Danh ca Giao Linh và cuộc sống viên mãn, hạnh phúc ở tuổi U80

(TGĐA) - Hé lộ cuộc sống của "Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh sau khi kết hôn với người chồng đã qua 3 lần đò và những bản hợp đồng 6 tháng để xây dựng tình cảm mẹ kế với 6 người con riêng.

danh ca giao linh va cuoc song vien man hanh phuc o tuoi u80 Danh ca Giao Linh: Lâm Nguyệt Ánh có thể tiếp nối các thế hệ đi trước!
danh ca giao linh va cuoc song vien man hanh phuc o tuoi u80 'Tiếng hát Vàng Sol': Danh ca Giao Linh khuyên thí sinh nên biết tiết chế cảm xúc

Tại Gõ cửa thăm nhà, MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đã đến thăm hỏi sức khỏe của vợ chồng danh ca Giao Linh - nữ nghệ sĩ của làng nhạc vàng Việt Nam, còn được biết đến với danh xưng "Nữ hoàng sầu muộn" bởi giọng ca và phong cách biểu diễn trầm buồn của bà. Ở tuổi U80, bà có cuộc sống và hôn nhân hạnh phúc cùng chồng là ông Võ Văn Sang.

danh ca giao linh va cuoc song vien man hanh phuc o tuoi u80

Quen biết nhau từ khi bà còn là cô gái 17 tuổi, nhưng phải đến hai thập niên sau, ông bà mới nên duyên vợ chồng; khi bà còn mải lo cho sự nghiệp ca hát còn ông thì đã qua 3 lần đò, với 6 người con riêng. "Nếu mà nói thương và theo đuổi, thì ông là người dai nhất, hai chục năm lận cơ mà" - danh ca Giao Linh tâm sự. Thời điểm đó, bà còn thấy ông đào hoa nên chỉ coi như người bạn, người anh trai nên mấy lần ông ngỏ lời, bà lại chỉ nghĩ là giỡn.

danh ca giao linh va cuoc song vien man hanh phuc o tuoi u80

Cho đến khi bà 37 tuổi, cũng là lúc ông vừa độc thân sau những cuộc hôn nhân đổ vỡ thì ông bà mới tiến đến hôn nhân. "Nữ hoàng sầu muộn" bồi hồi: "Giống như là duyên tới vậy. 20 năm sau gặp lại nhau thì ông là người độc thân. Thành ra khi ông hoàn toàn li dị và ngỏ lời, thì tôi nghĩ bản thân lúc đó đã lớn tuổi, cũng nên có một tấm chồng. Bây giờ có một người từng quen biết mà ngỏ lời như vậy thì tôi cũng thấy ấm lòng".

Tại Gõ cửa thăm nhà, danh ca Giao Linh cũng vui vẻ chia sẻ về lần làm giấy hôn thú với chồng đầy bất ngờ. Hôm đó, hai người đang đi chơi thì ông đưa bà đến một văn phòng chánh án ở bang Las Vegas và đề nghị ký vào giấy hôn thú: "Ký vào đây đi rồi em làm vợ chính thức của anh, còn không thì em chỉ là một trong bốn người bồ của anh". Sau một hồi suy nghĩ, cô đã quyết định đặt bút ký. "Từ phút đó, tôi trầm ngâm ít nói hẳn. Đến khi ông hỏi, tôi khen ông hay thật vì khiến tôi ký giấy đó là điều không tưởng tượng được. Bây giờ chính thức là của nhau thì cách cư xử của tôi cũng khác" - nữ nghệ sĩ nói.

danh ca giao linh va cuoc song vien man hanh phuc o tuoi u80

Ngỡ là viên mãn, nhưng hôn nhân của ông bà cũng chẳng phải dễ dàng khi từ đó, bà trở thành mẹ kế của 6 người con (không phải một mẹ mà đến ba người mẹ khác nhau, đều là con riêng của 3 người vợ trước của ông Văn Sang). Ông Văn Sang lúc này mới thể hiện là một người chồng, người cha đầy trách nhiệm khi thẳng thắn nói chuyện với vợ và các con về cách cư xử với nhau.

"Trên đời này, cha mẹ nào cũng thương con. Cái tình đó không có lý do nào có thể chia rẽ được. Còn bên đây là vợ của ba, cũng là mẹ kế của các con; thì tình cảm ba dành cho mẹ cũng không gì có thể chia rẽ. Nếu các con của anh đối tốt với em, thì em đối tốt lại. Còn đứa nào không đối tốt với em, em không cần đối tốt lại. Còn nếu có chuyện gì xảy ra, các con hãy nói chuyện thẳng thắn với mẹ, ba không dính vô" - ông Văn Sang thẳng thắn.

danh ca giao linh va cuoc song vien man hanh phuc o tuoi u80

Theo đó, cuộc sống gia đình của ông bà và các con bắt đầu bằng những bản hợp đồng 6 tháng để có thời gian hiểu nhau hơn. Nghe có vẻ lạ, nhưng những bản hợp đồng này đã đặt nền móng cho mối quan hệ mẹ con tuy khác dòng máu nhưng vẫn đầy tình cảm vì thực sự hiệu quả. “Giờ trở thành con bả, chứ không phải con tôi. Cái gì nó cũng kiếm bả chứ không kiếm tôi” - ông Văn Sang tỏ ra ghen tị. Cho đến bây giờ, danh ca Giao Linh cũng khẳng định: "Với kinh nghiệm ngần ấy năm sống với con riêng của chồng, tôi nhận ra nó không khó. Chỉ cần trong lòng mình có sự vị tha, mọi chuyện đều có thể bỏ qua được".

Trong bữa cơm ấm cúng của Gõ cửa thăm nhà tại nhà của danh ca Giao Linh, đôi vợ chồng cũng nhớ lại biến cố bất ngờ xảy đến khiến cả hai không thể có con chung. Nữ nghệ sĩ cho biết: "Lúc đó, tôi không biết mình có bầu nên không có dưỡng. Tôi ở Canada và có nhận một show diễn bên Úc. Trước khi đi, tôi có thử máu nên đi rồi bác sĩ mới báo kết quả về cho ông. Ngày đó sinh nhật tôi, ông mới điện thoại chúc mừng và nói có quà tặng cho tôi, là đứa con trong bụng. Thành ra khi vào bệnh viện, tôi đã khóc rất nhiều tại vì kỷ niệm trong cuộc đời mình, và tôi nghĩ đó là lần cuối của mình mà không có được. Ông cứ đứng với tôi như vậy mấy tiếng đồng hồ rồi bác sĩ mới quyết định lấy con ra".

danh ca giao linh va cuoc song vien man hanh phuc o tuoi u80

"Một trong hai người, nếu cứu mẹ thì mất con, mà cứu con thì mất mẹ nên bắt buộc mình phải chọn lựa" - ông Văn Sang chia sẻ. Biến cố này cũng dẫn đến việc nữ danh ca không thể có con nữa và đôi vợ chồng cứ thế nương tựa vào tình thương, sự an ủi lẫn nhau để vượt qua.

Suốt chương trình, ông Văn Sang và danh ca Giao Linh vẫn luôn thể hiện tình yêu mặn nồng trong đời sống hôn nhân viên mãn, bằng những cử chỉ quan tâm rất ân cần. Tình cảm của ông bà đã chứng minh chân lý: "Bởi vì trái đất tròn, nên những người yêu nhau cũng sẽ được ở bên nhau". Sau bữa cơm cùng với Gõ cửa thăm nhà, ông Văn Sang đã bí mật chuẩn bị một bó hồng rực rỡ gửi tặng vợ, gửi lời cảm ơn bà đã đồng hành và mang tới cho ông một tình yêu tuyệt vời.

danh ca giao linh va cuoc song vien man hanh phuc o tuoi u80

Cũng trong chương trình, danh ca Giao Linh cũng bồi hồi chia sẻ về khoảng thời gian dài hoạt động nghệ thuật và bén duyên với nghệ danh Giao Linh. Nhắc về đôi chút về tuổi thơ, bà cho biết vì lớn lên trong một gia đình nghèo, dùng cả thanh xuân cùng mẹ cha gánh vác gia đình, lo cho các em ăn học thành tài nên có chưa bao giờ nghĩ đến việc lấy chồng. Bà rất mang ơn mẹ khi mẹ đã ủng hộ chặng đường làm nghệ thuật: “Tôi có đời sống được thỏa mãn với văn nghệ 80% là nhờ mẹ tôi”.

Tập 31 Gõ cửa thăm nhà:

danh ca giao linh va cuoc song vien man hanh phuc o tuoi u80 NSND Bạch Tuyết: Dù có gặp bao nhiêu người tình, tôi vẫn chỉ yêu cải lương

(TGĐA) - Đã qua tuổi 76, nhưng từ nhan sắc đến tài hoa không bị ...

danh ca giao linh va cuoc song vien man hanh phuc o tuoi u80 Danh ca Giao Linh: Lâm Nguyệt Ánh có thể tiếp nối các thế hệ đi trước!

(TGĐA) - Tối 26/7, tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh, đêm liveshow ...

Vũ Liên