Công an TP.HCM xác minh hoạt động từ thiện của danh hài Hoài Linh

(TGĐA) - Công an TP.HCM đang đề nghị xác minh toàn bộ hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Không có chuyện NSƯT Hoài Linh sang Mỹ, nam nghệ sĩ túc trực lo lễ tang cho bố Không có chuyện NSƯT Hoài Linh sang Mỹ, nam nghệ sĩ túc trực lo lễ tang cho bố
Nghệ sĩ Hồng Vân đanh thép đáp trả khi thấy danh hài Hoài Linh và cha đẻ bị xúc phạm Nghệ sĩ Hồng Vân đanh thép đáp trả khi thấy danh hài Hoài Linh và cha đẻ bị xúc phạm

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đang cùng với Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ 1,5 tỷ đồng tại địa phương này.

Theo văn bản trao đổi với Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong, vào ngày 19/4, đơn vị nhận được thông tin về việc đoàn nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Công an TP.HCM xác minh hoạt động từ thiện của danh hài Hoài Linh
Nghệ sĩ Hoài Linh

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã họp thống nhất xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, phối hợp với UBND huyện Triệu Phong để có phương án tiếp nhận và phân bổ số lượng cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức bình xét, lập danh sách gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện.

Tiếp đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện họp thống nhất và có văn bản gửi Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về phân bổ số lượng, thời gian và lên phương án tổ chức trao tặng cho bà con nhân dân vào sáng ngày 12/5/2021.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của Covid-19, thời gian tổ chức trao quà đã được 2 bên thống nhất hoãn lại. Đến ngày 2/6, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh (ông Hà Văn Tự) đã đến cơ quan Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong trao số tiền 1,5 tỷ đồng (bằng tiền mặt).

Ông Trần Việt Dũng - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong thay mặt lãnh đạo huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện và toàn thể bà con nhân dân được hỗ trợ từ nguồn kinh phí này đã phát biểu cảm ơn, trao tặng Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh cho đại diện của nghệ sĩ.

Công an TP.HCM xác minh hoạt động từ thiện của danh hài Hoài Linh

Ông Trần Việt Dũng cho biết thêm: "Trong quá trình đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao số tiền nói trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện thống nhất mời cán bộ ngân hàng trực tiếp kiểm đếm, sau đó phân bổ cho nhiều xã, thị trấn để hỗ trợ cho 1.500 hộ dân".

Được biết, vào cuối tháng 5/2021, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh thay mặt cho các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh trao tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng đến lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị. Số tiền này đã được dùng để xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh.

Thực hư chuyện nghệ sĩ Hoài Linh tái xuất hậu lùm xùm? Thực hư chuyện nghệ sĩ Hoài Linh tái xuất hậu lùm xùm?
Diễn viên Nam Thư dùng ‘khổ nhục kế’ để mời nghệ sĩ Hoài Linh đóng web-drama Diễn viên Nam Thư dùng ‘khổ nhục kế’ để mời nghệ sĩ Hoài Linh đóng web-drama

PV (Tổng hợp)