Đại Nghĩa: Làm từ thiện không dễ, phải nhẫn nhịn trước mọi điều tiếng

(TGĐA) - Trong tập 4 của Đầu bếp của những ngôi sao, khách mời là MC, diễn viên Đại Nghĩa đã thực hiện thử thách cùng đầu bếp Jack Lee chế biến món ăn “Bún tàu hủ với măng”.

dai nghia lam tu thien khong de Đại Nghĩa, Công Ninh phát hoảng vì phương thuốc trị giá 20 triệu của Phương Dung
dai nghia lam tu thien khong de Lý do Suni Hạ Linh tốt nghiệp kinh tế mà lại trở thành... ca sĩ?

Đại Nghĩa được biết đến là một MC, diễn viên nổi tiếng, anh cũng được biết đến với vai trò là một người làm từ thiện, giúp đỡ nhiều nơi, nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đầu bếp Jack Lee cũng tìm hiểu được Đại Nghĩa có tài nấu các món chay khá giỏi, đó cũng là lý do để đầu bếp Jack Lee mang một thử thách đến cho Đại Nghĩa trong Đầu bếp của những ngôi sao lần này. Jack Lee cùng khách mời Đại Nghĩa sẽ thực hiện món ăn “Bún tàu hủ với măng”.

dai nghia lam tu thien khong de

Đại Nghĩa cũng thể hiện được khả năng nấu ăn điêu luyện với những thao tác nhuần nhuyễn. Có lẽ đó là những kinh nghiệm được anh đúc kết sau hơn 10 năm ăn chay. Khi được hỏi về lý do ăn chay, Đại Nghĩa cũng chia sẻ ăn chay như một thói quen với anh và anh mong muốn các loài động vật cũng có được cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc. Hơn nữa, đối với anh ăn chay cũng giúp cho thanh lọc cơ thể và góp phần bảo vệ môi trường. “Ẩm thực là một phần cho sức khỏe, không phải là yếu tố quyết định tất cả”.

dai nghia lam tu thien khong de

Vừa cùng nhau nấu ăn, Jack Lee cùng Đại Nghĩa cũng có những tâm sự về công việc, cuộc sống. Đại Nghĩa cho biết trong những công việc hiện tại là MC, diễn viên, thì đối với anh việc làm từ thiện là khó khăn nhất. Bởi đây là công việc đòi hỏi cần phải có nhiều đức tính tốt như: phải kiên nhẫn, chịu thương chịu khó với tất cả mọi người, đến tận nơi xông xáo để giúp đỡ bà con, và nhất là phải tập tính nhẫn nhịn với những điều tiếng không tốt, với những lời nói làm mình bị mất tinh thần.

dai nghia lam tu thien khong de

“Mọi người có lẽ cứ nghĩ làm từ thiện là đơn giản chỉ là việc mình mang tiền đến để giúp cho ai đó, nhưng không chỉ là như vậy. Nhưng khi mang niềm vui đến cho người khác thì niềm vui mình nhận lại sẽ nhiều hơn như vậy nữa, và đó được xem là phần thưởng mình xứng đáng nhất”. Việc làm từ thiện phải xuất phát từ tâm, và không phải người nghệ sĩ nào cũng muốn được lên báo khi làm từ thiện. Đôi khi việc lên báo chỉ là để truyền cảm hứng hoặc nhờ truyền thông để chia sẻ cho mọi người biết đến nơi nào đó, hoặc người nào đó gặp khó khăn để mọi người cùng chung tay giúp đỡ.

dai nghia lam tu thien khong de

Chương trình Đầu bếp của những ngôi sao được phát sóng vào lúc 20h00 thứ 7 hàng tuần trên kênh Youtube Đầu bếp của những ngôi sao. Mỗi tuần siêu đầu bếp Jack Lee sẽ cùng một nhân vật nổi tiếng vào bếp không chỉ nấu những món ngon mà còn chia sẻ những câu chuyện đời, chuyện nghề hấp dẫn.

Tập 4 Đầu bếp của những ngôi sao:

dai nghia lam tu thien khong de Đại Nghĩa, Công Ninh phát hoảng vì phương thuốc trị giá 20 triệu của Phương Dung

(TGĐA) - Lo lắng trước việc Công Ninh mắc phải căn bệnh viêm phế quản ...

dai nghia lam tu thien khong de Lý do Suni Hạ Linh tốt nghiệp kinh tế mà lại trở thành... ca sĩ?

(TGĐA) - Nối tiếp thành công của 2 tập đầu tiên, tập 3 của Đầu ...

Mi Ty