Cuộc thi 'Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021': Chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia

(TGĐA) - Được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chiều 18/4, cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 đã chính thức công bố khởi động.

'Hoa hậu du lịch quốc tế 2019' Dương Yến Nhung nói gì về dịch Corona? 'Hoa hậu du lịch quốc tế 2019' Dương Yến Nhung nói gì về dịch Corona?
Hoa hậu Huỳnh Vy: Tôi kỳ vọng nhiều vào đại diện Việt Nam tại 'Hoa hậu du lịch thế giới 2019' Hoa hậu Huỳnh Vy: Tôi kỳ vọng nhiều vào đại diện Việt Nam tại 'Hoa hậu du lịch thế giới 2019'

Chiều 18/4, họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 đã diễn ra tại La Vela Saigon Hotel (TP.HCM). Sự kiện có sự tham gia của ông Phạm Duy Khánh (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Giải trí Five6, Trưởng BTC), bà Nguyễn Ngọc Hân (Phó Trưởng BTC), Hoa khôi Lại Hương Thảo (Phó BTC), Á hậu Lý Kim Thảo (Phó BTC), ông Trần Hoàng Nhật Đông (Phó BTC), bà Kim Thanh Thảo (Phó BTC), đương kim Siêu mẫu Việt Nam Bùi Quỳnh Hoa, Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu trái đất 2019 Á hậu Hoàng Hạnh, Hoa hậu thế giới người Việt tại Pháp 2019 Hương Trà, Hoa hậu du lịch toàn cầu 2018 Nguyễn Diệu Linh...

Cuộc thi 'Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021': Chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia
Hoa khôi Lại Hương Thảo
Cuộc thi 'Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021': Chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia
Hoa hậu Janny Thủy Trần

Tại sự kiện, phía ban tổ chức đã thẳng thắn giải đáp những thắc mắc của các đơn vị báo chí về những vấn đề liên quan đến cuộc thi. Nói về lý do tổ chức Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021, ông Phạm Duy Khánh - Trưởng ban tổ chức, cho biết: "2020 là một năm khó khăn với tình hình kinh tế nói chung và tình hình du lịch nói riêng. Khi Việt Nam quyết định 'đóng cửa' đã khiến doanh thu từ du lịch giảm sút vì mất đi thị phần khách quốc tế. Với biện pháp phòng chống dịch Covid-19 an toàn, Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn sau khi tình hình dịch bệnh ổn định. Và cuộc thi được xem là bước khởi đầu với hi vọng quảng bá du lịch Việt nói chung, du lịch Bình Thuận nói riêng. Với nền tảng vững chắc về danh lam thắng cảnh, con người thân thiện, tôi tin rằng khi được quảng bá rộng rãi sẽ trở thành điểm đến an toàn đối với nhiều khách du lịch trong tương lai".

Cuộc thi 'Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021': Chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia
Đạo diễn chương trình Nguyễn Hiếu Tâm

Giải thích về lý do lựa chọn Bình Thuận làm nơi tổ chức vòng chung kết, ông Khánh cho biết tỉnh vừa được công nhận "thành phố du lịch quốc gia". Ông hy vọng rằng sẽ cùng với phía tỉnh Bình Thuận phát triển du lịch tỉnh cũng như tổ chức thêm nhiều mùa giải thành công. Đồng thời, ông Khánh cho biết thông tin về giải thưởng, vương miện sẽ được công bố trước thềm chung kết diễn ra vào ngày 21/8 tại Thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Cuộc thi 'Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021': Chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia

Nói về tiêu chí để lựa chọn Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu, Trưởng ban tổ chức cho rằng các thí sinh phải đẹp về vẻ ngoài lẫn trí tuệ. Ông khuyên các người đẹp phải chuẩn bị hành trang từ cách đi đứng, trang phục, phần thi tài năng... để sẵn sàng chinh chiến tại cuộc thi. “Đặc biệt, ở cuộc thi này, các thí sinh đòi hỏi phải biết tiếng Anh. Tại vì chỉ như vậy mới có thể quảng bá được du lịch nước nhà đến bạn bè quốc tế. Vì vậy, tiêu chuẩn để chọn lựa vị trí Top 5, Top 10 thì đòi hỏi thí sinh phải biết nói tiếng Anh và hiểu được giá trị văn hóa Việt từ ẩm thực, nền văn hoá tín ngưỡng... Đó là yếu tố mà cuộc thi cần ở một thí sinh”, ông Khánh cho hay.

Theo tiết lộ của trưởng ban tổ chức, sau hai vòng sơ khảo, ban tổ chức sẽ chọn ra 50 thí sinh để vào vòng bán kết. Sau đêm thi bán kết diễn ra ngày 31/7 tại TP.HCM, ban tổ chức tiếp tục chọn lựa 35 người đẹp xuất sắc nhất tranh tài ở chung kết. Nói về cơ hội cho người đẹp đăng quang tại các sân chơi quốc tế, ông Khánh cho hay: "Trước khi công bố top 3 thí sinh xuất sắc nhất thi cuộc thi quốc tế nào thì chúng tôi phải biết thí sinh của chúng tôi có chất lượng hay không. Chúng tôi đang hợp tác với một số công ty để đưa ra kết luận cuối cùng rằng Top 3 sẽ tham gia cuộc thi nào là phù hợp. Thông tin này sẽ được công bố trước đêm chung kết".

Một trong những điểm đặc biệt của Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 là chấp nhận thí sinh chuyển giới. Theo ông Khánh, quy định của cuộc thi không vi phạm nghị định Nghị định 144/2020/NĐ-CP. "Với cá nhân tôi, tôi nhìn các thí sinh chuyển giới là một người phụ nữ. Tôi ủng hộ các bạn thử sức tại cuộc thi. Nếu đã động chạm đến dao kéo thì là phẫu thuật thẩm mĩ rồi, nên chuyện chuyển giới hay không cũng không quan trọng nữa. Nếu họ hội đủ điều kiện, trình độ, chiều cao, nhan sắc thì sẽ được tham dự cuộc thi", ông Khánh thẳng thắn.

Cuộc thi 'Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021': Chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia
Bà Thúy Nga

Trong buổi họp báo, bà Thúy Nga - TGĐ Elite Việt Nam cho biết khá tin tưởng vào Trưởng ban tổ chức khi đưa ra những thông tin về thí sinh, cách tổ chức, tiêu chí cuộc thi... Theo bà Thúy Nga, khái niệm thi Hoa hậu ở Việt Nam không còn xa lạ song vẫn thiếu những cuộc thi Hoa hậu chất lượng để có thể tìm ra những nhân tố sáng giá cho đấu trường quốc tế. "Dù năm nay Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 chỉ mới bắt đầu nhưng tôi nhìn thấy được sự tâm huyết của ban tổ chức. Tôi đánh giá cao điều đó. Tôi tin rằng với những điều tâm huyết của ông Khánh, cuộc thi sẽ tìm ra được những thí sinh không chỉ đẹp mà còn có những tố chất theo đúng với tiêu chí của ban tổ chức. Như vậy chúng tôi sẽ có sự lựa chọn để đưa Top 3 đến với các cuộc thi quốc tế và hi vọng các bạn sẽ mang hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế", "bà trùm Hoa hậu" chia sẻ thêm.

Cuộc thi 'Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021': Chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia
Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy

Về phía nhà thiết kế Ngô Nhật Huy (Phó ban giám khảo) chia sẻ cho biết tiêu chí đưa ra để chấm thí sinh là phải có sắc đẹp, tri thức... "Cuộc thi này cần tìm thí sinh có sự am hiểu về các hoạt động du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn muốn thí sinh mang hiểu biết của mình để làm nhịp cầu nối với bạn bè trong nước và quốc tế", ông Ngô Nhật Huy cho hay.

Trong khi đó, Hoa khôi Lại Hương Thảo cho biết đây là lần đầu tiên cô đảm nhận vai trò giám khảo. Bản thân từng có kinh nghiệm thi đấu trong nước và quốc tế như Miss Suprational 2012 - Miss World 2013, cô mong muốn truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng để giúp thí sinh hoàn thiện hơn. "Ngoài nhan sắc, tôi có hai tiêu chí lớn là tài và tâm ở mỗi thí sinh. Một người đẹp phải có kiến thức, là nền tảng cơ bản, phải có sự thông minh, ứng xử khéo léo và ưu tiên thí sinh sử dụng thành thạo một hoặc nhiều ngoại ngữ để có thể hoà nhập cùng với bạn bè trên thế giới", Lại Hương Thảo cho hay.

Cuộc thi 'Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021': Chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia
Ông Nguyễn Hữu Ân (Sở Du lịch TP.HCM) và NSND Mai Trung Kiên (Phó GĐ NH Ca múa nhạc Biển Xanh Phan Thiết)
Cuộc thi 'Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021': Chấp nhận thí sinh chuyển giới tham gia
Phó BTC Kim Thanh Thảo (áo dài đỏ) cùng các người đẹp

Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 (Miss Vietnam Tourism Global 2021) nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện tôn vinh và giới thiệu nét văn hóa, du lịch phong phú của Việt Nam. Đồng thời, đấu trường nhan sắc này còn là cầu nối cho các bạn nữ cùng giao lưu, thể hiện, phát huy nét đẹp tâm hồn và bừng sáng tài năng trong nhịp sống năng động mới. Từ đó có thể quảng bá hình ảnh của một đất nước năng động, hiện đại và thân thiện với bạn bè quốc tế.

Về quy định, các thí sinh tham gia phải cao từ 1,65m trở lên, độ tuổi từ 18 đến 26. Các thí sinh đã từng tham gia các cuộc thi khác và đã đạt giải trong các cuộc thi người đẹp, người mẫu cấp vùng, miền, ngành và người đẹp cấp tỉnh sẽ được ban tổ chức xét duyệt hồ sơ theo quy định không phải dự thi sơ tuyển mà vào vòng bán kết. Các thí sinh đã được vào top 10 tại các cuộc thi người đẹp toàn quốc không phải dự thi sơ tuyển mà sẽ được xét đặc cách vào vòng chung kết. Đặc biệt, Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 gây bất ngờ khi chấp nhận thí sinh chuyển giới. Ban tổ chức cho rằng việc nới rộng quy chế sẽ giúp tìm kiếm được những ứng viên sáng giá phù hợp với ngôi vị cao nhất.

Bên cạnh giải thưởng tiền mặt và vương miện, các người đẹp nằm trong Top 3 sẽ trở thành đại diện cho ngành du lịch tỉnh Bình Thuận, đồng thời có cơ hội chinh chiến tại các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Lịch trình cuộc thi: Vòng sơ khảo phía Bắc (Hà Nội - 12/6/2021), Vòng sơ khảo phía Nam (TP.HCM - 19/6/2021), Đêm bán kết (TP.HCM - 31/7/2021), Đêm chung kết (TP. Phan Thiết - 21/8/2021).

Ngọc Diễm khóc trong đêm kỷ niệm 10 năm đăng quang 'Hoa hậu du lịch Việt Nam' Ngọc Diễm khóc trong đêm kỷ niệm 10 năm đăng quang 'Hoa hậu du lịch Việt Nam'

(TGĐA) - Vietnam Motherland & Hành trình 10 năm Hoa hậu Du lịch Việt Nam do Ngọc Diễm tổ ...

Ngọc Diễm tổ chức đêm kỷ niệm 10 năm đăng quang 'Hoa hậu Du lịch Việt Nam' Ngọc Diễm tổ chức đêm kỷ niệm 10 năm đăng quang 'Hoa hậu Du lịch Việt Nam'

(TGĐA) - 10 năm trước, cô sinh viên Đại học Ngoại thương lên ngôi Hoa ...

Mi Ty