflix công bố dự án phim đầu tiên với Bollywood
chuyen tinh lo lem phan anh van nan phan biet giai cap tai an do

Adaa Khan bắt đầu sự nghiệp với nghề người mẫu. Cô được biết đến với vai trò diễn viên sau bộ phim Palampur Express năm 2009. Năm 2013, Adaa Khan đạt danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lễ trao giải Indian Telly Arwards nhờ vai Amrit trong bộ phim Amrit Manthan. Cô đã khắc họa thành công nhân vật phản diện Amrit – cô gái mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng làm hại chị em ruột vì lợi ích cá nhân.

Đối lập với nhân vật Amrit, trong Chuyện tình lọ lem Adaa Khan vào vai Piya – cô gái nghèo tốt bụng và tràn đầy nghị lực sống. Cô sẵn sàng đứng lên chống lại sự phân biệt giai cấp trong xã hội để bảo vệ tình yêu của mình.

chuyen tinh lo lem phan anh van nan phan biet giai cap tai an do
Cặp đôi Adaa Khan - Alan Kapoor

Sánh đôi cùng Adaa Khan là nam diễn viên Alan Kapoor trong vai Kabir. Kabir tuy là con nhà giàu nhưng không hề tự cao, tự đại. Anh làm tất cả để bảo vệ tình yêu giữa mình và Piya dù cô có xuất thân không tương xứng.

Cặp đôi Adaa Khan - Alan Kapoor còn được đạo diễn yêu cầu nên gần gũi, trò chuyện cùng nhau nhiều để thể hiện cảm xúc chân thật hơn.

Từ chuyện tình yêu nêu bật vấn nạn xã hội:

Chuyện tình lọ lem là hành trình gian nan tìm hạnh phúc của Kapir và Piya. Họ phải dung hòa mọi khác biệt về suy nghĩ, định kiến thân phận giữa 2 gia đình để đến được với nhau. Thông qua hoàn cảnh của họ, bộ phim nêu bật lên sự phân chia giai cấp, bất bình đẳng nam nữ trong xã hội Ấn Độ hiện đại.

Không chỉ là câu chuyện đẹp về tình yêu, Chuyện tình lọ lem là hy vọng của thế hệ trẻ về những cuộc hôn nhân tiến bộ, bình đẳng – không phân biệt giai cấp hay thân phận. Một cuộc hôn nhân dựa trên nền tảng tình yêu chứ không phải của hồi môn hay địa vị.

chuyen tinh lo lem phan anh van nan phan biet giai cap tai an do

Bộ phim gửi tới thông điệp sâu sắc cuộc sống sẽ tốt đẹp, phát triển hơn khi mọi người đối xử công bằng với nhau.

Mẹ Piya trải qua nhiều khó khăn, làm giúp việc cho gia đình giàu để Piya học hành tốt nhất. Piya là một cô con gái ngoan ngoãn, xinh đẹp. Cô luôn thấu hiểu khó khăn nhọc nhằn trong cuộc sống mưu sinh nên rất thương yêu và hiếu thuận với mẹ.

chuyen tinh lo lem phan anh van nan phan biet giai cap tai an do

Sau một biến cố, Piya phải đảm nhiệm công việc của mẹ để trả khoản nợ lớn. Cô không ngờ rằng nơi mình làm giúp việc chính là nhà của bạn cùng lớp đại học, Kabir.

Kabir và Piya dần tôn trọng, hiểu rõ nhau do va chạm nhiều trong cuộc sống từ ở nhà đến trường học. Sau đó tình bạn dần phát triển thành tình yêu chân thành.

Chia rẽ tầng lớp giai cấp là quan điểm tiêu cực trong xã hội Ấn Độ nên cũng là rào cản trong câu chuyện tình cảm Kabir – Piya. Piya sẽ làm gì để có được sự chấp nhận của gia đình Kabir

Chuyện tình lọ lem 88 tập phát sóng lúc 12h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 27/4/ 2018.

chuyen tinh lo lem phan anh van nan phan biet giai cap tai an do Ngôi sao Bollywood Salman Khan được tại ngoại

(TGĐA) - Một thẩm phán đã cho siêu sao Bollywood Salman Khan quyền tại ngoại ...

chuyen tinh lo lem phan anh van nan phan biet giai cap tai an do Ngôi sao Bollywood Salman Khan bị tù 5 năm trong vụ săn trộm

(TGĐA) - Con vật bị ông săn trộm trong năm 1998 thuộc loài linh dương ...

Vũ Liên